Cách chuyển dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hiệu quả nhất

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 4071
|
Chia sẻ bài viết

04/05/2024

Cách chuyển dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hiệu quả nhất

Nội dung

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng được hầu hết các ngân hàng triển khai bởi sự phát triển không ngừng của việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay. Việc chuyển đổi dư nợ của thẻ tín dụng sang hình thức trả góp giúp khách hàng có thể linh hoạt hơn trong chi tiêu, giảm bớt áp lực thanh toán và góp phần kích thích ngành tiêu dùng phát triển. Vậy đâu là những chú ý và cách chuyển dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng chính là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng đang nợ ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn hay rút tiền mặt.

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền chủ thẻ nợ ngân hàng từ việc chi tiêu sử dụng thẻ

Bản chất của thẻ tín dụng là sử dụng trước trả sau, ngân hàng sẽ cấp một số tiền trong hạn mức của thẻ cho khách hàng dùng trước và sẽ trả lại vào ngày đến hạn thanh toán mỗi tháng. Vì thế có thể hiểu số tiền chi tiêu bằng thẻ, lãi suất và phí (nếu có) chính là số dư nợ thẻ tín dụng mà chủ thẻ phải trả cho ngân hàng sau khi sử dụng thẻ.

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp là gì?

Khi chủ thẻ tiến hành chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng trả góp có nghĩa là chủ thẻ hiện tại đã không còn khả năng chi trả khoản dư nợ phát sinh từ thẻ tín dụng trong một hoặc hai lần. Mà sẽ thực hiện chuyển khoản dư nợ đó sang trả góp theo tháng. Mục đích là để giúp chủ thẻ có thể giảm nhẹ gánh nặng về tài chính và không bị ngân hàng phạt phí quá hạn vì không đóng kịp thời.

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp lãi suất 0% tiện lợi

Hiện nay chuyển đổi dư nợ trả góp thẻ tín dụng đang được rất nhiều ngân hàng cũng như các đơn vị hỗ trợ. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong tài chính chưa thanh toán được thẻ tín dụng trong một lần thì có thể thực hiện phương pháp này.

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Điều kiện chuyển đổi dư nợ tín dụng sang trả góp

Điều kiện và điều khoản tham gia chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp đó là khoản tiền chi tiêu trả góp trên dư nợ thẻ tín dụng của bạn phải có giá trị từ 3 triệu trở lên.

Nên chuyển sang trả góp hay tiếp tục thanh toán thẻ

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp và tiếp tục thanh toán thẻ có một số điểm giống và khác nhau như sau: 

 

Thanh toán thẻ tín dụng

Chuyển đổi dư nợ thẻ sang trả góp

Ưu điểm

 • Có thể linh hoạt chi tiêu, tiêu trước và hoàn trả sau.
 • Thanh toán hết dư nợ hoặc một phần dư nợ và chỉ trả lãi nếu còn dư nợ.
 • Có nhiều ưu đãi, mã giảm giá tại các điểm giao dịch và hoàn tiền, tích điểm.
 • Dư nợ sau khi chi tiêu được biến thành khoản trả góp. Khách hàng trả tiền hàng tháng với một khoảng cố định từ đó giúp chúng ta có thể cân đối được tài chính.

Nhược điểm

 • Nếu các bạn thanh toán chậm phí phạt lãi suất sẽ cao.
 • Phải thanh toán thêm khoản phí thường niên hàng năm.
 • Trả gốc và lãi hàng tháng theo con số được thông báo từ đó làm chủ được tài chính cá nhân.
 • Phải chịu phí phạt các bạn khi thanh toán trước hạn.
 • Lãi suất khi chuyển đổi dư nợ sang trả góp sẽ cao hơn so với trả góp thông thường.

Qua bảng trên chúng ta có thể thấy được rằng lãi suất khi chuyển đổi dư nợ sang trả góp so với thanh toán thẻ tín dụng thông thường là cao hơn. Vì vậy, chúng ta không nên chuyển đổi trả góp dư nợ thẻ tín dụng nếu không thật sự cần thiết.

Nếu trong trường hợp nguồn thu nhập hàng tháng của bạn không cao và bạn đang cần chi tiêu một khoản qua thẻ tín dụng thì các bạn có thể tiến hành chuyển đổi hình thức thanh toán để phù hợp hơn với bản thân. 

Lợi ích của việc chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Việc chuyển đổi toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng sang hình thức trả góp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, cũng giúp nhiều khách hàng có thể tránh được tình trạng nợ xấu do không có khả năng thanh toán thẻ tín dụng. 

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Chuyển đổi toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng sang hình thức trả góp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Ngoài ra, việc chuyển đổi hình thức thanh toán này cũng có nhiều lợi ích như:

 • Linh hoạt trong chi tiêu hơn nhờ vào kế hoạch trả góp được thông báo trước từ bên cung cấp thẻ tín dụng
 • Có thể thanh toán khoản dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng mà không phát sinh thêm chi phí phạt ngoài phần lãi đã được quy định
 • Giúp khách hàng có giải pháp sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn, đặc biệt có thể biến những khoản không thể trả góp trở thành khoản có thể trả góp như thanh toán hóa đơn viện phí, thanh toán điện nước, thanh toán hóa đơn siêu thị…

Các bước chuyển đổi

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn qua số tổng đài hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch.

Bước 2: Nhấn theo các phím được hướng dẫn để gặp nhân viên hoặc trình bày với tư vấn viên tại quầy giao dịch.

Bước 3: Thông báo nhu cầu chuyển đổi trả góp cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản để xác nhận danh tính và thực hiện chuyển đổi.

Mức phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng mỗi ngân hàng sẽ khác nhau và thường mức phí này giao động ở mức từ 300.000đ – 400.000đ/lần chuyển đổi.

Lưu ý khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Hiện nay khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang hình thức trả góp, các ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng lãi suất trên dư nợ gốc hay còn gọi là lãi suất phẳng để khách hàng có thể dễ hiểu dễ dàng hơn và có thể tự tính được số tiền mình sẽ phải trả hàng tháng (gốc + lãi). 

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Lãi suất sau khi chuyển đổi sang trả góp sẽ tùy thuộc vào từng dòng thẻ khác nhau dao động trong khoảng từ 0,8 - 1,3%/năm

Hiện nay mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào từng dòng thẻ khác nhau dao động trong khoảng từ 0,8 - 1,3%/năm.

Bên cạnh đó, trước khi chuyển đổi, khách hàng cũng nên lưu ý rằng việc chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp cũng có những nhược điểm như: Lãi suất trả góp sẽ cao hơn so với trả tín dụng thông thường, có phí phạt khi trả nợ trước hạn, phải trả cả gốc và lãi hàng tháng…

Các bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

-  Nắm rõ thông tin về chương trình trả góp thẻ tín dụng: Trước khi tham gia chương trình trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, hay thủ tục,... để lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của bản thân và đảm bảo thanh toán đúng hạn.

-  Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trước khi đăng ký trả góp để có thể đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức còn lại của thẻ

-  Bạn nên sử dụng mobile banking app của ngân hàng phát hành thẻ để quản lý toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp được kịp thời chính xác, cân nhắc mình đủ khả năng chi trả đúng hạn cho toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp trước khi quyết định đăng ký thêm một giao dịch trả góp mới.

-  Khoản trả góp được xử lý như một khoản chi tiêu hàng tháng thông qua thẻ tín dụng, vì vậy bạn cần thanh toán đúng hạn hoặc trước ngày đến hạn thanh toán quy định. Nếu bạn chậm thanh toán thì sẽ bị tính phí phạt và lãi suất, đồng thời điều này cũng không tốt cho lịch sử tín dụng của bạn sau này.

Tận dụng chương trình chuyển đổi để tiết kiệm và quản lý tốt dư nợ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thường bị xem là một công cụ tài chính tiêu dùng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, nếu là những khách hàng thông thái, thì các bạn hoàn toàn có thể tận dụng sử dụng chương trình chuyển đổi từ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp để tiết kiệm và quản lý tốt tài chính của bản thân.

Cách chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp 

Tận dụng chương trình chuyển đổi để quản lý tốt dư nợ thẻ tín dụng

Việc biến dư nợ thẻ tín dụng cần phải thanh toán trong một lần trở thành khoản trả góp giúp tài chính của bạn dễ thở hơn, bớt gánh nặng và giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch chi tiêu để giải quyết được khoản trả góp.

Hơn nữa, nếu các bạn chuyển đổi được sang trả góp 0% thì các bạn còn có thể tiết kiệm được khoản tiền dư nợ vốn đã phải thanh toán trong 1 lần để đi đầu tư hay kiếm tiền sinh lời từ khoản đó. 

Với nhiều chương trình ưu đãi trả góp không lãi suất và trả góp ưu đãi lãi suất thấp từ các ngân hàng phát hành thẻ, bạn có thể mua được món đồ bạn cần sớm hơn dự định. Trả góp thẻ tín dụng nếu biết cách quản lý hợp lý sẽ giúp bạn chủ động và dễ làm chủ hơn trong cuộc sống của mình.

Như vậy, việc chuyển đổi toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp là một việc khá tiện ích phù hợp cho khách hàng giúp giải quyết được phần nào tài chính của khách hàng trong giai đoạn cấp bách. Tuy nhiên, trước khi chuyển đổi thì việc tìm hiểu thông tin, lãi suất cũng như quy định của bên phát hành thẻ là điều cần phải nắm được để có thể sử dụng hiệu quả.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế