Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 244
|
Chia sẻ bài viết

13/11/2023

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả?

Nội dung

Vay tiền bằng CCCD đang là một hình thức tín dụng phổ biến được nhiều tổ chức tài chính áp dụng triển khai cho các khách hàng của mình. Khác với chứng minh nhân dân, CCCD có gắn chip đã được trang bị thêm chip điện tử với nhiều thông tin cá nhân, đồng thời nó cũng có tính bảo mật cao, đáng tin cậy hơn trong các giao dịch về tài chính. Vậy hình thức vay tiền bằng CCCD có thực sự hiệu quả, nó mang đến cho khách hàng những lợi ích gì? Các thông tin người vay tiền sẽ được kiểm tra qua CCCD thông qua những phương thức nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip

Vay tiền bằng CCCD gắn chip là một hình thức vay tiền nhanh hay vay tín chấp online dựa vào mức độ uy tín của từng cá nhân. Mọi hoạt động giao dịch đều sẽ được thực hiện thông qua hình thức online hoàn toàn nên người vay không cần phải đến trực tiếp mà có thể đăng ký hồ sơ vay thông qua các kênh app hay website của tổ chức, đơn vị cho vay đó.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Hình thức vay tiền bằng CCCD gắn chip được nhiều tổ chức tín dụng cung cấp đến khách hàng

Thẻ CCCD gắn chip được tích hợp dữ liệu lớn về các thông tin của cá nhân bao gồm cả bảo hiểm, bằng lái, hộ khẩu,… nên khi sử dụng nó trong các giao dịch thì khách hàng có thể tiếp cận được các dịch vụ mà không cần các giấy tờ rườm rà.

Tất cả đều đã được tích hợp gọn gàng, nhanh chóng chỉ bằng thẻ CCCD gắn chip. Và đối với việc vay tiền bằng thẻ CCCD gắn chip cũng vậy, khách hàng chỉ cần thực hiện đăng ký online, sau khi được thẩm định thì một khoản vay đúng theo yêu cầu sẽ được bên cho vay chuyển vào tài khoản của bạn nhanh chóng.

Lợi ích khi vay tiền bằng CCCD

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Vay tiền bằng CCCD nhanh chóng và thuận tiện

Việc vay tiền bằng CCCD có gắn chip sẽ có những lợi ích như sau:

 • Thủ tục đăng ký vay dễ dàng: Bạn chỉ cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip và thẻ tín dụng cá nhân là có thể hoàn tất khoản vay nhanh chóng mà không cần phải chứng minh thu nhập, thẩm định qua người thân,…
 • Quy trình xét duyệt hồ sơ nhanh: Việc thẩm định xét duyệt hồ sơ hoàn toàn tự động, quy trình chấm điểm phân tích nhanh gọn trong 24h.
 • Giải ngân trong ngày: Khi khoản vay đã được xét duyệt thành công thì tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó. 
 • Hạn mức linh hoạt: Có nhiều hạn mức cho vay linh hoạt nên khách hàng có thể lựa chọn một khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình. 

Lãi suất vay tiền bằng CCCD có cao không?

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Lãi suất khi vay tiền bằng CCCD cao hơn so với vay thế chấp

Lãi suất khi vay tiền bằng căn cước công dân sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp khác nhưng cũng không quá cao.

Tuy nhiên, các tổ chức cho vay sẽ không đưa ra mức lãi suất vượt quá vượt quá 20%/năm đúng theo quy định của Nhà nước.

Cách kiểm tra thông tin CCCD trước khi vay tiền

Trước khi vay tiền, người vay và tổ chức cho vay cũng cần kiểm tra thông tin cá nhân của mình từ thông tin cơ bản đến thông tin điểm tín dụng và nợ xấu.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Giao diện app VNeid 

Kiểm tra thông tin CCCD qua app VNeid

VNeID là ứng dụng được phát triển và cung cấp bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam. Ứng dụng này nhằm tích hợp cơ sở dữ liệu của công dân để thay thế cho những giấy tờ truyền thống. 

Thông qua ứng dụng VNeid, người đi vay và người cho vay đều có thể quét mã QR được in trên CCCD để nắm rõ những thông tin cơ bản về tên tuổi, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp,… đảm bảo tính xác thực về nhân thân, tránh trường hợp giả mạo giấy tờ.

Kiểm tra điểm tín dụng

Việc kiểm tra điểm tín dụng trước khi tiến hành giao dịch vay và cho vay là cực kỳ quan trọng. Nó đảm bảo người vay đang nằm ở mức an toàn trong tài chính hay có điểm tín dụng thấp, độ rủi ro cao để quyết định có cho vay hay không, vay với hạn mức ra sao.

Hiện nay, việc kiểm tra điểm tín dụng có thể thực hiện dễ dàng với hình thức trực tuyến tra cứu tại app hay website CIC của ngân hàng.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Giao diện web CIC

Tại website https://cic.gov.vn người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản, điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ảnh chụp CCCD 2 mặt và ảnh chân dung là sẽ được gửi mã OTP về điện thoại để xác nhận các điều khoản. Sau đó nhấp vào mục Khai thác báo cáo để tiến hành tra cứu.

Tại app CIC Credit Connect: người dùng tải ứng dụng về và đăng ký tài khoản miễn phí, điền các thông tin cá nhân như: họ tên, ảnh chụp CCCD và chờ phê duyệt. Sau khi được phê duyệt thì xem báo cáo trong mục khai thác báo cáo.

Kiểm tra nợ xấu bằng CCCD

Thông tin về nợ xấu cũng được kiểm tra tượng tự như các bước kiểm tra điểm tín dụng như trên.

Quy trình vay tiền bằng CCCD gắn chip 

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Vay tiền bằng CCCD gắn chip đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Mỗi tổ chức tài chính khi cho vay sẽ có một quy trình chuẩn riêng để phù hợp với những điều kiện và chính sách của mình. Những quy trình cho vay thông thường sẽ được tiến hành qua một số bước như sau:

Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay online bằng CCCD. 

Bạn sẽ tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản.

Sau đó điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ và số CCCD.

Chụp ảnh CCCD cả mặt trước và mặt sau cùng với một ảnh chân dung, sau đó tải lên hệ thống để hoàn tất đăng ký.

Sau khi hoàn tất đăng ký, gửi hồ sơ, hệ thống sẽ duyệt tự động và xét hồ sơ vay của bạn. Nếu đáp ứng điều kiện thì bạn sẽ nhận được thông báo về xác nhận khoản vay và tiền sẽ được giải ngân về tài khoản của bạn trong thời gian ngắn.

Vay tiền bằng CCCD có hiệu quả không?

Vay tiền bằng CCCD có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Nhu cầu vay của bạn: Nếu bạn cần vay một khoản tiền nhỏ, trong thời gian ngắn và có khả năng chi trả thì vay tiền bằng CCCD là một lựa chọn hiệu quả.
 • Khả năng trả nợ của bạn: Bạn cần cân nhắc kỹ khả năng trả nợ của mình trước khi vay tiền, để tránh bị trễ hạn và phát sinh lãi suất phạt.
 • Lãi suất và các điều kiện vay: Bạn nên so sánh lãi suất và các điều kiện vay của các đơn vị cho vay để lựa chọn được lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn đáp ứng được các yếu tố trên thì vay tiền bằng CCCD có thể là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính tạm thời. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng lãi suất vay tiền bằng CCCD thường khá cao, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi vay.

Cân nhắc giữa ưu điểm và hạn chế khi vay tiền bằng CCCD sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Bạn chỉ cần cung cấp CCCD và một số giấy tờ khác là có thể đăng ký vay. Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân thường chỉ trong vòng 1-2 ngày làm việc.
 • Hạn mức vay linh hoạt: Bạn có thể vay từ 1-100 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của mình.
 • Điều kiện vay dễ dàng: Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như độ tuổi, có CCCD và thu nhập ổn định là có thể vay tiền.

Hạn chế khi vay tiền bằng CCCD

 • Lãi suất cao: Lãi suất vay tiền bằng CCCD thường dao động từ 12-20%/năm, cao hơn so với các hình thức vay khác.
 • Khả năng rủi ro cao: Nếu bạn không có khả năng trả nợ thì có thể bị thu hồi nợ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Địa chỉ vay tiền bằng CCCD uy tín

Dưới đây là một số đơn vị cho vay tiền bằng CCCD uy tín hiện nay:

 • Vclick là một website vay tiền online uy tín và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vay tiền nhanh bằng CCCD gắn chip tại Vclick là một hình thức được cung cấp bởi các đối tác đang có mặt trên website của Vclick. Hình thức vay này chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin về CCCD và thông tin cá nhân cơ bản để được giải ngân khoản vay nhanh chóng ngay trong ngày. Địa chỉ vay trên Vclick luôn uy tín, an toàn và là một giải pháp tài chính hữu ích cho khách hàng giải quyết được các nhu cầu tài chính lúc gấp gáp và nhanh chóng. Website này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: MoneyCat chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD và số điện thoại để đăng ký vay. Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong vòng 5 phút.
  • Hạn mức vay linh hoạt: MoneyCat cung cấp hạn mức vay từ 5 - 80 triệu đồng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
  • Lãi suất cạnh tranh: Lãi suất vay tại MoneyCat dao động từ 12-20%/năm, thấp hơn so với nhiều website vay tiền online khác.
 • Vamo là một ứng dụng vay tiền online uy tín được phát triển bởi Công ty Cổ phần Vamo. Ứng dụng này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: Vamo chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD, ảnh chân dung và ảnh chụp selfie. Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân chỉ trong vòng 24 giờ.
  • Hạn mức: Vamo cung cấp hạn mức vay từ 500.000 - 5 triệu đồng.
  • Lãi suất cạnh tranh: Lãi suất vay tại Vamo dao động từ 14-20%/năm.
 • OnCredit là một website vay tiền online uy tín được phát triển bởi Công ty TNHH MTV OnCredit. Ứng dụng này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: OnCredit chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD và số điện thoại để đăng ký vay.
  • Hạn mức vay linh hoạt: OnCredit cung cấp hạn mức vay từ 1 - 10 triệu đồng.
 • Fe Credit là một công ty tài chính thuộc Tập đoàn Tài chính Tiêu dùng Việt Nam (VPBank). Fe Credit cung cấp các sản phẩm vay tiền tiêu dùng tín chấp với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng.

 • Home Credit là một công ty tài chính thuộc Tập đoàn PPF của Cộng hòa Séc. Home Credit cung cấp các sản phẩm vay tiền tiêu dùng tín chấp với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và hạn mức vay lên đến 70 triệu đồng.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có thực sự hiệu quả

Giao diện website vay tiền online uy tín Vclick

Ngoài ra có các đơn vị cho vay như: Momo, Takomo, RoboCash... cũng là những địa chỉ vay tiền nhanh bằng CCCD uy tín mà khách hàng có thể tham khảo. Trước khi vay tiền tại bất kỳ đơn vị nào, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị đó, bao gồm lãi suất, hạn mức vay, thời hạn vay, phí dịch vụ và so sánh với các đơn vị khác để lựa chọn được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân.

Để có thể giải quyết được vấn đề tài chính của mình nhanh chóng, kịp thời, không cần thủ tục thế chấp, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các hình thức vay tín chấp, trong đó có cho vay bằng CCCD nhé. Hình thức vay tiền online này tuy không mới nhưng lại đáp ứng được nhu cầu cần tiền nhanh của nhiều cá nhân với mục đích tiêu dùng. 

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế