Vay duyệt tự động - ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 813
|
Chia sẻ bài viết

02/10/2023

Vay duyệt tự động - ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

Nội dung

Vay duyệt tự động là một hình thức vay vốn tín chấp nhưng thông qua các phương tiện điện tử, giao dịch trực tuyến, không cần thiết phải tới tận địa chỉ của đơn vị cung cấp khoản vay. Nếu như bạn đang muốn vay tiêu dùng, xoay sở trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng không muốn làm nhiều thủ tục, yêu cầu vay vốn khắt khe của ngân hàng thì có thể tham khảo các ứng dụng vay duyệt tự động trong bài viết dưới đây!

Vay duyệt tự động là gì?

 Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending 

Vay duyệt tự động sử dụng công nghệ tài chính Fintech hiện đại

Vay duyệt tự động là một giải pháp sử dụng công nghệ tài chính Fintech để tự động hoá tất cả các quy trình trong việc vay tiền và duyệt khoản vay từ hồ sơ vay vốn của khách hàng.

Nhờ áp dụng sự tiên tiến của khoa học công nghệ mà quá trình vay duyệt tự động diễn ra nhanh chóng, chính xác và giảm bớt được những thủ tục giấy tờ rườm rà. Hệ thống của tổ chức tín dụng sẽ tự động lọc khách hàng đáp ứng đủ các tiêu chí cho vay mà tổ chức tín dụng đã đặt ta, từ đó, không mất quá nhiều thời gian để phê duyệt và khoản vay cũng được giải ngân kịp thời cho người dùng.

Mọi quy trình thực hiện khoản vay đều được tự động hoá, không cần tài sản đảm bảo, không chứng minh tài chính, duyệt khoản vay và giải ngân tiền chưa đến 5 phút.

Trong bối cảnh có đa dạng các sản phẩm tài chính trên thị trường, đa dạng các tệp khách hàng khiến quá trình xử lý hồ sơ khách hàng quá tải, dẫn đến tăng chi phí lao động, không hiệu quả trong việc phát triển doanh thu, thì vay duyệt tự động chính là một giải pháp tốt, với hệ thống quản lý dữ liệu bảo mật cao, mang lại trải nghiệm tuyệt vời đến cho khách hàng.

Vay duyệt tự động - ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

Digital lending hay còn gọi là cho vay kỹ thuật số, là một hình thức cho vay sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hỗ trợ các thủ tục vay vốn. Hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Digital lending có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó có thể kể tới như;

- Tăng khả năng tiếp cận vốn của người dân: Digital lending giúp người dân tiếp cận các khoản vay một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có nhu cầu vay vốn nhưng không có tài sản thế chấp hoặc không có hồ sơ tín dụng tốt.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí: Digital lending giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho cả người vay và người cho vay. Người vay không cần phải đến ngân hàng hay tổ chức tài chính để nộp hồ sơ, mà có thể thực hiện các thủ tục vay vốn trực tuyến. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người vay.

- Tăng tính minh bạch và cạnh tranh trong thị trường tài chính: Digital lending giúp tăng tính minh bạch và cạnh tranh trong thị trường tài chính. Người vay có thể dễ dàng so sánh các sản phẩm cho vay khác nhau từ các tổ chức cho vay khác nhau. Điều này giúp người vay lựa chọn được khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Có thể nói, vay duyệt tự động chính là kết tinh những ưu điểm của nền tảng Digital Lending và Fintech.

Sản phẩm vay duyệt tự động nổi bật

Tài chính thông minh SHB Finance 

Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending  

SHB Finance giải ngân nhanh trong 10 phút

SHB Finance và Vega Fintech hợp tác đưa ra sản phẩm vay duyệt tự động với nhiều ưu đãi như sau:

+ Lãi suất vay tính theo tháng chỉ từ 1.6 - 2.7% (dư nợ gốc). Trên ứng dụng có sẵn tính năng tính lãi suất phải trả, số tiền phải trả mỗi kỳ (nếu trả góp), khách hàng không cần phải tự tính toán phức tạp.

+ Thời hạn vay từ 06 - 36 tháng

+ Hồ sơ vay chỉ yêu cầu CCCD/CMND còn hiệu lực, có thể sử dụng hộ chiếu thay thế cũng được, không cần chứng minh thu nhập

+ Duyệt vay chỉ trong 3 phút - nhanh siêu tốc

+ Giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ

+ Số tiền được vay từ 10 - 80 triệu đồng

Các gói vay của Vclick bao gồm vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay tiền nhanh, vay trả góp, vay theo đăng ký xe máy/ô tô, vay tiền mặt.

Khách hàng cần tải app Vclick về để thực hiện các thủ tục vay vốn và nhận tiền giải ngân về tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.

>> Review vay duyệt tự động

Vay nhanh (MoMo)

Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending 

Ví điện tử momo cung cấp tính năng vay nhanh cho khách hàng sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng vay tiền duyệt tự động MoMo cung cấp cho khách hàng nhiều gói vay tiêu dùng đa dạng từ 6 triệu - 20 triệu với lãi suất cạnh tranh.

Ứng dụng MoMo sẽ tính số tiền phí và lãi cho bạn tuỳ theo số tiền mà bạn vay, không cần tính toán phức tạp.

Có thể trả góp lên đến 18 tháng, cho phép khách hàng có thể thanh toán khoản vay theo từng kỳ.

Duyệt vay siêu tốc chỉ trong 1 phút là hồ sơ của bạn đã được duyệt.

Hồ sơ vay đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, trong quá trình xác thực và định danh tài khoản đã bao gồm xác thực CCCD và CMND, nên nếu có tài khoản rồi thì bạn có thể vay ngay. Không cần cung cấp giấy đăng ký xe, hay bất cứ tài sản thế chấp nào.

100% thủ tục xét duyệt thực hiện online và nhận tiền giải ngân về ví MoMo chỉ trong vòng 1 phút đồng hồ là bạn đã có tiền trong tay.

Vay nhanh có hợp tác với công ty tài chính MCredit mở rộng dịch vụ vay vốn với nhiều đặc quyền ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, đơn vị cũng hợp tác với EVN Finance (cung cấp sản phẩm vay) và Amber Fintech (cung cấp nền tảng công nghệ đánh giá và quản lý khách hàng) vô cùng uy tín và tin cậy.

Vay nhanh 15 triệu MCredit trên Viettel Money

Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending 

Sản phẩm cho vay nhanh của Mcredit

Sản phẩm vay duyệt tự động của MCredit có tên là “Vay nhanh 15 triệu” được tích hợp ngay trên ứng dụng Viettel Money của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Chỉ cần là khách hàng của Viettel trong độ tuổi từ 18 - 62 tuổi, có sử dụng sim Viettel chính chủ, đã đăng ký sử dụng Viettel Money và Viettel Pay từ 3 tháng trở lên là có thể vay được ngay.

Hạn mức vay sẽ từ 5 triệu - 15 triệu;

Thời hạn vay sẽ là 12 tháng;

Lãi suất dao động từ 3.5% - 5.5% được quyết định theo điểm tín dụng của người vay. Lãi tính trên dư nợ vay thực tế, không áp theo hạn mức. Nếu khách hàng trả nợ gốc thì lãi suất cho vay cũng giảm đi tương ứng;

Nếu trả nợ trước hạn sẽ được miễn phí toàn bộ các loại phí (lưu ý, có nhiều đơn vị sẽ bắt khách hàng đóng phí phạt nếu trả nợ trước hạn);

Số tiền giải ngân tối thiểu là 3 triệu đồng/lần. Tiền được giải ngân sẽ chuyển thẳng vào tài khoản Viettel Pay của khách hàng.

Vay online nhanh VPBank

 Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

VPBank cho khách hàng vay nhanh lên tới 100 triệu

Để có thể vay duyệt tự động nhanh qua VPBank thì khách hàng cần đăng ký thông tin cá nhân và cung cấp CCCD/CMND còn hiệu lực. Đồng thời có tài khoản ngân hàng VP Bank để tiền giải ngân được chuyển vào đây.

Lãi suất vay chỉ từ 1.2%/tháng;

Thủ tục vay cũng đơn giản với thời gian phê duyệt hồ sơ và giải ngân rất nhanh. Chỉ mất thời gian đăng ký chưa đến 5 phút đồng hồ là bạn đã hoàn thành xong;

Không cần chứng minh thu nhập hay tài sản đảm bảo, giải ngân chỉ trong 1 phút;

Hạn mức vay tín chấp có thể lên đến 100 triệu đồng.

Vay tiền mặt tại nhà online Home Credit

 Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

Vay online nhanh dễ dàng tại Home Credit

Giấy tờ bắt buộc để có thể vay tiền mặt online vay duyệt tự động tại Home Credit là CCCD/CMND còn hiệu lực. Nếu nộp thêm những giấy tờ như thẻ BHYT, hoá đơn điện - nước, sao kê lương thì tỷ lệ duyệt vay sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Lãi suất từ 0.66% - 2.83%/tháng (tính theo năm là 8.02% - 33.94%/năm).

Tiền sẽ được giải ngân nhanh chóng, bạn sẽ nhận được tiền mặt chỉ trong vòng 2 giờ. 

Số tiền mặt được vay từ 10 - 50 triệu đồng.

Kỳ hạn linh hoạt từ 6 - 57 tháng.

Muốn thanh toán khoản nợ, bạn có thể thanh toán qua ứng dụng Viettel Money hoặc gửi chuyển khoản tới số tài khoản của Home Credit.

Ưu và nhược điểm vay duyệt tự động so với vay truyền thống

Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending 

Vay duyệt tự động được ưa chuộng hơn hình thức cho vay truyền thống

Ưu điểm của vay duyệt tự động

 • Tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và tổ chức, định chế tài chính. Khách hàng không phải tới các cơ sở giao dịch như vay truyền thống, mà chỉ cần thực hiện trên app vay duyệt tự động, điền thông tin cá nhân là xong;
 • Vay tiền nhanh chóng dễ dàng, chỉ cần có thiết bị di động thông minh có kết nối internet để tải ứng dụng về, rồi làm theo hướng dẫn là vay được;
 • Thời gian giải ngân chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, nhanh hơn rất nhiều so với vay truyền thống, ít thì mất từ 4 - 8 tiếng, nhiều thì mấy ngày làm việc;
 • Khả năng được duyệt vay là rất cao, còn được ưu đãi miễn phí lãi suất 0% trong vòng 10 ngày;
 • Không khai thác các thông tin gia đình, bạn bè, đối tác làm ăn của người đi vay;
 • Không cần tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập;
 • Có hỗ trợ những khách hàng có hồ sơ tín dụng xấu.

Nhược điểm của vay duyệt tự động

 • Hạn mức cho vay không quá lớn (khoảng 20 triệu đồng), không cao hơn vay vốn truyền thống;
 • Mức lãi suất cao hơn vay tín chấp tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng;
 • Nếu trả không đúng hạn thì phí phạt sẽ rất lớn;
 • Thời gian cho vay duyệt tự động tương đối ngắn, dưới 30 ngày và trên 7 ngày;
 • Khi không trả nợ đúng hạn thì bạn sẽ phải nhận rất nhiều cuộc gọi nhắc nợ đến từ tổ chức tín dụng, việc này cực kỳ phiền.

Điều kiện và thủ tục vay duyệt tự động

Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending 

Vay duyệt tự động không khó, duyệt nhanh chỉ với 3 phút đăng ký

Điều kiện vay duyệt tự động

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi;
 • Có công việc ổn định, nguồn thu nhập hàng tháng từ 3 - 5 triệu đồng;
 • Điểm tín dụng cá nhân thỏa mãn theo tiêu chuẩn của đơn vị vay duyệt tự động mà bạn chọn;
 • Cung cấp số điện thoại chính chủ;
 • Có giấy tờ tuỳ thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Thủ tục vay duyệt tự động

Thủ tục vay duyệt tự động sẽ hoàn toàn được thực hiện online trên ngay ứng dụng vay tiền duyệt tự động mà bạn chọn.

 • Bước 1, tải ứng dụng vay duyệt tự động về điện thoại, chọn đơn vị tài chính tín dụng nào thì tải cái đó.
 • Bước 2, đăng ký hạn mức vay và thời gian vay phù hợp với khả năng của bản thân. Rồi điền đầy đủ các thông tin như trên hướng dẫn, chẳng hạn như họ tên, số điện thoại, số CCCD.
 • Bước 3, thực hiện quy trình eKYC, chụp ảnh mặt trước mặt sau của CCCD, với CCCD gắp chip thì có thể quét chip trên CCCD. Tải ảnh chụp chân dung lên hệ thống. Bạn sẽ nhận được một mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký. Nhập xong, đồng ý với những điều khoản vay của đơn vị (giống việc ký hợp đồng online) là hoàn tất quá trình đăng ký hồ sơ vay duyệt tự động. 
 • Bước 4, chờ hệ thống duyệt vay tự động, kết quả sẽ rất nhanh chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Sau khi hồ sơ của bạn đạt điều kiện của đơn vị tài chính tín dụng, khoản vay sẽ được giải ngân về app/ứng dụng. Bạn có thể sử dụng ngay sau đó.

Những lưu ý khi vay tiền duyệt tự động

 Vay duyệt tự động là ứng dụng tiêu biểu của Digital Lending

Những điều kiện cần nắm rõ khi vay duyệt tự động

 • Chỉ nên vay với hạn mức đúng theo nhu cầu sử dụng cá nhân và khả năng tài chính của bản thân để luôn đảm bảo được nghĩa vụ thanh toán nợ.
 • Nên so sánh các khoản phí dịch vụ và lãi suất giữa các đơn vị tài chính tín dụng, đơn vị nào có ưu đãi hơn thì chọn.
 • Đảm bảo cung cấp đúng tất cả các thông tin cá nhân liên quan như tên, tuổi, địa chỉ nhà… việc khai sai hoặc gian lận cung cấp hồ sơ giả khi bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hiện nay, vay tiền duyệt tự động có áp dụng các giải pháp công nghệ Fintech trong việc định danh khách hàng, liên kết với cơ sở dữ liệu dân cư nên việc giả mạo thật sự rất mạo hiểm.
 • Chọn đơn vị cho vay tín dụng có uy tín trên thị trường để luôn bảo mật được thông tin cá nhân, tính lãi minh bạch, hoạt động hợp pháp. Các đơn vị này có địa chỉ rõ ràng, giấy phép hoạt động hợp pháp, công khai các khoản phí, điều khoản hợp đồng và nhận được nhiều đánh giá tốt từ các khách hàng cũ.
 • Cần chắc chắn rằng mình đủ tài chính để vay nợ, luôn phải đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay để không rơi vào tình trạng nợ xấu. Nếu như nợ xấu thì điểm tín dụng sẽ giảm và khó vay vốn trong tương lai.
 • Đừng bỏ qua những điều khoản hợp đồng, bạn phải đọc kỹ những điều khoản này, đặc biệt là cách tính lãi suất trước khi nhấn “đồng ý với những điều khoản” của tổ chức tín dụng.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại như hiện nay thì vay duyệt tự động đem lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký vay trên app khách hàng vẫn nên chọn các app vay uy tín để không phát sinh chuyện lừa đảo.

Vclick là website vay tiền online chuyển khoản ngay trong ngày. Nơi bạn có thể đăng ký và so sánh các khoản vay tiêu dùng từ các tổ chức tài chính uy tín. Hãy trải nghiệm vay tiền trực tuyến an toàn và minh bạch cùng Vclick ngay.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế