SHB Finance là ngân hàng nào? Các bước đăng ký vay tiền SHB Finance

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 2245
|
Chia sẻ bài viết

03/10/2023

SHB Finance là ngân hàng nào? Các bước đăng ký vay tiền SHB Finance

Nội dung

SHB Finance là đơn vị tài chính cho vay tín chấp uy tín và là một trong các đối tác của Vclick. Tìm hiểu ngay những ưu điểm khi vay tiền mặt tại SHB Finance và thủ tục vay thế nào nhé.

Giới thiệu SHB Finance

SHB Finance - tên chính thức là Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

SHB Finance được thành lập năm 2016 theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 77/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 12/12/2016 và được phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tính đến tháng 10/2020, SHB Finance có vốn điều lệ là 1000 tỷ đồng và do ngân hàng SHB sở hữu 100%.

Vay tiền SHBFinance

Giới thiệu về đơn vị tài chính SHBFinance 

Hiện nay, SHB Finance có mạng lưới dịch vụ tại 46 tỉnh và thành phố trọng điểm, cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng đến nhóm khách hàng đại chúng có thu nhập trung bình, những cán bộ nhân viên, người kinh doanh nhỏ lẻ, người lao động tự do…

Sản phẩm cho vay nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân có thu nhập khiêm tốn, hiện đang chiếm tới gần 50% nhu cầu vay tiêu dùng cấp thiết.

Sản phẩm cho vay từ SHB Finance

Hiện nay, SHB Finance cung cấp sản phẩm cho vay tiền mặt đến 3 nhóm đối tượng chính là: Nhóm tự kinh doanh, nhóm đi làm hưởng lương và nhóm làm nghề tự do.

Nhóm tự kinh doanh bao gồm các tiểu thương, những người buôn bán, kinh doanh tại chợ hoặc trung tâm thương mại, nuôi trồng tại nhà hoặc đang có nguồn thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng trở lên. Lãi suất ưu đãi từ 1,81%/tháng

Nhóm đi làm hưởng lương là các cán bộ, công nhân viên đang công tác tại các tổ chức, cơ sở tư nhân, tại các doanh nghiệp hay công ty và có bảng lương hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng trở lên.

Nhóm làm nghề tự do là những người có công việc không cố định, thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng, mức lãi suất là 1,71%/tháng.

Điều kiện khi vay tiền tại SHB Finance là:

  • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 59 tính từ ngày nộp hồ sơ đề nghị vay vốn
  • Giá trị cần vay từ 10 triệu đến 79 triệu đồng
  • Thời hạn vay từ 6 tháng kéo dài đến 36 tháng

Ngoài ra tùy theo sản phẩm vay, số tiền cần vay mà bạn sẽ cần một số giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ như: Sao kê bảng lương hoặc xác nhận lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn điện nước…

Vay tiền mặt SHBFinance

Sản phẩm cho vay tại SHB Finance phù hợp với người thu nhập khiêm tốn

Ưu điểm khi vay tại SHB Finance

SHB Finance là đơn vị tài chính có uy tín cao trên thị trường hiện nay. Vay tiền tại SHB Finance có những ưu điểm sau:

Đăng ký vay vốn dễ dàng, tư vấn đầy đủ, nhanh chóng 

Ngay khi bạn đăng ký hồ sơ vay sẽ được nhân viên gọi lại và tư vấn chi tiết, tận tình, giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhanh nhất. 

Có thể nộp hồ sơ vay tiền mặt tại nhà 

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ vay vốn theo các giấy tờ mà nhân viên tư vấn hướng dẫn. Sau đó, nhân viên SHB Finance sẽ lấy hồ sơ vay của bạn tại nơi bạn yêu cầu đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng. 

Khách hàng thân thiết được áp dụng lãi suất ưu đãi

Với các khách hàng đã có khoản vay tại SHB Finance và thanh toán vay tốn đúng kỳ hạn, đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được vay thêm khoản vay TopUp với tổng hạn mức lên tới 100 triệu đồng. 

Ngoài hạn mức cao, duyệt nhanh thì khách hàng thân thiết sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi giảm tới 5% so với khoản vay hiện hữu và có thể ký hợp đồng điện tử tại nhà mà không cần gặp trực tiếp nhân viên của SHB Finance. 

Được thông báo qua điện thoại về kết quả thẩm định hồ sơ vay

Ngay khi có kết quả thẩm định hồ sơ vay, SHB Finance nhắn tin cho bạn biết về tình hình kết quả, bạn sẽ không phải thấp thỏm chờ đợi.

Được nhắc lịch thanh toán khoản vay hàng tháng

Trước khi đến ngày thanh toán khoản vay, SHB Finance sẽ nhắn tin nhắc lịch giúp bạn không bị quên thời gian và số tiền thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền online SHB Finance

Các bước vay tại SHB finance

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ vay tại SHB Finance

Quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân tại SHB Finance gồm 6 bước:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng. Truy cập https://vayonline.vclick.vn/ đăng kí ngay

Khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt sẽ truy cập trang web của SHB Finance, nhập thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, email, số di động đang dùng, loại giấy tờ bạn có, số tiền cần vay… và gửi lên hệ thống hoặc gọi đến tổng đài 19002198. Nhân viên tư vấn sẽ xác minh sơ bộ tình hình tài chính và tư vấn cho bạn cách làm hồ sơ vay.

Một bộ hồ sơ vay tiền mặt sẽ bao gồm một số giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/tạm trú/KT3 hoặc giấy tờ chứng minh nơi cư trú thường xuyên, giấy đăng ký kết hôn.
  • Giấy đề nghị vay vốn (có ghi rõ mục đích và phương án sử dụng vốn vay)
  • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn

Quy trình vay tiền SHBFinance

Quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ vay của khách hàng

SHB finance nhận hồ sơ của bạn và xác minh tính chính xác của hồ sơ vay, mục đích vay, khả năng trả nợ, kiểm tra điểm tín dụng của khách hàng, xem xét năng lực hành vi nhân sự và dân sự.

Bước 3: Phân tích tín dụng khách hàng

Để hạn chế rủi ro, bên cho vay sẽ phải xác minh độ trung thực cũng như uy tín, lịch sử vay - trả nợ của khách hàng, số lượng tổ chức tín dụng mà khách hàng đang có quan hệ, khả năng thanh toán nợ… Bước này sẽ quyết định khách hàng có được duyệt vay không, cho vay hạn mức và lãi suất bao nhiêu.

Bước 4: Xét duyệt cho vay tiền mặt phục vụ tiêu dùng cá nhân

Sau quá trình thẩm định, bộ phận tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng, nếu được duyệt vay thì tiến hành ký hợp đồng cho vay tiêu dùng cá nhân.

Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân

Khách hàng sẽ được xem hợp đồng thỏa thuận việc vay vốn với các nội dung chính như: Thông tin khách hàng, mục đích sử dụng khoản vay, số tiền vay, lãi suất áp dụng, thời hạn trả nợ, điều kiện thanh toán…

Bạn cần đọc kỹ thông tin và các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mình, trường hợp chưa hiểu rõ, khúc mắc thì cần hỏi nhân viên tư vấn để làm rõ, tránh trường hợp trả nợ chậm, vi phạm các điều khoản của hợp đồng.

Sau khi hợp đồng được ký kết, khách hàng sẽ được giải ngân vào tài khoản đã đăng ký (tài khoản chính chủ). Nếu có dấu hiệu lừa đảo số tiền này sẽ bị thu hồi.

Bước 6: Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới

Khi đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ thông báo tới khách hàng yêu cầu thanh toán đúng hạn, khoản thanh toán gồm tiền lãi và một phần của khoản vay gốc đã ghi rõ trong hợp đồng.

>> Kinh nghiệm vay SHB Finance không thế chấp

Hạn mức vay tại SHB Finance

SHB Finance là đơn vị có hạn mức cho vay tín chấp phục vụ tiêu dùng khá cao, có thể lên tới 70 triệu đồng, thời gian giải ngân trong vòng từ 12 đến 24 giờ, thời hạn vay áp dụng có thể đến 36 tháng.

Lãi suất vay tại SHB Finance

Mức lãi suất tại đây được cho là tương đối hấp dẫn đối với khoản vay tín chấp bằng tiền mặt. Tùy theo số tiền cần vay, thời hạn vay cũng như độ tin cậy của khách hàng về tín dụng mà bạn có thể nhận được lãi suất từ 1,6% đến 2,7%/tháng tính theo dư nợ gốc.

Khi ký hợp đồng, khách hàng sẽ được thông báo rõ số tiền lãi và một phần tiền gốc phải thanh toán hàng tháng trong tiến trình trả nợ.

Lãi xuất cho vay tại SHBFinance

Khách hàng luôn nắm rõ mọi thông tin khi vay tại SHB Finance

Nợ xấu thì có thể vay tại SHB Finance không

Tùy theo khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nào, SHB Finance có thể xem xét khả năng cho vay. Đối với nợ xấu nhóm 1 tức là trong quá khứ bạn từng trả nợ chậm nhưng không diễn ra thường xuyên, liên tục thì vẫn được xem xét duyệt hồ sơ vay.

Với nợ xấu nhóm 2, SHB Finance xem xét mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không, nếu chậm trả đến 5 hoặc 7 ngày hoặc xảy ra liên tục thì rất có thể bị từ chối.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 được đánh giá là rủi ro quá cao, ngay cả khi đã trả hết các khoản nợ thì bạn vẫn phải đợi 2 năm mới được xét duyệt vay vốn.

Đăng ký vay SHB Finance dễ dàng trên vclick

Bạn đang có nhu cầu cấp thiết cần tiền mặt phục vụ cho tiêu dùng? Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết được tổ chức tín dụng nào thực sự uy tín để đăng ký mở khoản vay. Chỉ cần truy cập website Vclick - cổng thông tin sẽ kết nối nhu cầu vay của bạn đến các đối tác uy tín phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Hiện nay, Vclick đang liên kết với 4 đối tác lớn và uy tín trong ngành tài chính, trong đó có SHB Finance. Việc đăng ký mở khoản vay tại Vclick giúp bạn tiết kiệm thời gian và được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, tư vấn đầy đủ.

Khi bạn nhập thông tin cá nhân và tạo nhu cầu vay tiền online chuyển khoản ngay tại Vclick, chúng tôi sẽ nhanh chóng thẩm định tính chính xác của thông tin bạn đã khai báo cũng như nhu cầu và chuyển đến các đối tác phù hợp, từ đây bạn có thể chủ động lựa chọn đơn vị cho vay mà mình mong muốn.

Vay tiền tại Vclick đảm bảo: Uy tín - an toàn - nhanh chóng và tiện lợi.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế