Phê duyệt khoản vay tiền mặt mua điện thoại trong 5 bước

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 610
|
Chia sẻ bài viết

17/04/2023

Phê duyệt khoản vay tiền mặt mua điện thoại trong 5 bước

Nội dung

Nhu cầu vay mua điện thoại hiện nay rất lớn. Bạn chưa có đủ tiền nhưng điện thoại hỏng, một mẫu điện thoại mới ra làm bạn quá thích và muốn sở hữu ngay nó. Thu nhập của bạn chưa đủ để trả thẳng, nhưng có thể trả dần thì bạn có thể tạo 1 khoản vay. Thế nhưng không phải ai cũng biết làm hồ sơ vay thế nào và cách để được phê duyệt khoản vay nhanh chóng. Hãy cùng Vclick tìm hiểu các thông tin về vay mua điện thoại nhé!

Vay tiền mặt mua điện thoại bạn cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, những chiếc điện thoại mới mẻ, hấp dẫn liên tiếp ra mắt công chúng. Thế nhưng giá của những chiếc điện thoại này không hề rẻ, có thể lên tới vài chục triệu đồng và không phải ai cũng có thể mua ngay được.

Chính vì vậy, vay tiền mua điện thoại hay mua điện thoại trả góp là giải pháp cho vấn đề này.

1. Các cửa hàng đều có đại diện bên cho vay tiêu dùng tư vấn

Hầu hết các cửa hàng, hệ thống siêu thị điện thoại đều liên kết với các công ty tài chính. Điều này có nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền thông qua các đơn vị này để mua điện thoại.

Hệ thống thế giới di động có tới 18 đối tác tài chính như: Home credit, FE Credit, HDaigon, Mcredit, Easycredit, SHBFinance, TPFico…

Hoanghamobile cũng liên kết với 3 công ty tài chính là Shinhan Finance, Homecredit và FEcredit.

Hệ thống cửa hàng của Cellphones cũng liên kết với 4 dịch vụ tài chính như: FECredit, HomeCredit, HDSaiSon, Mirae Asset.

Vay tiền mặt online mua điện thoại

Các đối tác cho vay mua điện thoại của thegioididong

Một số ví dụ trên nhằm chứng minh việc bạn hoàn toàn có thể vay mua điện thoại, mua điện thoại di động trả góp dễ dàng thế nào dù bạn mua ở hệ thống cửa hàng nào đi nữa.

Khi một khách hàng có nhu cầu vay mua điện thoại, máy tính bảng hay các thiết bị công nghệ cao sẽ được đại diện của bên cho vay tư vấn về điều kiện, thủ tục, lãi suất, hình thức trả tiền hàng tháng, hạn mức và kỳ hạn vay hay những ưu đãi dành cho khoản vay.

Từ thông tin tư vấn, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị cho vay, số tiền muốn vay và thời hạn cần vay phù hợp với nhu cầu, điều kiện và khả năng chi trả của mình.

2. Dịch vụ cho vay mua điện thoại tại cửa hàng chưa chắc đã tốt nhất

Có thể nhiều bạn chưa biết là dịch vụ cho vay tại cửa hàng chưa chắc đã là tốt nhất. Nếu như ở các hệ thống siêu thị điện máy lớn, họ sẽ liên kết với nhiều đối tác tài chính lớn và uy tín thì khách hàng sẽ có được lựa chọn tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể được vay hạn mức cao hoặc trả góp lãi suất 0% khi mua tại hệ thống siêu thị lớn hoặc trong những thời điểm diễn ra ưu đãi.

Thế nhưng với các cửa hàng nhỏ thì hầu như mối liên kết rất ít và những ưu đãi dành cho khách hàng có thể không được nhiều. Hãy tham khảo thật kỹ các dịch vụ vay, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền lãi và các loại phí liên quan.

Vay tại các cửa hàng bán điện thoại

Hệ thống siêu thị điện thoại lớn sẽ liên kết với nhiều bên cho vay

3. Nhiều bên chỉ cho vay mua điện thoại mới

Một điều khá quan trọng là một số siêu thị, cửa hàng chỉ chấp nhận khoản vay khi bạn mua một chiếc điện thoại mới hoặc các thiết bị công nghệ mới hay chỉ áp dụng cho một số mã sản phẩm nào đó mà không chấp nhận đối với điện thoại lướt hay đã qua sử dụng.

Hãy lưu ý điều này và đọc thật kỹ thông tin hay nhờ nhân viên tư vấn nhé. Số tiền chênh lệch giữa điện thoại mới và đã qua sử dụng là rất lớn nên bạn có thể sẽ phải tính toán lại kế hoạch tài chính hàng tháng của mình đấy.

4. Tỉ lệ cho vay tính trên giá trị điện thoại

Số tiền khách hàng được vay tiền online mua điện thoại sẽ được tính theo giá trị của điện thoại, tức là bạn mua điện thoại đắt tiền thì sẽ được vay số tiền lớn, mua điện thoại ít tiền thì chỉ được vay hạn mức nhỏ mà thôi.

Tùy thuộc từng đơn vị cho vay mà tỷ lệ vay trên giá trị điện thoại khác nhau. Một số đơn vị cho vay đến 100% nhưng lãi suất cao, điều kiện khắt khe, có đơn vị chỉ duyệt vay khoảng 50 đến 70% giá trị điện thoại với lãi suất thấp hoặc lãi 0%.

5. Bạn có thể phải trả trước

Khi vay trả góp điện thoại tại cửa hàng, siêu thị sẽ yêu cầu bạn phải trả trước 1 khoản và hàng tháng trả góp một số tiền cho đến hết kỳ hạn vay.

Ví dụ: Khi mua trả góp một chiếc điện thoại OPPO tại Thế Giới Di Động trị giá 8.490.000đ thì bạn sẽ phải trả trước 30% số tiền (tương đương 2.547.000đ) và trả góp số còn lại trong vòng 12 tháng, mỗi tháng là 656.000đ. Như vậy tổng số tiền bạn phải trả cho chiếc điện thoại này bao gồm cả tiền gốc và lãi trong 12 tháng là 10.419.000đ.

Thông tin này được tính toán và thông báo trước để khách hàng xem xét trước khi ký khoản vay. Không nên chỉ nghe tư vấn mà bạn cần phải đọc kỹ, hỏi lại những chỗ chưa hiểu rõ để đảm bảo nắm chắc chắn các điều khoản của hợp đồng vay.

vay trả góp điện thoại

Nhiều cửa hàng sẽ thu trước một khoản tùy theo giá điện thoại

6. Lãi suất cho vay phụ thuộc vào đơn vị cho vay

Mỗi đơn vị tài chính sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, tùy theo điều kiện của khách hàng. Chính vì thế, khi có nhu cầu vay mua điện thoại, bạn cần xem xét thật kỹ xem đơn vị nào có lãi suất tốt, nhiều ưu đãi.

Chú ý xem rõ mức lãi suất được tính theo tháng hay theo năm nhé.

7. Tất toán khoản vay trước hạn có thể bị phạt

Cũng giống như bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng, khách hàng có thể bị phạt nếu tất toán khoản vay trước kỳ hạn. Thế nhưng tùy từng đơn vị sẽ có quy định khác nhau về thời hạn này. 

Ví dụ: Một số đơn vị có thể quy định khách hàng tất toán trong vòng 6 tháng sẽ phải chịu phí phạt - phí này tương đương với phần lãi suất mất đi khi bạn trả nợ trước hạn. Nếu khách hàng tất toàn sau 6 tháng thì sẽ không phải chịu phí phạt.

8. Đăng ký vay sẽ không làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Bạn đừng nhầm tưởng việc không vay hay chưa từng vay nợ ở đâu sẽ khiến cho điểm tín dụng của bạn tại CIC tốt và mở khoản vay sẽ làm giảm credit score của bạn, thực sự không phải như thế.

Việc có lịch sử tín dụng tốt hay đã từng có khoản vay trước đó và hoàn thành trả nợ đúng hạn sẽ giúp bạn có điểm tín dụng cao hơn so với người chưa từng vay. Việc duyệt vay lần 2 thường nhanh hơn duyệt vay lần đầu do ngân hàng, công ty tài chính đã có sẵn thông tin của bạn và lịch sử trả nợ.

Bạn sẽ bị hạ điểm tín dụng nếu để xảy ra tình trạng chậm trả nợ hay mất khả năng trả nợ, để xảy ra nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tài chính nào.

Khi bạn trả nợ đúng hạn, đúng cam kết thì thậm chí điểm tín dụng của bạn sẽ được tăng thêm. Bạn có thể bắt đầu với việc mở một thẻ tín dụng và nhớ trả đúng hạn nhé.

9. Kiểm tra điểm và báo cáo tín dụng

Để kiểm tra điểm tín dụng cá nhân (credit score) khá đơn giản, bạn hãy truy cập vào trang web của Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) tại địa chỉ https://cic.org.vn/

Tiếp theo, hãy đăng ký mở tài khoản theo thông tin chính xác của bạn và đăng nhập để kiểm tra điểm tín dụng của mình là bao nhiêu theo đánh giá từ CIC.

Nếu điểm tín dụng tốt, từ 431 trở lên bạn sẽ dễ dàng được xem xét khoản vay. 

Điểm tín dụng từ 570 điểm trở lên là rất tốt, bạn sẽ được xét duyệt khoản vay nhanh chóng với ưu đãi lãi suất.

Điểm tín dụng từ 430 trở xuống chứng tỏ độ rủi ro cao, bạn khó có thể được duyệt vay hoăc sẽ phải chịu lãi suất cao.

Điểm tín dụng cao giúp bạn dễ vay hơn

Điểm tín dụng cao sẽ dễ được duyệt vay cùng ưu đãi

10. Đảm tài chính của bạn đủ khả năng trả nợ

Khi cân nhắc vay tiền mua điện thoại, bạn phải tính đến các khoản thu hàng tháng và số tiền dành riêng cho trả góp. Hãy vay ở mức đảm bảo bạn hoàn toàn có thể trả nợ hàng tháng đúng hạn mà không làm ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác.

Nếu việc trả góp là quá sức thì bạn nên xem xét một chiếc điện thoại có giá thấp hơn hoặc vay ít hơn.

11. Cân đối giữa vay tại cửa hàng với các khoản vay tiền mặt online

Mặc dù bạn có thể nhận được các ưu đãi tai cửa hàng, nhưng lãi và phí khi vay trả góp ở cửa hàng thường cao. Nhiều đại lý kiếm tiền từ thỏa thuận tài trợ - đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm chi phí. Giá trị chiếc điện thoại được định giá để chừa chỗ cho việc mặc cả. Nếu bạn nhận khoản vay tiền online, khi có khoản giải ngân. Bạn cầm tiền và đến cửa hàng mặc cả với tâm thế bạn là “người mua bằng tiền mặt”. Điều này có thể mang lại sự chủ động cho bạn. Quan trọng nhất là bạn phải cân đối khoản vay trả góp tại cửa hàng với các khoản vay online xem lợi ích của bên vay nào cho bạn nhiều hơn. Bạn sẽ phải tính số tiền hàng tháng dành cho trả nợ nằm trong khoảng chi trả của mình để tránh làm giảm điểm tín dụng dẫn đến khó vay trong tương lai.

Làm sao để được phê duyệt khoản vay tiền mặt nhanh

Để có thể được phê duyệt hồ sơ vay mua điện thoại siêu tốc, bạn hãy tham khảo 5 bước vay online đơn giản nhất sau đây:

Trước tiên, bạn cần đăng ký vay tiền online nhanh theo quy trình từ bước 1 đến bước 3:

  • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin của bạn gồm họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại chính chủ đang sử dụng, nghề nghiệp, mức lương, số tiền cần vay và thời hạn vay, tài khoản chính chủ để nhận tiền.
  • Bước 2: Chụp hình các giấy tờ tùy thân theo quy định và gửi duyệt hồ sơ vay.
  • Bước 3: Nhận kết quả duyệt của tổ chức tài chính thông qua tin nhắn SMS hoặc email bạn đã đăng ký trên hệ thống.
  • Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn - Hãy lưu ý đọc thật kỹ thông tin các điều khoản về mức lãi suất, phương thức và thời hạn trả nợ, phí phạt trong các trường hợp…
  • Bước 5: Giải ngân và nhận tiền vay online được chuyển vào tài khoản chính chủ bạn đã đăng ký trước đó.

Khi có dấu hiệu bị lừa đảo vay tiền online (thường là chịu lãi suất quá cao hoặc phí phạt quá cao) thì bạn hãy liên hệ với người thân trong gia đình và tìm đến cơ quan chức năng gần nhất để được hỗ trợ. Tránh trường hợp sa đà, bồi lấp khoản vay này bằng một khoản vay khác dẫn đến mất khả năng chi trả và bị siết tài sản.

Làm sao để được duyệt vay nhanh

Dùng thông tin chính chủ để được duyệt vay mua điện thoại nhanh chóng

Có nợ xấu có thể vay tiền mặt được không?

Nếu bạn đang dính nợ xấu hoặc có điểm tín dụng quá thấp, bạn sẽ bị từ chối cho vay ở hầu hết ngân hàng và tổ chức tài chính bởi hầu hết các đơn vị cho vay đều liên kết với data tài chính của bạn. Thế nhưng vẫn có một số đơn vị chấp nhận cho khách hàng đang có nợ xấu vay.

Thế nhưng đối với những khách hàng có rủi ro cao, có khả năng mất cao này thì hạn mức được duyệt sẽ khá thấp, kỳ hạn ngắn và lãi suất cao.

Để biết bạn có thể vay ở đơn vị nào, hãy kiểm tra ở các web cho vay trực tuyến, tham khảo điều kiện dành cho từng khoản vay và tham khảo tư vấn từ nhân viên tài chính.

Bên cạnh đó, nếu đang có nợ xấu hoặc tài chính hạn hẹp, bạn nên chọn một chiếc điện thoại có giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc và đời sống. Một chiếc điện thoại đắt tiền, sang chảnh hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn đang nợ nần “ngập đầu” khắp nơi.

Vay tiền online có bị lừa không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người bởi báo chí đưa tin về những dịch vụ tín dụng đen, cho vay lãi suất cao và khủng bố khách hàng cùng người thân nếu chậm trả nợ. 

Những đơn vị tín dụng đen này khiến mọi người có nhìn nhận xấu về dịch vụ vay trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể tránh được nếu chọn đơn vị cho vay uy tín, đảm bảo và luôn đọc kỹ các điều khoản, quy định trước khi ký hợp đồng. Điều quan trọng nữa là phải hoàn thành nghĩa vụ nợ, trả nợ đủ và đúng thời hạn thì bạn sẽ không gặp rắc rối nào cả.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mua điện thoại, máy tính, tablet hay cần một số tiền cho nhu cầu tài chính cấp bách có thể truy cập ngay Vclick để đăng ký thông tin mở một khoản vay. Vclick là đơn vị kết nối giữa người vay với các đơn vị tài chính uy tín cao như SHBFinance (thuộc ngân hàng SHB), TPFico (thuộc ngân hàng Tiên Phong), Tima (sàn tính dụng liên kết với Vietinbank, Nam Á Bank) và Mcredit (thuộc ngân hàng Quân đội).

Đây là những công ty tài chính được đánh giá cao về uy tín trên thị trường tín dụng cũng như có mức lãi suất phù hợp đúng theo pháp luật, duyệt vay nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể được duyệt khoản vay trong ngày khi đủ điều kiện và hồ sơ vay theo yêu cầu.

Hãy truy cập Vclick và điền số tiền bạn cần vay và số điện thoại của bạn, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn cách vay nhanh, uy tín và an toàn nhất.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế