Giải pháp khi bạn đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 554
|
Chia sẻ bài viết

12/12/2023

Giải pháp khi bạn đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Nội dung

Mặc dù hiện nay việc cho vay online rất đơn giản, thậm chí bạn có thể dùng CCCD/CMND để vay online và nhận tiền ngay về tài khoản, thế nhưng nhiều người vẫn e ngại khi nhắc đến cách vay này.

Để hiểu rõ đâu là nguyên nhân khiến nhiều người lo ngại vay tiền online và giải pháp khắc phục là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Vì sao nhiều người lo ngại vay tiền online?

Vay tiền trực tuyến (hay thường được gọi là vay online, vay tiền nhanh) là một hình thức vay vốn tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người lo ngại vay tiền online như sau:

Sợ gặp tín dụng đen, lừa đảo

Vấn đề lãi và phí vay tiền là một trong những lo ngại lớn của nhiều người khi vay tiền trực tuyến. Lãi suất vay tiền trực tuyến là lãi vay tín chấp, bởi vậy thường cao hơn so với các hình thức vay vốn có tài sản thế chấp tại ngân hàng

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Lãi vay cao quá mức khiến nhiều người không dám vay online

Mặc dù lãi suất cho vay phải tuân theo quy định, thế nhưng có nhiều tổ chức cho vay quảng cáo lãi suất phù hợp nhưng sau khi tính toán, tiền lãi thực tế khách phải trả có thể lên đến vài trăm phần trăm.

Phí dịch vụ cao, nhiều phí ẩn

Ngoài lãi suất, các đơn vị cho vay trực tuyến thường thu thêm các loại phí dịch vụ khác, chẳng hạn như phí tư vấn, phí hồ sơ, phí chuyển tiền,... Tổng các khoản phí thường rất cao, khiến cho số tiền lãi phải trả là rất lớn.

Hơn nữa, nhiều tổ chức cho vay thu các khoản phí ẩn rất cao mà không hề ghi trong hợp đồng hoặc không tư vấn với khách hàng. Chỉ đến khi nhận tiền giải ngân không như số đã đăng ký vay thì khách mới biết.

Thủ tục quá đơn giản khiến nhiều người vay không suy nghĩ

Thủ tục vay tiền trực tuyến thường đơn giản và nhanh chóng, khiến nhiều người dễ dàng vay tiền mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng vay quá khả năng chi trả và vướng vào nợ nần.

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Nhiều người sợ bị lừa đảo khi vay tiền online

Rủi ro lừa đảo mất dữ liệu

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay trực tuyến lừa đảo. Các đơn vị này thường sử dụng các chiêu trò như lãi suất thấp, thủ tục đơn giản,... để thu hút khách hàng. Khi khách hàng vay tiền, các đơn vị này sẽ thu thập thông tin cá nhân của người vay mà không giải ngân tiền. Dữ liệu thu thập được có thể bị bán hoặc dùng vào nhiều mục đích.

Giải pháp vay tiền online an toàn bạn cần biết

Vay tiền online là một hình thức vay vốn tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bạn đang lo ngại vay tiền online không an toàn, có thể tham khảo một số giải pháp sau:

Chỉ vay khi thực sự cần thiết

Bạn cần nhớ vay tiền online chỉ là giải pháp tạm thời khi bạn gặp khó khăn về tài chính. Hãy vay tiền để chi cho các mục đích chính đáng và cấp thiết.

Bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu, mục đích và kế hoạch trả nợ, khả năng trả nợ của mình trước khi vay tiền để tránh bị vướng vào nợ nần. Việc vay xong không thể trả sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của bạn, khiến bạn gặp khó khăn khi vay những lần sau.

Tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ cho vay

Trước khi đăng ký vay tiền online, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị cho vay, bao gồm:

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Cần tìm hiểu đơn vị cho vay online uy tín

  • Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, website
  • Giấy phép kinh doanh
  • Tỷ lệ lãi suất
  • Phí dịch vụ
  • Điều khoản và điều kiện vay
  • Tham khảo các đánh giá của khách hàng trước đây để có cái nhìn khách quan hơn về đơn vị cho vay.

Nếu là đơn vị uy tín, những thông tin này thường chỉ chu và đồng bộ giữa website và các kênh mạng xã hội như Fanpage, Zalo, Youtube… Thông tin cho vay cũng thống nhất giữa các kênh, địa chỉ trụ sở chính xác.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng vay tiền (hợp đồng tín dụng) là văn bản ghi nhận các thỏa thuận giữa bạn và đơn vị cho vay. Đừng ngại bỏ ra 10 - 15 phút để đọc kỹ hợp đồng trước khi ký để hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến các điều khoản liên quan đến lãi suất, phí dịch vụ, thời hạn vay, phương thức thanh toán, phí phạt chậm trả, phí trả nợ trước hạn…

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Đừng quên đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng tín dụng online

Thanh toán đúng thời hạn ghi trong hợp đồng

Trả nợ đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng online là điều kiện để bạn tiếp tục vay tiền trong những lần sau hoặc ở các đơn vị khác. Nếu bạn thanh toán trễ hạn, bạn sẽ phải chịu thêm phí phạt và lãi suất cao, hơn nữa còn bị ghi nhận lên hệ thống CIC khiến cho bạn có lịch sử tín dụng không tốt, gây khó khăn khi vay tiền sau này.

Cẩn trọng với các lời mời chào cho vay hấp dẫn

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay online với các lời mời chào hấp dẫn về lãi suất thấp nhất thị trường, hạn mức vay siêu cao, thủ tục quá đơn giản hay chấp nhận cả cho vay đối với nợ xấu…

Thế nhưng hầu hết những quảng cáo này lại đến từ những tổ chức cho vay không uy tín, thậm chí là tín dụng đen. Khi khách hàng ký hợp đồng vay tiền, bên cho vay sẽ thu thêm các loại phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí phạt… và không ngại dùng nhiều biện pháp đe dọa, quấy rối khi khách hàng không trả nợ.

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Đừng nên quá tin vào quảng cáo hấp dẫn phi thực tế

Top 10 đơn vị cho vay online an toàn nhất

Để đảm bảo có một khoản vay online an toàn, bạn hay tham khảo những đơn vị cho vay uy tín sau đây để có chỗ vay tốt nhất phòng khi khó khăn ập đến bất ngờ nhé:

Vclick - Vay 80 triệu an toàn, đảm bảo

Vclick không phải là đơn vị trực tiếp cung cấp khoản vay mà là cầu nối đưa những khách hàng có nhu cầu vay đến đúng goi vay mà họ cần. Chỉ cần tạo nhu cầu vay trên website của Vclick, bạn sẽ được sàng lọc và đề xuất một loạt các gói tín dụng đến từ các công ty tài chính lớn và uy tín nhất như: SHBFinance, TPFico, LotteFinance, Mcredit…

Cách vay tiền online tại Vclick rất đơn giản: Bạn chỉ cần truy cập website vclick.vn sau đó nhập số tiền cần vay và số điện thoại bạn đang sử dụng để nhận cuộc gọi từ tư vấn viên.

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Vclick kết nối nhu cầu vay đến các gói tín dụng an toàn

Để loại trừ những lo lắng của người vay về thuế, phí, Vclick cam kết tuyệt đối không thu bất cứ khoản phí nào của khách hàng bao gồm cả phí tư vấn, duyệt hồ sơ, giải ngân, kết nối… 

Hơn nữa, hạn mức và tỉ lệ duyệt vay tại Vclick cực kỳ cao, bạn có thể vay online từ 10 triệu tới 80 triệu, thời gian vay kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm - người vay hoàn toàn có thể thu xếp thời gian và kế hoạch trả nợ phù hợp.

Vay tiền online Viettel Money, ViettelPay, My Viettel

Trên ứng dụng của nhà mạng Viettel có tính năng cho vay online tại mục tài chính - ngân hàng giúp những khách hàng sử dụng thuê bao Viettel có thể dễ dàng kết nối đăng ký vay online Vclick, ứng lương MB, Vay nhanh FastMoney, Vay nhanh 15 triệu từ Mcredit, Easy vay siêu tốc hay các gói vay từ SHBFinance…

Bạn có thể yên tâm vì Viettel đã chọn lọc các đối tác uy tín để cộng tác, đỡ được khâu tìm hiểu và kiểm định đơn vị cho vay.

Vay online 20 triệu với ví điện tử Momo

Gần đây, ví điện tử Momo đã ra mắt tính năng cung cấp khoản vay ngay trên ứng dụng. Bạn có thể dùng tính năng vay nhanh 20 triệu hoặc dùng ví trả sau, mua trả góp để thanh toán các khoản vay khác với hạn mức từ 1 triệu và nâng hạng nếu bạn hoàn thành khoản vay tốt.

Để được mở các tính năng này, bạn cần phải có điểm tin cậy ở mức tốt và thường xuyên sử dụng các dịch vụ, các chức năng thanh toán của ví để ghi nhận lịch sử thanh toán và tiêu dùng tại ví.

Vay tiền trực tuyến tại MBBank

Ứng dụng của Ngân hàng Quân đội (MBBank) cũng có tính năng cho vay trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu. Để vay tại app MBBank, khách hàng cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi và đảm bảo không có nợ nhóm 2 trở lên tại thời điểm đăng ký vay

Hạn mức vay là từ 5 triệu - 50 triệu đồng, thời gian vay tối đa 12 tháng với mức lãi suất cụ thể nêu rõ trong hợp đồng. 

Giải pháp cho bạn khi đang lo ngại vay tiền online không an toàn

Giải pháp vay tiền online an toàn cho cá nhân

Vay TikTak 15 triệu tại Mcredit

Mcredit (Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei) là công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng Quân đội và ngân hàng SBI Shinsei (Nhật Bản). Mcredit cung cấp các khoản vay trực tuyến đơn giản với thủ tục dễ dàng, duyệt vay nhanh chóng.

Sản phẩm nổi bật nhất là gói vay TikTak - vay nhanh 15 triệu online. Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền không quá lớn thì Mcredit là sự lựa chọn an toàn và hợp lý.

>> Bài chi tiết: Vay nhanh Tiktak

Giải pháp vay tín chấp online tại TPFico

TPFico cung cấp các gói vay tiền mặt online đơn giản, nhanh gọn, không yêu cầu tài sản thế chấp. Chỉ với CCCD/CMNF hoặc giấy phép lái xe, khách hàng có thể đăng ký vay tiền nhanh tại TPFico với lãi suất ưu đãi.

Bạn cũng có thể đăng ký vay theo lương, theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay bằng hóa đơn tiện ích, vay bằng hợp đồng vay khác. Hạn mức cho vay lên đến 100 triệu đồng.

Vay online đơn giản với ứng dụng của VPBank

Vay tiền trực tuyến tại VPBank cũng là một trong những giải pháp vay tiền online an toàn, giúp bạn có ngay một khoản tiền để chi tiêu mà không cần phải thế chấp tài sản. Khách hàng chỉ cần cung cấp CCCD/Hộ chiếu/CMND, hộ khẩu, bằng lái xe, hợp đồng lao động, sao kê lương hoặc bảng lương… là có thể vay tiền tại VPBank.

Hạn mức của khoản vay tại VPBank lên đến 200 triệu, lãi suất từ 1.2%/tháng và kỳ hạn vay lên đến 60 tháng.

Vay nhanh 40 triệu tại Tamo

Tamo là là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến hỗ trợ nhu cầu tài chính đột xuất cho cá nhân. Khả năng duyệt vay tại Tamo lên đến 95%, không yêu cầu người vay chứng minh thu nhập hoặc cần chứng từ bảo lãnh, lãi suất từ 12% - 20%. Tuy nhiên, kỳ hạn vay tại Tamo không dài lắm, chỉ từ 90 đến tối đa 180 ngày.

Vay tiền nhanh Home Credit Việt Nam

Home Credit Việt Nam là một trong những công ty dẫn đầu về cho vay trả góp, tài chính cá nhân với mạng lưới 9000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố. Khoản vay online tại Home Credit thường được duyệt sau 3 - 10 phút kể từ khi hoàn thành đăng ký vay. Kết quả được thông báo ngay cho khách hàng.

Hạn mức vay tối đa tại Home Credit là 200 triệu, lãi suất phẳng từ 0,66% đến 2,83%/tháng, thời gian vay tối đa kéo dài đến 57 tháng.

Vay nhanh an toàn tại HD Saison

HD Saison là đơn vị hỗ trợ khách hàng đăng ký cho vay tiền mặt online với hạn mức lên đến 100 triệu, thời gian vay lên đến 3 năm. Chỉ cần khách hàng có đầy đủ giấy tờ, không thuộc nhóm nợ xấu thì khả năng được duyệt vay gần như lên tới 100%.

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng còn hạn mức. Bạn có thể vay qua hạn mức thẻ nhanh chóng để tạm ứng tiền mặt. Hy vọng nhóm giải pháp Vclick gợi ý ở trên có thể giúp bạn xóa tan lo lắng khi cần vay tiền online. 

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế