Cách quản lý, trả nợ khoản vay online thời hạn 36 tháng

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 524
|
Chia sẻ bài viết

02/10/2023

Cách quản lý, trả nợ khoản vay online thời hạn 36 tháng

Nội dung

Vay tiền online để giải quyết các nhu cầu tài chính cá nhân đang dần trở lên phổ biến trong xã hội song cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn cần nắm rõ được cách quản lý khoản vay và trả nợ hợp lý để tránh rơi vào khủng hoảng tài chính.

Thời gian vay là gì?

Thời gian vay là khoảng thời gian mà người vay được sử dụng số tiền vay. Thời gian vay thường được tính bằng ngày, tháng hoặc năm.

Trong lĩnh vực tài chính, thời gian vay là một yếu tố quan trọng trong việc tính toán lãi suất và phí vay. Lãi suất vay thường được tính theo năm, vì vậy thời gian vay càng dài thì lãi suất vay càng cao.

Thời gian vay cũng là một yếu tố quan trọng trong việc cân nhắc khả năng trả nợ của người vay. Người vay cần đảm bảo rằng họ có thể trả hết số tiền vay cùng với lãi suất trong thời gian quy định.

Có hai loại thời gian vay chính:

 • Thời gian vay cố định: là thời gian vay được xác định trước khi vay. Thời gian vay cố định thường được áp dụng cho các khoản vay mua nhà, mua xe,...
 • Thời gian vay linh hoạt: là thời gian vay có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của người vay. Thời gian vay linh hoạt thường được áp dụng cho các khoản vay tiêu dùng, vay kinh doanh,...

Tìm hiểu các điều khoản và quy định của khoản vay

Các tổ chức cho vay tiền online thực chất hoạt động theo hình thức cho vay tín chấp, người đi vay tiền không cần phải có tài sản đảm bảo và bên cho vay dựa vào thông tin tài chính của người vay để đánh giá khả năng trả nợ và đưa ra quyết định cho vay.

Cách quản lý, trả nợ khoản vay online thời hạn 36 tháng

Tìm hiểu điều khoản và quy định khoản vay để lên kế hoạch quản lý hiệu quả 

Việc vay tiền online rất thuận lợi, nhanh chóng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cơ bản như thông tin cá nhân, số tài khoản nhận tiền, ảnh chụp, và căn cước công dân… Nếu lịch sử tín dụng và tình hình tài chính của bạn ổn định, thì thủ tục giải quyết để giải ngân khoản vay diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Tuy vậy, trước vô vàn dịch vụ cho vay, hãy là khách hàng thông minh khi tìm hiểu rõ các thông tin sau:

 • Lãi suất và phí: Cần đọc kĩ các điều khoản về lãi suất và phí liên quan tới khoản vay của đơn vị cho vay mà bạn đang lựa chọn. Lãi suất bao nhiêu %, tính theo tháng hay theo năm, lãi cố định hay sẽ giảm dần… Các loại phí bạn phải trả trong suốt quá trình vay, những phí phát sinh trong quá trình vay gồm những gì, tính như thế nào?...
 • Lịch trả nợ và ngày đến hạn trả nợ: Tìm hiểu kỹ và lựa chọn thời hạn vay sẽ giúp bạn xác định rõ để lên kế hoạch trả nợ phù hợp với tình hình tài chính của mình. Lưu ý số tiền bạn phải trả hàng tháng phải là số tiền bạn có thể chủ động, không nên vượt quá số tiền nằm trong khả năng để phát sinh thêm những khoản vay nợ xoay vòng khác.
 • Hậu quả của việc thanh toán chậm sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều như: mất điểm tín dụng, trả thêm lãi suất cao, chịu phí phạt thậm chí ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý của người đi vay.

Cách quản lý khoản vay hiệu quả

Cách quản lý, trả nợ khoản vay online thời hạn 36 tháng

Lên kế hoạch quản lý khoản vay chi tiết

Muốn quản lý khoản vay hiệu quả bạn hãy ngồi lại và xác định rõ ràng những thông tin sau:

 • Mục đích vay: Đây là vấn đề bạn đã xác định ngay trước khi quyết định tiếp cận nguồn vốn vay tiền online trước đó. Bây giờ hãy nghiêm túc xem xét lại một cách cẩn thận và xác định lại giá trị khoản vay mang lại, nguồn tài chính bạn dự định chi trả cho khoản vay.
 • Lập ngân sách cho việc hoàn trả khoản vay. Việc lập kế hoạch trả nợ cho khoản vay hợp lý mang tính quan trọng cao giúp bạn quản lý tài chính trong suốt quá trình vay vốn để đảm bảo trả nợ đúng hạn, không rơi vào tình trạng nợ và chịu thêm chi phí cao.
 • Gia tăng thu nhập: Gia tăng thêm nguồn thu nhập chắc chắn là chiến lược hiệu quả để đảm bảo trả nợ hiệu quả và tăng cơ hội không phải thực hiện những khoản vay nợ trong thời gian gần nhất. Có nhiều cách để gia tăng thu nhập như làm thêm ngoài giờ hành chính. 
 • Không tạo khoản vay mới. Có nhiều người thường có xu hướng tạo thêm các khoản vay mới ở các đơn vị cho vay online khác nhau để đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết hoặc thậm chí để trả cho khoản vay trước đó. Việc đưa mình vào guồng quay vay và trả liên tục sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch tài chính cũng như hiệu suất của việc trả nợ vay hiệu quả. Hãy nghiêm túc xác định nhu cầu bản thân, gác lại những gì không cần thiết để tập trung giải quyết dứt điểm các khoản vay đang tồn tại.
 •  Ưu tiên thanh toán khoản vay đúng hạn là một ưu điểm lớn với người đi vay đảm bảo độ uy tín của bản thân và tránh được rủi ro về phí phạt quá hạn hoặc lãi suất gia tăng khi thanh toán chậm. hãy sắp xếp các kỳ hạn vay theo một trình tự thời gian và đánh giá mức độ ưu tiên để không bỏ lỡ hạn của bất kỳ khoản vay nào.
 • Thiết lập thanh toán tự động là cách thông minh để tối ưu kế hoạch trả nợ vay hiệu quả. Bạn có thể cài đặt thanh toán tự động trên ứng dụng ngân hàng hoặc ứng dụng của bên cho vay một cách đơn giản và thuện tiện. 

Khoản vay trong thời gian 36 tháng

Có một số lý do khiến nhiều người chọn gói vay trong 36 tháng.

 • Khả năng chi trả: Khoản tiền trả góp hàng tháng thấp hơn so với gói vay ngắn hạn. Điều này giúp người vay dễ dàng cân đối tài chính và đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Lãi suất thấp: Lãi suất vay thường thấp hơn so với gói vay ngắn hạn. Điều này giúp người vay tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
 • Thời gian vay linh hoạt: Người vay có thể lựa chọn thời gian vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là một số trường hợp cụ thể mà gói vay trong 36 tháng phù hợp:

 • Người vay có thu nhập ổn định nhưng không cao: Khoản tiền trả góp hàng tháng thấp giúp người vay dễ dàng cân đối tài chính.
 • Người vay cần vay số tiền lớn: Gói vay trong 36 tháng giúp người vay có thể vay được số tiền lớn hơn với lãi suất thấp hơn.
 • Người vay có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian dài: Gói vay trong 36 tháng giúp người vay có thể sử dụng tiền trong thời gian dài mà không phải lo lắng về khoản nợ.

Tuy nhiên, người vay cũng cần lưu ý rằng gói vay trong 36 tháng cũng có một số nhược điểm như:

 • Thời gian trả nợ dài: Người vay cần trả nợ trong thời gian dài hơn, điều này có thể gây áp lực về tài chính.
 • Lãi suất vay tổng thể cao hơn: Do thời gian vay dài hơn, lãi suất vay tổng thể cũng cao hơn so với gói vay ngắn hạn.

Chiến lược trả hết khoản vay 36 tháng

Tâm lý của chúng ta sẽ không thoải mái và luôn ở tình trạng nơm nớp lo âu khi đang sở hữu một khoản vay nào đó dù ít hay nhiều. Hãy tham khảo 2 phương pháp sau đây để có thể tìm cách trả hết khoản vay sớm.

Cách quản lý, trả nợ khoản vay online thời hạn 36 tháng

Áp dụng chiến lược sẽ trợ giúp việc thanh toán khoản vay sớm

 • Chiến lược quả cầu tuyết: Đây được xem là phương pháp hữu dụng nhất cho người cần quản lý khoản vay online 36 tháng hiệu quả. Hãy thử thanh toán khoản vay thấp nhất trước, trong khi chi trả các khoản vay còn lại ở mức tối thiểu nhất. Sau khi khoản vay nhỏ nhất hoàn thành, bạn hãy chuyển hướng sang trả cho khoản vay thấp tiếp theo cho đến khi xóa hết. Hoặc ngược lại, bạn có thể lựa chọn trả khoản vay với mức cao nhất trước, sau đó chuyển dần sang các khoản vay thấp hơn. Chiến lược này cũng giúp người vay quản lý và kiểm soát tiến trình thanh toán các khoản vay của mình mà không bị rơi vào mớ bòng bong. 
 • Gộp các khoản vay: Đây cũng là mộ trong những chiến lược trả nợ vay online hiệu quả khi có thể đảm bảo việc thanh toán vay 1 lần thay vì phải theo dõi và quản lý nhiều khoản vay nhỏ lẻ. Để thực hiện, bạn hãy vay 1 khoản tiền vay mới đủ để thanh toán các khoản vay nhỏ còn lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh được thủ tục hoặc  lãi suất khác nhau giữa các đơn vị cho vay tài chính. Ngoài ra, tránh được các rủi ro quên kỳ hạn trả vay và phát sinh phí không mong muốn.

Mỗi phương pháp quản lý và trả nợ khoản vay sẽ phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu khác nhau cua rmooxi người. Chọn được chiến lược quản lý và trả nợ khoản vay hiện quả sẽ giúp bạn sử dụng khoản tiền vay để giải quyết nhu cầu cá nhân một cách thông minh, không bị vướng bận trong kế hoạch vay nợ tài chính. Vclick là một trong những công cụ tối ưu giúp bạn tiếp cận với đối tác cho vay tiền online uy tín, có thể lựa chọn là cơ sở để áp dụng một trong những chiến lược trả nợ nhanh chóng và hiệu quả.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế