Vay online Vclick có lên CIC không? Cách tránh nợ xấu CIC

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 4444
|
Chia sẻ bài viết

04/05/2024

Vay online Vclick có lên CIC không? Cách tránh nợ xấu CIC

Nội dung

Vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến bởi quy trình, thủ tục và điều kiện cho vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Trong đó, vay online Vclick đang là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất với độ tin cậy và lãi suất thấp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc vay Vclick có lên CIC không? Vay Vclick thanh toán chậm hoặc không thanh toán có bị tính nợ xấu không? Nợ xấu có vay Vclick được không? Bài viết sẽ đưa đến bạn câu trả lời.

CIC - Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam

CIC là viết tắt của Credit Information Center - Đây là tên của Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam có chức năng thu nhận, lưu trữ và phân tích thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho nhiệm vụ quản lý của Ngân hàng Nhà nước. 

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều tham khảo thông tin khách hàng trên hệ thống CIC để tìm hiểu lịch sử tín dụng và quyết định có nên duyệt khoản vay hay không.

Vay online Vclick có lên CIC không

Website chính thức của Trung tâm thông tin tín dụng CIC

Điểm tín dụng được CIC đánh giá theo thang điểm và cập nhật hàng tháng. Nếu cá nhân có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên, giá trị trên 10 triệu thì ngay cả khi đã khắc phục xong, hoàn thành trả nợ và lãi, phí kèm theo thì thông tin nợ xấu vấn được ghi nhận trên hệ thống trong vòng 5 năm tiếp theo.

Thông tin đánh giá trên CIC là minh bạch và công tâm nên đây là địa chỉ kiểm tra nợ xấu và là thước đo tin cậy được tất cả các ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức tín dụng tham khảo.

Vay online Vclick là gì?

Vclick không phải là một đơn vị cho vay trực tiếp. Vclick là một sàn tín dụng kết nối nhu cầu vay, giúp những cá nhân khó khăn tài chính, cần vay vốn có thể tìm được gói vay tốt nhất tại những tổ chức cho vay uy tín nhất Việt Nam với mức lãi suất thấp.

Thông qua công nghệ đánh giá hiện đại của Vclick, khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản vay tốt và được duyệt nhanh hơn cách vay thông thường.

Vay online Vclick có lên CIC không

Tạo khoản vay tại Vclick để được kết nối đến nhiều gói vay uy tín

Công ty chủ quản của Vclick: Công ty Cổ phần Đầu tư Vega Fintech (Đơn vị tiên phong tại Việt Nam về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, học máy vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm)

Địa chỉ trụ sở: Tầng 3, tòa nhà Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Mã số thuế: 0107815397

Thông qua Vclick, người vay sẽ được kết nối đến các sản phẩm vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay tiền mặt online trả góp, vay bằng CMND/CCCD, vay bằng đăng ký xe… với lãi suất thấp (chỉ 1,6%) và kỳ hạn cho vay linh động (từ 6 tháng đến 36 tháng).

Điều kiện vay online tại Vclick

Khách hàng khi tiến hành vay Vclick cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

Khách hàng là công dân Việt Nam, đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. 

Có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, hợp lệ và còn hiệu lực pháp lý như thẻ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu để ứng dụng xác minh danh tính. 

Vay online Vclick có lên CIC không

Điều kiện và quy trình vay tại Vclick đơn giản phù hợp với nhiều người

Khách hàng vay tín chấp nằm trong độ tuổi lao động từ 18 - 65 tuổi (có thể thay đổi tùy theo đơn vị cho vay)

Khách hàng có công việc ổn định để có thể chi trả các khoản vay. 

Người đi vay cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch giải ngân khi vay online. 

Vay online Vclick có lên CIC không?

Vay Vclick có bị ghi nhận thông tin lệ hệ thống CIC hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung khi nhiều người đang tìm hiểu về hình thức vay online qua sàn tín dụng. 

Theo quy định do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì khi cá nhân vay tiền online qua các ngân hàng hoặc công ty tài chính, thông tin về tình trạng nợ sẽ được chính các ngân hàng, công ty tài chính này quản lý

Vclick là một sàn tín dụng, hoạt động riêng biệt so với các ngân hàng thương mại, do đó, khi vay tiền tại Vclick thông tin khách hàng không bị public lên hệ thống và không ảnh hưởng đến điểm tín dụng CIC.

Vay online Vclick có lên CIC không

Khách hàng vay qua Vclick sẽ có nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn

Khách hàng đăng ký vay tiền thông qua Vclick thì sẽ phải có trách nhiệm trả nợ cho công ty  ký hợp đồng vay. Trường hợp khách hàng gặp khó khăn tài chính, không có khả năng trả nợ đúng hạn thì có thể liên hệ với Vclick hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị cho vay để được tư vấn, hỗ trợ tìm hướng giải quyết. 

Vay tiền tại Vclick không trả có lên nợ xấu hay không?

Đối với trường hợp khách hàng cố ý không trả nợ khoản vay hay trả nợ quá hạn quy định trong hợp đồng sẽ bị lên hệ thống CIC. Vclick hiện đang liên kết hợp tác với rất nhiều công ty tài chính online khác. Chỉ cần bạn quá hạn thanh toán, bùng nợ, thông tin sẽ được truyền cho các đối tác, khi đó bạn muốn mở một khoản vay khác là điều không thể.

Vay online Vclick có lên CIC không

Khoản vay trễ hạn, quá hạn sẽ được tính vào các nhóm nợ

Có thể thấy, nếu lịch sử tín dụng của cá nhân mà bị lên hệ thống CIC có dữ liệu nợ xấu thì sẽ gặp nhiều bất lợi. Điều này sẽ khiến cá nhân đó rất khó hoặc không thể đăng ký tiếp tục vay tiền tại bất kỳ công ty tài chính hay ngân hàng nào khác. Do đó, khi vay tiền tại Vclick hay bất kỳ đơn vị nào khách hàng cũng cần chú ý trả nợ đúng hạn. 

Xem thêm: Vay Oncredit có lên CIC không?

Làm thế nào để tránh nợ xấu CIC?

Vậy là sao để không bị nợ xấu? Đây là điều mọi người đi vay cần lưu ý. Thuật ngữ nợ xấu dùng để chỉ các khoản nợ khó đòi, quá thời hạn trả nợ. Trong tín dụng, có 5 nhóm nợ (từ nhóm 1 đến nhóm 5), trong đó nhóm 3, 4 và 5 được xếp vào nợ xấu do đã quá hạn thanh toán từ 91 ngày trở lên.

Thông tin nợ xấu là thông tin tài chính rất tiêu cực, rất xấu. Một cá nhân có nợ xấu sẽ không thể vay tiền tại các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại lớn hay các tổ chức tín dụng uy tín. Nếu có thể vay thì hầu hết sẽ chỉ được vay ở những tổ chức cho vay không chính thông với mức lãi suất rất cao. Có thể thấy bị tính nợ xấu sẽ rất thiệt thòi cho bản thân người mang nợ.

Cách tránh nợ xấu khá đơn giản, bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Luôn thanh toán khoản vay, khoản trả góp đúng thời hạn quy định trong hợp đồng vay.
  • Nếu sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần thanh toán số tiền tối thiểu được yêu cầu trong sao kê hàng tháng, không chi tiêu vượt hạn mức tín dụng được cấp.

Việc quản lý tài chính cá nhân và trả nợ đúng hạn để tránh nợ xấu là không hề khó.

Nợ xấu có được vay tại Vclick hay không?

Trong cuộc sống luôn có những bất trắc, như bị mất việc do đại dịch, do tai nạn, thiên tai… nên khó tránh khỏi có đôi lúc bị mất thu nhập, chậm trả nợ. Nếu bạn bị dính nợ xấu do những nguyên nhân khách quan trên và có nhu cầu vay online qua Vclick có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn hướng giải quyết.

Vay online Vclick có lên CIC không

Sàn tín dụng Vclick luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết khó khăn tài chính

Hiện nay, Vclick đang hỗ trợ vay online cho các đối tượng trong nhóm nợ xấu 1, 2. Riêng với các nhóm 3, 4, 5 thì việc được duyệt hồ sơ tại Vclick hầu như không có. Do đó, để đảm bảo quá trình vay vốn được thuận lợi, bạn cần đảm bảo không quá hạn trả nợ, không dính nợ xấu ở bất cứ đâu.

Khách hàng đang có nợ xấu muốn vay tiền nhanh cần thêm một số minh chứng về khoản thu nhập hoặc vay cần tài sản bảo đảm. Hãy liên hệ trực tiếp với Vclick để được giải đáp và tìm phương thức vay tốt nhất.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế