Ưu điểm của vay tiền online so với vay tiền truyền thống

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 10249
|
Chia sẻ bài viết

14/12/2023

Ưu điểm của vay tiền online so với vay tiền truyền thống

Nội dung

Vay tiền online là một giải pháp tài chính tốt nếu bạn đang cần tiền mặt một cách nhanh chóng và thuận tiện. Những ưu điểm của vay tiền online mang lại cho người đi vay rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các công ty cho vay và các điều khoản vay trước khi ký kết để tránh gặp rủi ro.

Vay tiền online và vay truyền thống

Vay tiền online

Vay tiền online là một hình thức vay tiền trực tuyến, cho phép bạn vay tiền từ các công ty cho vay mà không cần phải đến ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính truyền thống. Có rất nhiều công ty cho vay online cung cấp các khoản vay với các điều khoản và lãi suất khác nhau. Người vay chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng của công ty tài chính, điền nhu cầu vay và thông tin cá nhân sau đó gửi hồ sơ vay. Sau khi hồ sơ được duyệt, người vay sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.

Khoản vay online là một khoản vay không cần tài sản bảo đảm, có nghĩa là bạn không cần thế chấp tài sản của mình để nhận khoản vay. Vay online có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, chẳng hạn như trả hóa đơn y tế, tiêu dùng hoặc thanh toán hóa đơn mua sắm... Khi bạn đang tìm kiếm khoản vay online, điều quan trọng là phải so sánh các khoản vay từ các nhà cung cấp khác nhau để tìm được khoản vay có lãi suất thấp nhất và các điều khoản phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các điều khoản của khoản vay trước khi ký kết.

Vay tiền truyền thống

Vay tiền truyền thống là một hình thức vay tiền từ các tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Khi bạn vay tiền theo cách truyền thống, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin về bản thân và giấy tờ chứng mình thu nhập, tài sản đảm bảo. Tổ chức tài chính sẽ sử dụng thông tin này để đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Nếu tổ chức tài chính chấp thuận khoản vay, họ sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Bạn sẽ cần trả lại khoản vay cùng với lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định.

Vay tiền online có ưu điểm gì so với vay truyền thống?

Vay tiền online là cách vay tiền hiện đại và nhanh chóng, đang chứng minh được nhiều ưu điểm vượt trội so với vay truyền thống. Bởi vậy rất nhiều người đã chọn hình thức vay này khi cần một khoản tiền gấp để giải quyết công việc.

Thủ tục và giấy tờ được đơn giản hóa khi vay online, không cần gặp mặt

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng là những ưu điểm lớn nhất khi bạn vay tiền trực tuyến. Người vay chỉ cần điền thông tin và gửi hồ sơ vay online, hoàn toàn không cần phải gặp mặt trực tiếp người cho vay, cũng không cần nộp hồ sơ giấy tờ trực tiếp bằng bản cứng. 

Ưu điểm của vay tiền online

Ngồi tại nhà cũng có thể vay online dễ dàng

Thủ tục để vay tiền online rất đơn giản, chỉ cần điền thông tin cá nhân và cung cấp một số giấy tờ cơ bản như CMND/CCCD và sao kê lương/tài khoản. Bạn có thể đăng ký vay tiền online ngay tại nhà, bất cứ lúc nào, không cần phải đến ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Với những công nghệ hiện đại nhất được áp dụng cho các nền tảng cho vay trực tuyến, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, chụp ảnh giấy tờ, xác minh online và đợi khoản vay được duyệt. Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ như eKYC, Bigdata… mà các đơn vị cho vay có thể nhanh chóng xác minh khách hàng của mình có trung thực không, có uy tín không.

Xem thêm

Tiết kiệm thời gian trong trường hợp gấp

Lợi thế thứ 2 của hình thức vay này là tính tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký vay tiền mọi lúc, mọi nơi, ngay cả ngoài giờ hành chính hay kỳ nghỉ lễ. Chỉ cần có kết nối internet là đăng ký vay được.

Ngược lại, nếu muốn vay theo cách truyền thống, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian đến tận chi nhánh ngân hàng, xếp hàng đợi đến lượt và làm thủ tục, xác minh mất từ 2 ngày đến 1 tuần (tùy khoản vay và tùy từng ngân hàng).

Thêm vào đó, một số đơn vị cho vay online hỗ trợ khách hàng có tín dụng chưa được tốt - điều này hoàn toàn không có khi bạn vay theo cách truyền thống.

Không cần tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay

Không phải ai cũng tiếp cận được với các gói vay từ ngân hàng do hầu hết các sản phẩm vay sẽ yêu cầu phải có tài sản đảm bảo. Thế nhưng với vay online, bạn chỉ cần chụp ảnh giấy tờ lên để đơn vị cho vay xác minh là đủ.

Dịch vụ 24/7 - duyệt nhanh chóng - giải ngân siêu tốc

Ưu thế được đánh giá cao của các gói vay trực tuyến là thời gian giải ngân nhanh chóng. Người vay có thể nhận được tiền ngay trong ngày sau khi hồ sơ được duyệt, thậm chí có thể nhận tiền về tài khoản trong vòng 2 giờ.

Để nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, các đơn vị cho vay online đang ngày càng rút ngắn thời gian giải ngân bằng cách nâng cao công nghệ xác thực. Bởi vậy đây vẫn sẽ là ưu thế rất lớn mà người vay nhận được.

Dễ dàng so sánh các đơn vị cho vay để tìm lãi suất tốt

Lãi suất vay tiền online luôn là điều được quan tâm và chính các đơn vị cho vay cũng sử dụng mức lãi suất để quảng cáo đến khách hàng. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng trung thực về mức lãi phải trả thực sự, chính vì thế việc vay online sẽ giúp người vay dễ dàng đăng ký ở nhiều nơi, từ đó có căn cứ so sánh lãi suất và các khoản phí đi kèm.

Ưu điểm của vay tiền online

Dễ dàng so sánh và tìm ra nơi cho vay lãi suất tốt nhất

Với những đơn vị liên kết và giới thiệu khoản vay như Vclick thì người vay chỉ cần đăng ký thông tin 1 lần sẽ nhận được nhiều gói vay từ nhiều đơn vị đối tác, bởi vậy sẽ dễ dàng so sánh và tìm khoản vay tốt nhất.

Dễ dàng theo dõi trong suốt quá trình trả nợ

Với nhiều công cụ tiện ích, các nền tảng cho vay online hỗ trợ khách hàng tối đa từ việc tính toán khoản vay, tính toán số tiền ước lượng phải trả hàng tháng, theo dõi tiến trình trả nợ…

Do vậy việc vay online trở nên đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Những lưu ý để vay tiền online an toàn

Bên cạnh đó, việc vay tiền online cũng có một số rủi ro mà người vay cần lưu ý, bao gồm:

- Lãi suất cao: Một số công ty tài chính có lãi suất vay tiền online cao. Người vay cần so sánh lãi suất của các công ty tài chính trước khi vay. Lãi suất vay tiền online thường cao hơn so với vay truyền thống.

- Mức vay thấp: Mức vay tiền online thường thấp hơn so với vay truyền thống. Điều này là do các công ty tài chính online không có nhiều vốn để cho vay.

Ưu điểm của vay tiền online

Đơn vị cho vay trực tuyến được quan tâm về tính minh bạch

- Tính minh bạch thấp: Một số công ty cho vay tiền online không minh bạch về lãi suất, phí và các điều khoản vay.

- Rủi ro lừa đảo: Có một số công ty tài chính giả mạo, không uy tín. Người vay cần tìm hiểu kỹ trước khi vay tiền online.

- Thời hạn vay ngắn: Thời hạn vay tiền online thường ngắn hơn so với vay truyền thống. Điều này là do các công ty tài chính online muốn thu hồi vốn nhanh chóng.

- Phí dịch vụ cao: Các công ty tài chính online thường thu phí dịch vụ cao hơn so với ngân hàng. Điều này là do các công ty tài chính online phải bù đắp chi phí quản lý và vận hành.

Ưu điểm của vay tiền online

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để có một khoản vay online an toàn

Để vay tiền online an toàn, người vay cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn đơn vị cho vay có uy tín cao.
  • So sánh lãi suất của các công ty tài chính trước khi vay.
  • Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng tín dụng trước khi ký.
  • Chỉ vay tiền online khi thực sự cần thiết.
  • Thanh toán khoản vay đúng hạn.

Vay tiền online vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, người vay cần lưu ý các rủi ro trước khi vay để đảm bảo an toàn cho mình.

Vay tiền online chuyển khoản ngay trong ngày tại Vclick

Ưu điểm của vay tiền online

Tạo khoản vay online tại Vclick để được giải ngân nhanh nhất

Sự ra đời của Vclick được nhiều khách hàng đánh giá cao về mức độ uy tín cũng như đem lại trải nghiệm an toàn khi đăng ký vay trực tuyến. Thay vì phải băn khoăn đăng ký vay nhiều nơi, đợi duyệt mất nhiều thời gian rồi phải so sánh các khoản vay thì khi đăng ký vay tại Vclick, bạn sẽ chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất.

Vclick sẽ xác minh thông tin khách hàng, gợi ý toàn bộ khoản vay từ những đối tác uy tín như TPFico, Mcredit, Lotte Finance, SHB Finance… giúp bạn có ngay một khoản vay an toàn và nhanh chóng.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế