Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 389
|
Chia sẻ bài viết

28/07/2023

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì?

Nội dung

 

Vay tiền bằng thẻ tín dụng dường như chưa quá quen thuộc với người Việt bởi nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng tiền mặt hoặc ngại mở thẻ vì sợ các khoản phí, sợ mang nợ… Thế nhưng nếu biết những lợi ích của việc vay tiền thẻ tín dụng để chi tiêu và cách sử dụng thẻ thông minh, tiện ích thì bạn sẽ thay đổi quan điểm.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit card) là một trong những phương thức thúc đẩy thanh toán không sử dụng tiền mặt của Chính phủ. Các ngân hàng liên tục đưa ra những chính sách và ưu đãi để kích thích người tiêu dùng sử dụng thẻ để thanh toán, chi tiêu nhằm mang lại nhiều tiện ích.

Lợi ích vượt xa tiền mặt của thẻ tín dụng là khả năng huy động tiền ngay cả khi bạn “cháy túi”. Khi phát sinh nhu cầu cần tiền chi tiêu ngay, chủ thẻ không cần đi vay mượn bạn bè, đồng nghiệp, người thân mà đã có nguồn vốn theo hạn mức với ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày, trả góp lãi suất 0% cho mọi giao dịch.

Vay bằng thẻ tín dụng là hình thức vay tín chấp do vậy bạn không cần tài sản thế chấp. Chỉ cần ngay từ khi mở thẻ, bạn có thể chứng minh bản thân đáp ứng đủ điều kiện cho vay. Các đơn vị, tổ chức phát hành thẻ sẽ quyết định hạn mức vay, thời gian cho vay, hạn mức rút tiền thẻ tín dụng dựa trên uy tín và năng lực trả nợ của bạn.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì 

Bạn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng để chi tiêu ngay khi cần

Mọi khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng đều có thể vay theo thẻ tín dụng, vì thế nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc công ty tài chính và đăng ký mở thẻ tín dụng.

Các bước đăng ký khoản vay online nhanh bằng thẻ tín dụng nhìn chung sẽ theo quy trình như sau:

- Bước 1: Kiểm tra tính đủ điều kiện: Bạn muốn mở thẻ của đơn vị nào thì kiểm tra điều kiện mở thẻ của đơn vị đó xem mình có đáp ứng về độ tuổi, thu nhập… hay không. Thông thường, nếu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng, bạn sẽ phải đạt mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu trở lên.

- Bước 2: Liên hệ với đơn vị phát hành thẻ tín dụng: Sau khi chắc chắn mình đủ điều kiện, bạn sẽ liên hệ với đơn vị phát hành thẻ và đăng ký mở thẻ.

- Bước 3: Hoàn thành đăng ký: Nhân viên ngân hàng, công ty tài chính sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục mở thẻ.

- Bước 4: Gửi giấy tờ cần thiết: Bạn sẽ phải gửi một số giấy tờ cần thiết như CMND, CCCD, hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, bảng lương, sao kê tài khoản… để chứng minh nhân thân và thu nhập của mình.

- Bước 5: Chờ phê duyệt: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn chờ phía ngân hàng, công ty tài chính xác minh tính chính xác của hồ sơ và phê duyệt mở thẻ.

Lợi ích của việc vay tiền bằng thẻ tín dụng

Cùng với xu thế phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ ngày càng mạnh mẽ, trong đó có công nghệ Fintech thì tính ưu việt của việc sử dụng thẻ tín dụng là không thể phủ nhận.

- Tiếp cận nguồn tiền nhanh: Đây là lợi ích đầu tiên, đáng kể nhất khi bạn dùng thẻ tín dụng. Với chiếc thẻ thần thánh này, bạn có thể chi tiêu ngay cả khi “rỗng túi” và sẽ trả lại khi lương về.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì 

Thẻ tín dụng đem lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống tiện lợi

- Không cần tài sản thế chấp hoặc giấy tờ phức tạp: Điều kiện mở thẻ khá đơn giản, bạn không cần tài sản để bảo đảm cho khoản vay, chỉ cần thu nhập đủ mức tối thiểu là đủ.

- Lãi suất thấp hơn (so với rút tiền mặt từ thẻ tín dụng): Chi tiêu bằng cách quẹt thẻ tín dụng để thanh toán sẽ có lãi suất thấp, thời gian miễn lãi từ 40 đến 45 ngày. Tuy nhiên nếu bạn dùng thẻ để rút tiền mặt thì phí khá cao, điều này không được khuyến cáo.

- Đăng ký bất cứ khi nào bạn cần: Chỉ cần bạn đảm bảo điều kiện mở thẻ thì có thể đăng ký mở thẻ bất cứ lúc nào và chi tiêu trong hạn mức được cấp.

- Không mất phí: Chi tiêu bằng credit card không mất phí, bạn sẽ chỉ phải trả phí quản lý tài khoản/thẻ theo tháng, năm hoặc chịu phí phạt nếu thanh toán khoản vay chậm trễ.

- Trả góp hàng tháng: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để vay trả góp như mua xe máy, mua laptop, điện thoại… rất tiện lợi phải không nào.

- Không mất phí tất toán khoản vay: Hầu hết các đơn vị cho vay không thu phí tất toán khoản vay bằng thẻ tín dụng.

- Hạn mức cho vay bằng thẻ tín dụng tương đối cao, có thể tính theo tháng thu nhập hoặc lên tới 100 triệu ở một số đơn vị phát hành thẻ. Số tiền đã vay có thể trả theo ký hạn đăng ký, tối đa trong 36 tháng.

- Khi vay tiền bằng thẻ tín dụng, người vay không cần chứng minh thu nhập do đã chứng minh lúc mở thẻ.

- Thời gian duyệt vay và giải ngân nhanh chóng.

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ tài chính đắc lực. Khi có nhu cầu vay tiền trong thời gian ngắn thì vay qua credit card rất nhanh. Hơn nữa, hàng tháng bạn sẽ nhận được sao kê thẻ tín dụng, giúp bạn dễ dàng rà soát và theo dõi các khoản chi tiêu xem mức độ hợp lý. Một số ngân hàng hỗ trợ quản lý chi tiêu bằng các ứng dụng tự động được tích hợp.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì 

Điều kiện vay tiền bằng thẻ tín dụng tương đối dễ dàng

Điều kiện vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Tương tự như vay tín chấp, nếu bạn muốn vay tiền qua thẻ tín dụng cũng cần đáp ứng một số điều kiện bao gồm:

- Là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam, đang sống và làm việc trong nước.

- Độ tuổi: Từ 21 đến 65 tuổi (có thể thay đổi tùy từng đơn vị)

- Có hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú hoặc địa chỉ làm việc tại khu vực ngân hàng cho vay, công ty tài chính hoạt động.

- Thẻ tín dụng đang dùng phải có hạn mức tối thiểu là 15 triệu.

- Đảm bảo có thu nhập hàng tháng ổn định, tối thiểu 3 triệu (đối với một số công ty tài chính) hoặc 5 triệu (đối với hệ thống ngân hàng).

- Lịch sử tín dụng không ghi nhận nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Nơi cho vay bằng thẻ tín dụng tốt nhất

1. Ngân hàng quân đội MB

2. Ngân hàng VPBank

3. Ngân hàng Cake

4. Ngân hàng Techcombank

5. Ngân hàng Shinhan Bank

6. Lotte Finance Finance Việt Nam

7. Ngân hàng MSB

8. Ngân hàng CityBank

9. FeCredit

10. Mcredit

11. VietCredit

12. HomeCredit

Những điều cần biết trước khi vay

- Thời gian vay bằng thẻ tín dụng linh hoạt. Bạn có thể đăng ký thời hạn vay và trả góp hàng tháng phù hợp với thu nhập. Thời gian vay khá dài, tối đa lên đến 36 tháng.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng có những ưu điểm gì 

Hãy học cách chi tiêu thông minh khai thác tối đa lợi ích của thẻ tín dụng

- Nếu thẻ còn hạn mức thì bạn vẫn tiếp tục quẹt thẻ thanh toán, chi tiêu như bình thường.

- Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản khác vào thẻ để sử dụng thêm bất cứ khi nào.

- Đảm bảo thanh toán nợ đúng đúng hạn để giữ được lịch sử tín dụng tốt và không phải chịu phí phạt.

- Hệ quả khi không trả nợ khoản vay tiền qua thẻ tín dụng: Đây là điều người vay cần lưu ý bởi nếu trả nợ chậm hoặc cố tình không trả nợ, bạn sẽ phải chịu khoản lãi và phí phạt rất lớn cũng như bị trừ điểm tín dụng, bị ghi nhận tình trạng nợ xấu trên hệ thống trung tâm tín dụng quốc gia (CIC). Điều này khiến cho bạn khó có thể vay ở bất kỳ đâu sau này.

- Mức lãi suất áp dụng đối với khoản vay thẻ tín dụng là lãi tín chấp nên sẽ cao hơn lãi vay thế chấp thế nên hãy chi tiêu một cách khôn ngoan để giữ cho tài chính khỏe mạnh.

Với thông tin Vclick chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn sẽ nắm được những ưu điểm, lợi ích thiết thực khi vay tiền bằng thẻ tín dụng và biết cách khai thác tối đa lợi ích của chiếc thẻ tiện lợi này.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế