Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo? Sự thật là gì?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 1172
|
Chia sẻ bài viết

24/10/2023

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo? Sự thật là gì?

Nội dung

SHB Finance lừa đảo không? Đây là câu hỏi được nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu trước khi vay online. Thị trường tài chính vay tiêu dùng ngày càng sôi động và hiện đại thì những thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo vay tiền online cũng ngày càng tinh vi, gian xảo hơn. Có rất nhiều đơn vị cho vay uy tín đã bị liên lụy, chẳng hạn như SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo, cho nên các đơn vị như SHB Finance cũng phải liên tục gửi thông tin cảnh báo, khuyến cáo đến khách hàng của mình về những chiêu trò lừa đảo, để khách hàng có thể phòng tránh và bảo vệ tài sản của mình.

Giới thiệu tài chính tiêu dùng SHB

SHB Finance là một công ty tài chính được thành lập vào tháng 12/2016, trực thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), chuyên cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cho những đối tượng đang ở độ tuổi lao động, là công dân Việt Nam có mức thu nhập tối thiểu khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng.

+ Ưu điểm những gói vay tiêu dùng của SHB Finance đó là:

+ Thủ tục đơn giản, chỉ cần CCCD/CMND;

+ Giải ngân nhanh trong 24h;

+ Kỳ hạn vay linh hoạt từ 06 tháng - 36 tháng;

+ Hạn mức vay vốn lên đến 70 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 1.6% - 2.7%/tháng.

Ngoài ra, SHB Finance cũng thường xuyên triển khai các chương trình, chính sách ưu đãi dành cho khách hàng của mình.

Muốn vay tiền SHB Finance thì khách hàng cần phải đáp ứng một số yêu cầu như: không có lịch sử nợ xấu, chứng minh thu nhập, lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng, có thể trả nợ trước hạn tuy nhiên phải đóng phí phạt trước hạn…

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

Vay tiền SHB Finance có uy tín không?

Như trên đã nói, SHB Finance là một công ty tài chính trực thuộc ngân hàng SHB, vì vậy, bản thân SHB Finance là một đơn vị cho vay uy tín, cho nên vay tiền SHB Finance hoàn toàn tin tưởng được. Các thông tin về gói vay, lãi suất, phí và cách thức thanh toán khoản vay được SHB Finance thông báo minh bạch, không che giấu. SHB Finance tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thu nhập thấp vẫn tiếp cận được nguồn vay chính thống, hỗ trợ vay tiền mặt, vay mua hàng trả góp, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen.

Các khâu thủ tục cũng được thực hiện tinh giản, nhanh gọn. Bạn có thể theo dõi hồ sơ vay, cập nhật thanh toán mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng trực tuyến của SHB Finance. Ngoài ra, trên app vay SHB Finance cũng tích hợp các công cụ tạm tính khoản vay để người vay có thể kiểm soát ngân sách của mình, tránh nợ tín dụng, đồng thời hỗ trợ tra cứu điểm thu chi hộ gần nhất để tiện cho việc thanh toán khoản vay.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

Sự thật SHB Finance có lừa đảo khách hàng không?

Thời gian vừa qua, SHB Finance cho biết, họ phát hiện ra rất nhiều các trang thông tin giả mạo, sử dụng logo và thông tin trên website chính thức của công ty, tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội, mặc dù không có sự đồng ý và cho phép từ SHB Finance.

Theo đó, những hành vi này dễ gây nhầm lẫn đến khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của SHB Finance, khiến nhiều người nghĩ là SHB Finance lừa đảo khách hàng. Cho nên, SHB Finance đã thông cáo đến cho toàn bộ các khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ của công ty, hướng dẫn khách hàng cách nhận biết dấu hiệu của một giao dịch lừa đảo, mạo danh SHB Finance là như thế nào, cảnh báo khách hàng không điền thông tin hay thực hiện giao dịch trên website/app lại không phải của SHB Finance.

SHB Finance khẳng định:

+ Không triển khai việc vay vốn qua website/internet banking/app cho vay không chính thống, khác các website/internet banking/app mà SHB Finance đã công bố chính thức;

+ Không bao giờ yêu cầu khách hàng nộp phí xử lý khoản vay;

+ Không bao giờ để nhân viên thu hộ hay đóng bất cứ khoản tiền nào giùm khách hàng;

+ Tất cả các hình thức hỗ trợ vay vốn yêu cầu khách hàng đóng trước tiền đều mang dấu hiệu bất thường, nghi là lừa đảo.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

Kênh liên hệ với SHB Finance chính xác

SHB Finance có hệ thống chăm sóc khách hàng để khách hàng có thể liên hệ làm việc trực tiếp:

Tên đầy đủ và chính thức: Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội

Tên viết tắt: SHB Finance

Website chính thức: https://www.shbfinance.com.vn/ 

Tài khoản Facebook chính thức: https://www.facebook.com/TaichinhtieudungSHB/

Tài khoản Zalo chính thức: https://zalo.me/2450074715854564436 

Tài khoản linkedIn chính thức: https://www.linkedin.com/company/tai-chinh-tieu-dung-shb-finance/ 

Số điện thoại tổng đài SHB Finance: 1900 2198 

Kênh tuyển dụng chính thức: https://tuyendung.shbfinance.com.vn/ 

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo?

1. Thủ tục vay SHB Finance đơn giản

Điểm cộng của SHB Finance chính là khâu thủ tục vay rất đơn giản, cho nên nhiều người hiểu lầm SHB Finance lừa đảo. Thực tế là do SHB Finance vận hành quy trình và hệ thống cho vay vốn 100% thực hiện trực tuyến cho nên việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ vô cùng nhanh chóng. Những thuật toán và công nghệ AI sẽ chấm điểm tín dụng dựa trên các thông tin mà khách hàng đã khai, không sử dụng các thao tác thủ công như trước nhưng độ chính xác cao hơn, bảo mật hơn và cũng nhanh hơn. Khoản vay của khách hàng sau khi được duyệt sẽ giải ngân trong vòng 12h - 24h đồng hồ.

2. Bị kẻ lừa đảo giả mạo

Một số đối tượng sử dụng hình ảnh lãnh đạo cấp cao của SHB Finance hoặc tự nhận mình là nhân viên của SHB Finance tiếp cận, mời chào vay vốn với rất nhiều ưu đãi, chẳng hạn như dù nợ xấu vẫn vay được, không cần thẩm định hồ sơ, giải ngân nhanh chóng chỉ trong 1h, hạn mức vay đến 200 triệu đồng…

Họ yêu cầu khách hàng cài đặt ứng dụng cho vay online để có thể đăng lý vay. Sau khi tải ứng dụng giả mạo này về, khách hàng điền hết thông tin cá nhân vào, rồi được đối tượng yêu cầu chờ một lát nhận được thông báo phê duyệt khoản vay.

Khi nhận được thông báo khách hàng đã được duyệt vay, đối tượng tiếp tục hướng dẫn khách hàng đăng nhập vào ứng dụng để nhận tiền giải ngân, thế nhưng, app thông báo lỗi, cần nộp tiền để xử lý khoản vay (ví dụ phí trôi hồ sơ, phí hỗ trợ giải ngân, phí sửa thông tin…). 

Để khách hàng hoàn toàn tin tưởng, đối tượng cam kết số tiền khách nộp vào sẽ được hoàn trả lại toàn bộ, bọn chúng sử dụng cả con dấu giả trên thông báo yêu cầu nộp tiền đưa đến cho khách hàng. Sau khi khách hàng nộp tiền vào app thì một thông báo khác gửi về, tiền sẽ được giải ngân trong một khoảng thời gian, nhưng thực tế lúc này, khách hàng đã bị lừa và không có khoản giải ngân nào hết.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

3. Người vay thiếu thông tin, bị lợi dụng

Khi thị trường vay tín dụng ngày càng phổ biến thì việc người vay thiếu thông tin, hiểu biết và kiến thức về vay trực tuyến có thể khiến họ dễ dàng rơi vào bẫy lừa đảo và bị lợi dụng. Một số thủ đoạn có thể kẻ đến như: tạo ra các thỏa thuận vay vốn giả mạo, với lãi suất cao hoặc điều khoản bất lợi nhưng người vay không phát hiện ra mà dễ dàng bị thuyết phục. Việc này làm người vay bị rơi vào một món nợ khổng lồ mà không hề hay biết. Hoặc có thể lừa đảo bạn chuyển những khoản phí vô lý và chiếm dụng những khoản phí này. Hay giả dạng nhân viên của đơn vị uy tín để lừa đảo khách hàng… 

Để tránh bị lừa đảo và lợi dụng khi vay tín dụng, người vay cần phải tìm hiểu kỹ về các sản phẩm dịch vụ, cũng như đơn vị vay mà mình sắp ký kết thoả thuận.

Cách nhận biết lừa đảo vay tiền trực tuyến

Một số dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền trực tuyến đó là:

Tên tổ chức cấp tín dụng trên thông báo cho vay và những ứng dụng (app) vay của họ, website chính thức không tồn tại, hoặc không trùng khớp với tên trên con dấu;

Con dấu trên thông báo khác với con dấu thật của đơn vị tín dụng chúng giả mạo. Việc này cần phải xem xét những mẫu con dấu của đơn vị tín dụng mà bạn chọn;

Có yêu cầu nộp tiền phí xử lý khoản vay, cần loại phí này tiền mới được giải ngân hoặc yêu cầu thanh toán phí, gửi tiền trước rồi mới nhận được khoản vay;

Thời hạn nộp phí rất ngắn, tạo áp lực cho khách hàng phải chuyển tiền mới nhận được ưu đãi khoản vay;

Nhân viên tư vấn niềm nở nhiệt tình một cách thái quá, tư vấn về gói vay với rất nhiều ưu đãi, khác xa với mặt bằng vay tiền trực tuyến.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

SHB Finance thông tin cảnh báo đề phòng lừa đảo đến khách hàng

Để tránh không rơi vào tình trạng bị lừa đảo, bị đòi nợ dù không vay ở những đơn vị đó và tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân cho những kẻ gian kẻ xấu, thì SHB Finance khuyến nghị khách hàng chỉ nên vay tiền tại các tổ chức tín dụng hoạt động theo luật của Nhà nước, tức là được Chính phủ cấp phép hoạt động đàng hoàng. Như vậy thì khách hàng mới được hỗ trợ vay tiền một cách minh bạch và an toàn.

+ Không nên vay qua app/website không rõ nguồn gốc

+ Không vay tại những tổ chức tín dụng không ghi đầy đủ thông tin về công ty như tên, địa chỉ, website chính thức, mã số doanh nghiệp, các chính sách vay…

+ Không truy cập và thực hiện các giao dịch trên các link/website lạ, được gửi qua SMS, email, quảng cáo kể cả là người thân, bạn bè gửi. Vì rất có thể tài khoản của họ cũng gặp vấn đề

+ Không cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ tổ chức hay cá nhân nào mà bạn thấy có những biểu hiện của sự lừa đảo

+ Không cho mượn/thuê thông tin cá nhân của bạn để người khác mở thẻ hay đi vay nợ

+ Không thực hiện việc nộp tiền/chuyển tiền để làm thủ tục vay tiền theo yêu cầu của người khác

SHB Finance cũng đã thực hiện rất nhiều chiến dịch với mục đích truyền thông khách hàng nhằm cảnh báo khách hàng nên vay đúng nơi đúng chỗ để tránh rơi vào cái bẫy của tín dụng đen hay những kẻ lừa đảo.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

Cách vay SHB Finance an toàn

Để vay tiền SHB Finance một cách an toàn thì tốt nhất bạn chỉ nên đến chi nhánh, cơ sở giao dịch của SHB Finance.

Hoặc truy cập vào đúng đường link: https://www.shbfinance.com.vn/ sau đó làm theo các bước như sau:

Bước 1, nhấn vào ĐĂNG KÝ VAY ở góc bên phải cạnh màn hình, sau đó 1 hộp thoại được hiển thị và bạn điền vào các trường có dấu sao (*) đỏ gồm: 

Chọn loại giấy tờ (bảng lương, hoá đơn điện nước, hợp đồng lao động…) bạn muốn chứng minh bằng giấy tờ nào thì chọn giấy tờ đó.

Tiếp tục điền họ tên, số điện thoại, số CMND/CCCD, email, ngày tháng năm sinh, quận huyện thành phố đang sinh sống, mã giới thiệu (bạn bè, người môi giới - nếu có).

Sau đó click đồng ý với điều khoản và điều kiện chung về bảo vệ và xử lý dữ liệu cá nhân.

Hoàn thành thì nút GỬI THÔNG TIN sẽ hiện lên và bạn tiếp tục nhấn vào đó.

Vì sao SHB Finance bị hiểu lầm là lừa đảo

Bước 2, chọn số tiền cần vay. Bạn kéo thanh ngang phí bên trên, số tiền tương ứng cần thanh toán sẽ hiển thị tương đương theo, tuy nhiên, con số cần thanh toán mới chỉ là con số tham khảo.

Bước 3, nhân viên của SHB Finance gọi điện cho bạn, tư vấn về thông tin các gói vay. Nếu 3 lần liên lạc đều không được thì hồ sơ đăng ký vay của bạn sẽ bị huỷ.

Bước 4, nếu đã chọn xong gói vay theo tư vấn của nhân viên SHB Finance thì họ sẽ thông báo với bạn chính xác về số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất và số tiền bạn phải trả hằng tháng. Nếu bạn đồng ý và hồ sơ của bạn đã đầy đủ thì sẽ được sớm giải ngân, tiền chuyển về tài khoản ngân hàng hoặc bạn có thể nhận ngay tại quầy giao dịch của SHB Finance.

Hi vọng, những thông tin ở trên đã phần nào giúp cho khách hàng đang có nhu cầu vay tiền hoặc đã vay tiền nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo vay tiền online. Một điều nữa đó là, SHB Finance hoàn toàn là một đơn vị đáng tin cậy để bạn có thể tin tưởng, đồng hành trong quá trình vay vốn của mình.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế