Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 2338
|
Chia sẻ bài viết

04/08/2023

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Nội dung

Vay tiền qua thẻ tín dụng là một cách phổ biến để đáp ứng nhu cầu của cá nhân hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ điều kiện, cách thực hiện thủ tục vay. Trong bài viết này, Vclick sẽ giải đáp các thắc mắc về vay tiền qua hạn mức thẻ tín dụng VIB và cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về chủ đề này.

Có thể vay tiền qua thẻ tín dụng VIB không?

Vay tiền qua thẻ tín dụng VIB là một trong những cách giúp bạn có nguồn tài chính đáp. VIB credit card cung cấp cho người dùng một khoản tín dụng tạm thời để thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ sử dụng.

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Vay tiền qua thẻ tín dụng VIB để chi tiêu thoải mái với nhiều ưu đãi

Tuy nhiên, khi vay tiền qua thẻ tín dụng VIB, người dùng cần ghi nhớ thanh toán đúng hạn, nếu không sẽ phải chịu mức lãi suất chậm trả cao hơn, đồng thời bị hạ điểm tín dụng.

Ưu - nhược điểm khi vay tiền qua thẻ tín dụng VIB

Vay tiền qua thẻ tín dụng VIB có những lợi thế vượt trội có thể kể đến như:

- Tiên lợi và nhanh chóng: Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên điện thoại, khi đăng ký xong sẽ được cấp thẻ ảo trên máy và sử dụng ngay, không phải đợi từ 7 đến 10 ngày như cấp thẻ vật lý tại ngân hàng. Trường hợp bạn muốn in thẻ vật lý có thể liên hệ với ngân hàng và phải chờ từ 7 đến 10 ngày tiếp theo (tùy theo chi nhánh).

- Không cần thế chấp tài sản: Vay tiền qua thẻ tín dụng VIB là vay tín chấp, do đó bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, không cần thế chấp tài sản.

- Hướng nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng: Hiện nay VIB đang cung cấp 9 loại thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi như: Tích điểm, hoàn tiền, tích lũy dặm bay, phí đổi ngoại tệ 0%... Tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn để lựa chọn mở loại thẻ tín dụng phù hợp, đem lại lợi ích lớn nhất.

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Nhiều ưu đãi dành cho thẻ tín dụng VIB

- Tăng điểm tín dụng nhanh chóng: Nếu biết cách sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh, bạn không những có thêm nguồn tiền cá nhân mà còn tăng điểm tín dụng lên nhanh chóng. Điều này rất có lợi khi bạn muốn đăng ký những khoản vay khác sau này. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào điểm tín dụng, lịch sử tín dụng của bạn để đánh giá có duyệt vay hay không, duyệt với hạn mức bao nhiêu.

Ngoài ra, việc thường xuyên quẹt thẻ và thanh toán đúng hạn cũng sẽ khiến bạn được tăng hạn mức lên cao hơn.

Bên cạnh đó, vay tiền thẻ tín dụng để chi tiêu cũng có một số hạn chế như: Mức lãi suất áp dụng khá cao so với vay thông thường, tuy nhiên, thẻ có thời gian miễn lãi từ 45 đến 60 ngày, nên nếu bạn thanh toán trong khoảng thời gian này thì sẽ không mất lãi.

Ngoài ra, đối với những người chưa có kinh nghiệm quản lý tiền bạc, chi tiêu theo cảm tính thì việc vay tiền thẻ tín dụng để chi tiêu có thể dẫn đến việc bạn tiêu quá mức, tiêu không kiểm soát, chi tiêu vượt quá thu nhập và khó khăn khi trả nợ.

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Chi tiêu qua VIB credit card giúp bạn tăng điểm tín dụng nhanh chóng

Một nhược điểm nữa của việc mở thẻ tín dụng là bạn sẽ phải trả các chi phí liên quan đến việc sử dụng thẻ như phí thường niên, phí giao dịch, phí rút tiền mặt,... bởi vậy thẻ không phù hợp với những ai ít sử dụng, hay rút tiền mặt bởi chi phí cho những hoạt động này rất đắt đỏ.

Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền thẻ tín dụng VIB

Điều kiện vay tiền bằng VIB credit card

Để có thể vay tiền thẻ tín dụng VIB, bạn cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ do ngân hàng Quốc Tế quy định như:

Là công dân Việt Nam, thuộc độ tuổi từ 20 đến 65, có hộ khẩu thường trú hoặc địa chỉ nơi cư trú, làm việc trong khu vực có chi nhánh của VIB đang hoạt động.

Có thu nhập hàng tháng ổn định, có thể chứng minh được. Mức thu nhập tùy thuộc vào từng loại thẻ và quy định của ngân hàng theo từng thời kỳ. Ví dụ: Để mở thẻ tín dụng VIB Super Card, khách hàng phải có thu nhập trung bình trong 3 tháng gần nhất từ 10 triệu trở lên. 

Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào trong vòng 2 năm gần nhất.

Trường hợp khách hàng không thỏa mãn điều kiện để mở thẻ tín dụng thì có thể mở thẻ bằng cách cầm cố sổ tiết kiệm, lúc này hạn mức thẻ được cấp tương đương với số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn.

Thủ tục vay tiền qua thẻ tín dụng VIB bạn nên biết

Để vay tiền bằng thẻ tín dụng VIB cũng như tại các ngân hàng khác hiện nay, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ cơ bản như sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân,..
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng
  • Hộ khẩu, thẻ tạm trú, KT3…
  • Hợp đồng lao động, sao kê lương… nhằm mục đích chứng minh nguồn thu nhập.
  • Các giấy tờ khác (nếu có) theo yêu cầu của ngân hàng.

Lưu ý: Yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng bạn đăng ký và từng trường hợp vay tiền cụ thể cũng như từng thời kỳ. Việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết và đảm bảo đúng quy định sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục mở thẻ tín dụng.

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Hãy chọn loại thẻ tín dụng phù hợp để đăng ký nhé

Hạn mức vay qua thẻ VIB

Người dùng có thẻ vay tiền mặt lên tới 100% hạn mức còn lại và không quá 70% tổng thẻ tín dụng VIB. Ví dụ, nếu hạn mức thẻ của bạn là 100 triệu, nhưng đã chi tiêu 30 triệu, do đó số tiền bạn có thể vay là: 49 triệu vnđ. Nếu hạn mức còn nguyên 100 triệu, thì số tiền bạn có thể vay là 70 triệu vnđ.

Các bước vay tiền qua thẻ tín dụng VIB

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng bộ hồ sơ cần thiết ở trên, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Quốc Tế để mở thẻ hoặc đăng ký mở thẻ online.

Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền thẻ tín dụng VIB:

- Bạn có thể đem hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng VIB để đăng ký mở thẻ, đợi từ 7 đến 10 ngày sẽ nhận được thẻ vật lý.

- Bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng online bằng cách tải app MyVIB 2.0 về điện thoại và đăng ký tài khoản, sau đó đăng ký mở thẻ theo 5 bước sau:

Hướng dẫn vay tiền mặt theo hạn mức thẻ tín dụng VIB

Tải app MyvIB 2.0 để đăng ký vay nhanh bằng thẻ tín dụng

Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng Quốc Tế tại địa chỉ vib.com.vn hoặc tải app MyVIB 2.0 để đăng ký trực tuyến. Khai báo thông tin trên đơn đề nghị phát hành thẻ tín dụng quốc tế, chụp và upload mặt trước, mặt sau của thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu, ảnh chân dung và ảnh chụp các giấy tờ khác lên hệ thống. Tiếp theo nhập mã OTP để tiến hành giao kết hợp đồng phát hành thẻ tín dụng.

Bước 2: VIB sẽ đánh giá, thẩm định và phê duyệt hồ sơ của bạn.

Bước 3: Phát hành thẻ cho khách hàng.

Bước 4: Gửi thông báo phát hành thẻ đến số điện thoại / email của khách hàng bao gồm: tên thẻ, số thẻ, thời gian hiệu lực, phạm vi và chức năng thẻ, các điều cấm khi sử dụng thẻ…

Bước 5: VIB gặp trực tiếp khách hàng để xác minh thông tin, thu đơn đề nghị phát hành thẻ của khách hàng và thu chứng từ liên quan.

Thực hiện xong 5 bước trên, bạn sẽ có ngay thẻ tín dụng VIB và bắt đầu vay tiền qua hạn mức thẻ, dùng để thanh toán, mua trả góp nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các đơn vị liên kết. Hãy theo dõi Vclick để biết thêm những phương pháp vay tiền online nhanh, an toàn và tin cậy nhé.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế