Lãi suất ưu đãi là gì? 7 địa chỉ có lãi suất vay online tốt nhất

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 268
|
Chia sẻ bài viết

2 tuần trước

Lãi suất ưu đãi là gì? 7 địa chỉ có lãi suất vay online tốt nhất

Nội dung

Lãi suất ưu đãi là một trong những chính sách mà ngân hàng và các đơn vị cho vay đưa ra để thu hút khách hàng. Những khách hàng đáp ứng một số điều kiện nhất định sẽ được hưởng gói vay ưu đãi từ tổ chức vay vốn.

Lãi suất ưu đãi là gì? Cách tính lãi suất khoản vay

Khái niệm về lãi suất ưu đãi

Lãi suất ưu đãi là mức lãi suất thấp ban đầu các được ngân hàng đưa ra nhằm thu hút khách hàng vay vốn. Thông thường lãi suất ưu đãi này sẽ hiệu lực trong thời hạn cụ thể chứ không cố định trong toàn bộ thời gian cho vay.

Ví dụ: Khách hàng vay 500 triệu đồng trả góp trong 10 năm để mua nhà, được hưởng lãi suất ưu đãi cố định trong 2 năm đầu là 8%/năm, từ năm thứ 3 trở đi sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường.

Hiện nay, ngân hàng và các tổ chức tín dụng đang áp dụng 3 loại lãi suất đó là:

  • Lãi suất cố định: Là mức lãi suất không thay đổi trong suốt thời gian khoản vay diễn ra.
  • Lãi suất thả nổi: Là lãi suất thay đổi, tăng giảm theo lãi suất thị trường và chính sách của từng ngân hàng tùy từng thời điểm.
  • Lãi suất hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả hai loại lãi suất trên. Hiểu một cách đơn giản là kết hợp giữa lãi suất ưu đãi và lãi suất thực khi hết thời gian ưu đãi.

Lãi suất ưu đãi là gì

Lãi suất ưu đãi thường thấp hơn mức lãi suất thực của ngân hàng nhằm hỗ trợ khách hàng trong khoảng thời gian đầu của khoản vay. Lãi suất thực là mức lãi suất được áp dụng khi hết thời gian ưu đãi. Người vay cần phải nắm rõ điều này để tránh bị bất ngờ khi hết thời gian ưu đãi sẽ trở về mức lãi suất thực cao hơn ban đầu.

Về mức lãi suất ưu đãi, thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi và cách tính lãi suất thực sau khi hết thời gian ưu đãi phải được tổ chức cho vay ghi rõ trong hợp đồng một cách công khai, minh bạch để không gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Cách tính lãi suất vay vốn

Có 2 cách tính lãi suất phổ biến hiện nay là tính lãi suất trên dư nợ ban đầu và lãi theo dư nợ giảm dần. Việc áp dụng cách tính lãi suất theo phương pháp nào cũng được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng. Cách tính lãi suất theo từng loại như sau:

Công thức tính lãi suất cho vay theo dư nợ giảm dần:

Phương pháp này dựa trên dư nợ thực tế sau khi đã trừ đi phần gốc mà khách hàng đã thanh toán trong những kỳ trước đó. Với cách tính nay, số tiền lãi phải trả sẽ giảm dần do dư nợ giảm dần.

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay

Lãi suất ưu đãi là gì

Ví dụ: Khoản vay 50 triệu trong thời hạn trong 12 tháng có mức lãi suất 12%/năm (tức là 1%/tháng)

Tiền gốc trả hàng tháng = 50 triệu/12 tháng  = 4.1 triệu VNĐ

Tiền lãi tháng đầu = (50 triệu x 12%)/12 = 500.000 VNĐ

Tổng số tiền phải trả tháng đầu là 4,6 triệu.

Tiền lãi tháng thứ 2  = (50 triệu – 4.1 triệu) x 1% = 458.000 VNĐ

Tổng số tiền phải trả tháng thứ 2 là 4,558,000 VNĐ

Lãi phải trả các tháng tiếp theo được tính tương tự cho đến kỳ hạn trả nợ cuối cùng.

Công thức tính lãi suất khoản vay theo dư nợ ban đầu

Với cách tính này, khoản lãi phải trả sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay ngay cả khi dư nợ đã giảm dần.

Ví dụ: Vẫn với khoản vay 50 triệu trong thời hạn trong 12 tháng có mức lãi suất 1%/tháng (12%/năm) nhưng tính lãi theo dư nợ ban đầu thì:

Số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng là 50 triệu / 12 tháng = 4.1 triệu VNĐ

Tiền lãi phải trả hàng tháng là (50 triệu x 12%)/12 tháng = 500.000 VNĐ/ tháng

Số tiền phải trả hàng tháng là 4,6 triệu VNĐ/tháng.

Top 7 nơi có lãi suất vay online tốt nhất

Vclick - Vay tiền online nhanh và uy tín số 1

Sàn tín dụng Vclick là sản phẩm của công ty Cổ phần Đầu tư Vega Fintech - một đơn vị tiên phong về cung cấp và áp dụng công nghệ Fintech tại Việt Nam. Vclick là đơn vị giới thiệu và liên kết những người có nhu cầu vay vốn với các đơn vị cho vay uy tín và trả góp hàng tháng với lãi suất hấp dẫn.

Tại Vclick, bạn có thể vay tiêu dùng với hạn mức lên tới 80 triệu và lãi suất từ 18% đến 36%/năm, thời gian vay linh hoạt kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng.

Lãi suất ưu đãi là gì

Những đối tác cho vay tiêu dùng của Vclick là TP Fico, Lotte Finance, Mcredit, SHB Finance… Đây đều là những công ty tài chính lớn và uy tín nhất Việt Nam, thường xuyên áp dụng những khoản vay ưu đãi đến khách hàng.

Khi vay vốn thông qua Vclick, khách hàng không phải chứng minh tài chính, chỉ cần CMND / CCCD hoặc đăng ký xe ô tô, xe máy là bạn hoàn toàn có thể đăng ký khoản vay và được duyệt nhanh, nhận giải ngân trong vòng 24 giờ.

Vclick hiện có mặt trên mục Tài chính - Ngân hàng của My Viettel, khách hàng đang dùng sim Viettel chính chủ có thẻ vay online siêu nhanh chỉ trong 3 phút đăng ký.

My Viettel - Vay nhanh tại mục tài chính - ngân hàng

Ứng dụng My Viettel đang ngày càng hoàn thiện đem đến cho người dùng những tiện ích đặc biệt về tài chính. Nếu bạn đang dùng sim Viettel và có nhu cầu vay tiền trực tuyến, đừng quên tải ứng dụng My Viettel và đăng ký tài khoản nhé.

Tại mục tài chính - Ngân hàng, My Viettel sẽ kết nối người dùng đến các đơn vị cho vay như Vclick, Vay Nhanh Fastmoney, Mcredit, SHBFinance, MoneyCat, Vamo, Robocash…

Mỗi đơn vị có những quy định về cho vay trực tuyến, phổ biến nhất là vay bằng CMND / CCCD với hạn mức tối đa 15 triệu. Mức lãi suất áp dụng từ 1,6%/tháng.

Vay nhanh tại MCredit - MB Bank

Vay nhanh TikTak là sản phẩm tín dụng của công ty Mcredit (Công ty tài chính MB Shinsei, thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội). Bạn có thể vay Tik Tak tại Mcredit với số tiền từ 5 triệu đến 15 triệu chỉ với thẻ căn cước công dân gắn chip.

Khoản vay được duyệt nhanh chóng chỉ trong 5 phút, tiền giải ngân thẳng về tài khoản của khách hàng.

Lãi suất ưu đãi là gì

Vay online uy tín tại ví điện tử Momo

Ví Momo có lượng người dùng đông đảo nhất Việt Nam. Không chỉ là ví điện tử có tính năng thanh toán các khoản mua sắm, các khoản vay, chơi trò chơi… thì bạn còn có thể vay nhanh 15 triệu ngay tại ví. 

Tuy nhiên, khách hàng cần đáp ứng điều kiện về điểm tin cậy Momo cũng như lịch sử sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ví cũng như điểm tín dụng cá nhân của khách hàng.

Timo Plus - Vay trực tuyến siêu tốc

Timo Plus là ứng dụng ngân hàng số với tính năng cho vay trực tuyến giải ngân nhanh siêu tốc. Để vay vốn Timo Plus, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký mở tài khoản và mở yêu cầu vay ngay trên điện thoại với lãi suất hấp dẫn.

Ứng dụng cho vay online Finizi

Finizi là 1 trong số các ứng dụng cho vay online uy tín được ra đời nhằm kết nối nhu cầu vay tiền của cá nhân đến đơn vị tài chính chuyên nghiệp được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Finizi được đánh giá là uy tín và có tốc độ giải ngân khoản vay nhanh chóng cũng như thủ tục đơn giản.

MoneyCat - ứng dụng cho vay trực tuyến phổ biến

Ứng dụng vay nhanh MoneyCat không còn xa lạ với những người có nhu cầu vay tín chấp online. Hạn mức tối đa khách hàng có thể vay MoneyCat là 10 triệu, thời gian vay trong vòng 3 - 6 tháng.Lãi suất tối thiểu từ 12% - tối đa 18.25% có thể thay đổi tùy vào thời điểm đăng ký và phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của khách hàng.Ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên trong thời gian ngắn hạn .

Mặc dù Vclick đã liệt kê TOP 7 nơi cho vay online uy tín với lãi suất ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, thế nhưng để được hưởng mức lãi suất ưu đãi này, khách hàng còn cần phải có điểm tín dụng cao, lịch sử tín dụng, trả nợ tốt và khả năng tài chính tốt.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế