Chia sẻ 7 mẹo giảm nợ chỉ trong một năm từ Vclick

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 201
|
Chia sẻ bài viết

03/08/2023

Chia sẻ 7 mẹo giảm nợ chỉ trong một năm từ Vclick

Nội dung

Làm thế nào để giảm các khoản nợ và tiến tới giải thoát khỏi nợ nần? Đây là câu hỏi đặt ra của không ít người bởi việc trả nợ đúng với kế hoạch đã khó, trả nợ nhanh hơn kế hoạch đặt ra lại càng khó gấp bội. Nếu bạn đang muốn thoát khỏi nợ nần nhanh chóng, hãy tham khảo 7 mẹo để giảm nợ trong một năm từ Vclick nhé.

7 mẹo giảm nợ trong 1 năm hay nhất

Tổng hợp và phân loại các khoản nợ của bạn

Bước đầu tiên để giảm nợ là hiểu rõ bạn đang nợ tổng cộng bao nhiêu tiền, nợ những ai. Sau khi bạn có danh sách các khoản nợ của mình, bạn có thể bắt đầu phân loại chúng theo mức lãi suất đang được áp dụng và thời hạn trả nợ.

7 mẹo để giảm nợ trong một năm từ Vclick

Hãy phân loại các khoản nợ theo mức lãi suất

1. Thiết lập kế hoạch giảm nợ

Sau khi đã liệt kê tất cả các khoản nợ của bạn, lãi suất của từng khoản nợ và số tiền bạn phải trả hàng tháng, bạn có thể bắt đầu tập trung trả nợ. 

Bạn có thể chọn cách thanh toán khoản nợ có lãi suất cao nhất trước. Cách này có ưu điểm là sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn vì bạn sẽ phải trả ít lãi hơn. Đây còn được gọi là trả nợ theo phương pháp "quả cầu tuyết" - là cách trả nợ tối ưu nhưng cần sự quyết tâm rất lớn của bạn.

Có nhiều phương pháp trả nợ khác, tuy nhiên, nếu bạn muốn trả nợ nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên trả theo cách trên.

2. Thanh toán tối thiểu trên các khoản nợ

Song song với việc tập trung thanh toán khoản nợ có lãi suất cao nhất, bạn nên thanh toán tối thiểu đối với các khoản nợ khác. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ cho điểm tín dụng của mình ổn định, tránh bị rơi vào tình trạng nợ chồng chất.

3. Tìm cách tăng số tiền bạn có thể thanh toán hàng tháng

Nếu bạn có thể, hãy tìm cách tăng số tiền thanh toán hàng tháng cho các khoản nợ của mình. Điều này sẽ giúp bạn giảm nợ nhanh hơn. Tăng khoản tiền thanh toán nợ hàng tháng của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tăng khoản thanh toán của mình thêm một vài đô la mỗi tháng, điều đó cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài.

4. Cắt giảm toàn bộ chi tiêu không thiết yếu

Một cách khác để tăng số tiền bạn có thể thanh toán cho các khoản nợ của mình là tìm cách cắt giảm chi tiêu - bỏ hết những khoản chi tiêu không thiết yếu để tập trung trả nợ. 

7 mẹo để giảm nợ trong một năm từ Vclick

Cắt giảm toàn bộ những chi tiêu không quan trọng để tập trung trả nợ

Điều này có thể bao gồm việc nấu ăn ở nhà thay vì ăn nhà hàng, hủy đăng ký những dịch vụ mà bạn không sử dụng hoặc ít dùng đến, tìm kiếm các giao dịch tốt hơn cho các dịch vụ bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc dùng phương tiện công cộng thay vì tự lái xe riêng.

5. Kiếm thêm tiền, tăng thu nhập

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm nợ bằng thu nhập hiện tại của mình, bạn có thể xem xét kiếm thêm tiền bằng cách làm việc thêm giờ, nhận công việc bán thời gian hoặc bắt đầu kinh doanh nhỏ.

Hãy lấp đầy khoảng thời gian nhàn rỗi của bạn bằng những công việc dù đem lại thu nhập nhỏ nhất. Hãy nhớ rằng “tích tiểu thành đại” - chính điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng trả sạch nợ.

7 mẹo để giảm nợ trong một năm từ Vclick

Tăng thu nhập với những việc làm thêm

6. Tìm kiếm các khoản vay tái cấu trúc nợ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc trả nợ, bạn có thể xem xét tìm kiếm các khoản vay tái cấu trúc nợ. Các khoản vay này có thể giúp bạn giảm lãi suất và thời hạn trả nợ, điều này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trả nợ. 

Hãy liên hệ với người cho vay của bạn để thương lượng, đàm phán lại các điều khoản của khoản vay. Trong một số trường hợp, người cho vay có thể sẵn sàng giảm lãi suất hoặc kéo dài thời hạn thanh toán, điều này có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Hiện nay, luật đã cho phép vay tiền ngân hàng để trả tiền vay mua xe, mua nhà trong dài hạn, bởi vậy nếu bạn thấy ngân hàng đang cho vay với mức lãi suất tốt hơn, bạn có thể vay một khoản mới từ ngân hàng để trả cho khoản vay hiện tại.

7. Nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, hội nhóm

Tìm một người bạn hoặc thành viên gia đình để hỗ trợ bạn. Có thể hữu ích khi có ai đó để nói chuyện về những gì bạn đang trải qua và để giúp bạn duy trì động lực.

7 mẹo để giảm nợ trong một năm từ Vclick

Tìm đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè

Tìm các nhóm hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp. Có nhiều nhóm hỗ trợ có sẵn cho những người đang cố gắng giảm nợ. Những nhóm này có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và lời khuyên từ những người đang trải qua những điều tương tự như bạn.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều người đang cố gắng giảm nợ giống bạn. Bạn có thể làm được điều này! Hãy kiên nhẫn. Mặc dù bạn đã thực hiện tất cả những mẹo trên nhưng vẫn cần phải nhớ: Giảm nợ cần có thời gian. Đừng nản lòng nếu bạn không thấy những cố gắng trả nợ của bạn có kết quả ngay lập tức. Hãy kiên trì với mục tiêu và kế hoạch trả nợ của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Thoát khỏi nợ nần có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng điều quan trọng là phải kiên trì. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, Vclick tin rằng bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình và thoát khỏi nợ nần trong vòng 1 năm.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế