10 nguyên tắc vàng khi vay tiền online tại nhà

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 435
|
Chia sẻ bài viết

16/11/2023

10 nguyên tắc vàng khi vay tiền online tại nhà

Nội dung

Vay tiền online là khái niệm đã trở nên khá phổ biến hiện nay. Ngân hàng nhà nước cũng đã ban hành những quy định về vay tiền online (cho vay bằng phương tiện điện tử) để người dân có thể hiểu hơn về hình thức vay này. Tuy nhiên, người đi vay vẫn cần lưu ý trước khi tiến hành đăng ký và chuẩn bị những thủ tục vay online tại nhà để có thể làm chủ tài chính và dễ dàng tất toán khoản vay? Hãy cùng tìm hiểu 10 nguyên tắc vàng khi vay tiền online tại nhà nhé!

Chỉ vay số tiền bạn cần

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Khi đi vay tiền, các bạn không nên vay quá số tiền bạn thật sự cần bởi bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền đó

Vay tiền online với đặc điểm là vay ngắn hạn với lãi suất thường cao hơn so với các dạng vay truyền thống. Những khoản vay online thường được xét duyệt nhanh chóng, dễ dàng nên đôi khi tạo tâm lý chủ quan cho người đi vay. Nhiều người với tâm lý vay tiện thể, tức là một công đi vay thì vay nhiều hơn nhu cầu một chút để phòng ngừa. Tuy nhiên tâm lý này đã khiến bạn mắc phải sai lầm khi vay tiền online. Bởi khoản vay của bạn càng cao, thì mức lãi các bạn phải chịu cũng càng cao, từ đó khiến bạn sẽ mất lãi kha khá cho khoản tiền mà bạn không thực sự cần sử dụng tới.

Vì vậy khi vay tiền online, các bạn nên lưu ý chỉ nên vay số tiền mà bạn thật sự cần chứ không vay thừa ra. 

Giữ thời hạn cho vay càng ngắn càng tốt

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Thời hạn vay càng ngắn, lãi suất bạn phải chịu cũng sẽ thấp hơn

Thời hạn cho vay chi phối rất nhiều đến mức lãi suất cũng như số tiền phải trả của khách hàng. Đa phần các công ty tài chính hiện nay đều cung cấp các khoản vay trả góp với mức lãi suất giao động trong khoảng từ 20 – 35% cùng với thời gian trả linh hoạt từ 6 – 36 tháng. Tuy nhiên, khi đi vay, bạn cần lưu ý rằng với cùng một khoản vay, thời gian vay càng dài đồng nghĩa với số tiền lãi mà bạn phải trả càng cao, từ đó ảnh hưởng đến số tiền thực trả cao hơn. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn khoản vay có thời hạn vay càng ngắn càng tốt, đủ trong tầm chi trả của bạn thôi nhé! 

Trả nợ đúng hạn và đều đặn

Trả nợ đúng hạn là điều cực kỳ quan trọng để các bạn tránh được những vấn đề phát sinh như phí phạt, lãi suất trả chậm khiến khoản tiền đi vay của bạn cao hơn nhiều so với số tiền thực mà các bạn vay. Ngoài ra, các bạn còn có thể bị coi là nợ xấu nếu quá hạn lâu không thanh toán từ đó ảnh hưởng tới việc vay tiền trong tương lai của bạn. 

Đừng vay tiền online để đầu tư

Có rất nhiều mục đích của việc vay tiền như vay để đầu tư, để khởi sự, vay tiền mở rộng kinh doanh, để tiêu dùng hay sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp…. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho các bạn là các bạn không nên vay tiền cá nhân để đầu tư.

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Vay tiền cá nhân để đầu tư mang lại nhiều rủi ro

Điều này nghĩa là các bạn nếu xác định vay vốn để đầu tư, thì nơi vay đó là những những ngân hàng, tổ chức tài chính có năng lực, tránh việc vay vốn cá nhân bởi rủi ro trong quá trình đầu tư thường rất lớn.

Các ngân hàng lớn, tổ chức tài chính có thể gia hạn khoản vay cho bạn, hoặc biến nó thành những gói vay thuận lợi nhất cho việc bạn trả nợ, điều này giúp bạn giảm bớt được áp lực so với việc vay vốn cá nhân và làm ăn không hiệu quả. 

Đừng vay nhiều nơi

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Vay tiền nhiều nơi, khiến bạn không làm chủ được khoản vay

Vay tiền nhiều nơi, với nhiều khoản nợ khác nhau sẽ khiến bạn khó kiểm soát được khoản vay, dễ dẫn đến tình trạng vay nơi này để trả cho nơi khác, từ đó khoản vay sẽ nâng cao lên và thật khó khăn để bạn có thể trả hết được. Hãy chủ động lựa chọn những địa chỉ vay tiền uy tín, có năng lực để vay vốn và từ đó theo dõi khoản vay của mình một cách cẩn thận. 

Tính toán EMI của bạn trước khi vay

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Tính toán thật kỹ các khoản vay cá nhân của bạn trước khi vay

Khoản trả hàng tháng (EMI) là số tiền thanh toán cố định cần phải trả trong mỗi tháng theo lịch đã được quy định. Bạn cần tính toán số tiền bạn cần phải trả cho các khoản nợ trước đó của mình, để xác định khả năng trả nợ cho khoản vay sắp tới ra sao. Từ đó các bạn mới nên tiến hành đi vay, tránh trường hợp bạn không đủ tài chính để trả nợ và bị tích vào mục nợ xấu vì quá hạn thanh toán. 

Kiểm tra, đọc kỹ hợp đồng

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Hãy kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi vay tiền

Khi đi vay tiền, việc kiểm tra đọc kỹ hợp đồng là việc cực kỳ quan trọng, bởi nó giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết của khoản vay, từ đó có thể lên kế hoạch trả nợ phù hợp. Tại hợp đồng, bạn cần quan tâm tới số tiền vay, lãi suất, thời hạn vay và lịch thanh toán hàng tháng cúng số tiền bạn phải thanh toán. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần nắm được lãi suất phải trả khi thanh toán chậm, phí phạt… để có thể chủ động thanh toán khoản vay một cách hiệu quả nhất.

So sánh các địa chỉ vay online

So sánh các địa chỉ cho vay trước khi tiến hành vay sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt về lãi suất, hồ sơ, điều kiện vay của tùng bên cho vay. Từ đó, giúp bạn dễ dàng đưa ra phương án tài chính phù hợp từ đó nhanh chóng để có được khoản vay cần thiết.

Ngoài ra, việc so sánh các địa chỉ cho vay cũng giúp các bạn tránh được những bên cho vay thiếu uy tín, mập mờ về lãi suất để tránh mất tiền oan. 

Trả thêm nợ gốc nếu có thể

vay tiền online tại nhà cần tuân theo nguyên tắc gì

Nếu có thể hãy trả thêm nợ gốc, để giảm bớt áp lực về mặt tài chính sau này cho bạn

Việc trả thêm nợ gốc là việc mà các bạn nên cân nhắc nếu có thể, bởi trả thêm tiền nợ gốc, sẽ giúp các bạn giảm dần lãi suất trong trường hợp lãi suất giảm dần theo nợ gốc. Đây cũng là một trong những cách giúp các bạn giảm bớt áp lực về mặt tài chính, giảm bớt thời hạn trả nợ và nhanh chóng tất toán được khoản vay của mình. 

Cân nhắc việc tham gia bảo hiểm khoản vay

Ở một số khoản vay lớn như khoản vay mua nhà, mua ô tô, thì các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng mua kèm theo bảo hiểm khoản vay. Việc này giúp cho khoản vay của bạn được đảm bảo, tuy nhiên bạn cũng sẽ mất thêm chi phí cho khoản vay. Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc tới việc có tham gia bảo hiểm khoản vay hay không để tránh mất thêm một khoản chi phí không nhỏ nữa. 

Như vậy, trước khi tiến hành vay online, các bạn nên chủ động và lựa chọn phương thức vay phù hợp với hoàn cảnh bản thân của mình để có được lãi suất thấp khi đi vay tiêu dùng. Các bạn cũng đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn thời hạn thanh toán ngắn thay vì kéo dài khoản vay, bởi điều này cũng giúp đảm bảo khả năng tài chính của bạn được tốt hơn, lãi suất phải chịu cũng thấp hơn.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế