Robocash là gì? Hướng dẫn vay nhanh Robocash 2024

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 1630
|
Chia sẻ bài viết

04/05/2024

Robocash là gì? Hướng dẫn vay nhanh Robocash 2024

Nội dung

Robocash là một trong những tên tuổi quen thuộc trong thị trường cho vay online. Với phương thức duyệt vay dễ dàng, không cần tài sản thế chấp, Robocash đã có lượng lớn khách hàng tại Việt Nam chỉ sau vài năm hoạt động. Tìm hiểu thông tin về Robocash và cách vay tiền online chỉ với CMND/CCCD.

Robocash là gì?

Robocash là dịch vụ cho vay online dựa trên nền tảng công nghệ cao, được thành lập từ năm 2013, hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới. Những khoản vay trực tuyến được cung cấp nhanh chóng, tiện lợi thông qua website/app mà không cần bất cứ tài sản thế chấp nào. 

Lý do hồ sơ vay được duyệt nhanh là bởi Robocash duyệt hoàn toàn tự động, chỉ cần khách hàng đáp ứng các tiêu chí đã đặt ra, vượt qua bước xác thực bằng eKYC là hồ sơ được chấp thuận và tiền vay tự động chuyển về tài khoản.

Robocash là gì

Robocash là dịch vụ cho vay online duyệt tự động và nhanh chóng

Chính vì thế, khách hàng có thể vay Robocash bất cứ lúc nào, ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Robocash có lừa đảo không? Robocash bị sập phải không?

Gần đây, nhiều người truy cập vào website của Robocash thì ngạc nhiên thấy đã đổi tên, không còn ứng dụng Robocash cho vay trên điện thoại nữa nên băn khoăn liệu có phải Robocash đã sập rồi hay không?

Thực chất, từ tháng 10/2023, Robocash đã phân chia thành 2 lĩnh vực là:

 • Tư vấn tài chính: 
 • Cho vay trực tuyến

Mảng tư vấn tài chính vẫn giữ nguyên tên Robocash và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý tài chính, quản lý tiếp thị, nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quan hệ cộng đồng, nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận, hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và cách dịch vụ khác liên quan đến máy tính và giữ nguyên tên miền https://Robocash.com.vn

Robocash là gì

Lượng khách hàng của Robocash ngày một lớn

Mảng cho vay online đổi tên thành Vietloan với website vietloan.vn hoạt động trong mảng cho vay tín chấp ngắn hạn trên website và app như cũ. Vì vậy, khách hàng đăng ký vay tại Vietloan cũng chính là vay Robocash.

Với băn khoăn Robocash có uy tín không, có lừa đảo không, chúng tôi xin đưa ra thông tin như sau: Robocash là một công ty tài chính, có đăng ký kinh doanh và áp dụng lãi suất theo pháp luật (dưới 20%/năm) và đã đáp ứng tài chính nhanh chóng, cấp tốc cho nhiều người. Tuy nhiên, nguyên nhân xuất hiện những thông tin không mấy tích cực về đơn vị này là bởi từng xuất hiện thông tin về việc Robocash đòi nợ khách hàng theo kiểu khủng bố, bôi nhọ khi khách hàng không trả nợ đúng hạn. Cách đòi nợ này không phù hợp với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đối với khách hàng thanh toán nợ đúng hạn thì Robocash lại là cánh tay đắc lực, giúp giải quyết vấn đề tiền bạc rất hữu hiệu.

Ưu - nhược điểm của khoản vay Robocash

Ưu điểm:

 • Điều kiện vay tương đối đơn giản, dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên, nhân viên văn phòng, người có thu nhập thấp…
 • Duyệt vay tự động siêu tốc, đáp ứng nhu cầu tiền mặt 24/7
 • Tỷ lệ duyệt cao lên tới 90%
 • Không cần thế chấp tài sản để đảm bảo cho khoản vay, không yêu cầu thẩm định

Robocash là gì

Vay nhanh, duyệt dễ, ưu đãi cho khách mới là ưu điểm từ Robocash

Hạn chế:

 • Hạn mức cho vay không cao, chỉ có thể vay tối đa 10 triệu
 • Thời hạn vay khá ngắn, chỉ từ 3 đến 6 tháng
 • Lãi và phí tương đối cao, đặc biệt khi khách hàng trả nợ trễ hạn

Do đó, khoản vay chỉ thích hợp cho cá nhân cần tiền mặt gấp với số tiền không quá lớn và có khả năng trả góp trong thời gian ngắn. Nếu cần vay số tiền lớn hơn, thời hạn dài hơn, hãy truy cập Vclick để đăng ký khoản vay tín chấp với hạn mức từ 10 triệu tới 80 triệu, thời gian vay từ 6 tháng đến 36 tháng.

Vay Robocash cần đáp ứng điều kiện và cần thủ tục gì?

Robocash vốn là một đơn vị cung cấp khoản vay trực tuyến phục vụ cho mục đích tiêu dùng (mua sắm, chi tiêu…), do đó để vay tiền tại Robocash, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện rất cơ bản như:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, độ tuổi từ 22 - 60
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ và còn thời hạn
 • Có tài khoản ngân hàng mang tên mình và còn hoạt động
 • Có thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ
 • Đang làm công việc hiện tại ít nhất từ 3 tháng trở lên
 • Đối với khách hàng có nợ xấu nhóm 1, 2 cần chứng minh thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo.

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay. Nếu có lịch sử tín dụng tốt, bạn chỉ cần cung cấp duy nhất CMND/CCCD là có thể vay nhanh từ 1 - 10 triệu. Trường hợp đang mắc nợ xấu, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản…) hoặc dùng tài sản đảm bảo (cà vẹt/đăng ký xe…)

Có thể thấy với điều kiện cho vay đơn giản, thủ tục gọn nhẹ, không khó hiểu khi nhiều người có thu nhập thấp, lịch sử tín dụng không tốt, sinh viên… đều tìm đến đơn vị này như một giải pháp lúc khó khăn.

Hạn mức - Lãi suất khoản vay tại Robocash

Khách hàng vay lần đầu sẽ có hạn mức tối đa là 5.000.000 VND - đồng thời được miễn phí 7 ngày.

Nếu hoàn thành tốt khoản vay, hạn mức cho lần vay sau được nâng lên 10.000.000 VND

Lãi suất: Tối đa 1.525%/tháng (18.3%/năm)

Thời hạn cho vay: Các bạn có thể chọn vay trong 3 - 4 - 5 hoặc 6 tháng.

Ngoài ra, khách hàng sẽ phải trả phí dịch vụ, phí tư vấn khoản vay - mức phí này được nêu rõ trong hợp đồng của từng khách hàng, cần đọc kỹ và nắm rõ để không bỡ ngỡ khi trả tiền.

Ví dụ: Đối với khoản vay 6.000.000 VND trong thời hạn 3 tháng, tiền lãi là 549.999 VND, phí dịch vụ là 1.360.000, phí tư vấn là 600.000 VND >>> Tổng tiền phải trả là 8.500.000 VND.

Robocash là gì

Hướng dẫn đăng ký vay tiền Robocash

Hướng dẫn vay nhanh Robocash 10 triệu chỉ với CMND/CCCD

Như đã nói ở phần trên, mảng cho vay tiêu dùng của Robocash hiện đổi tên là Vietloan, bởi vậy, để vay Robocash, khách hàng có thể truy cập website https://vietloan.vn hoặc tải ứng dụng Vietloan để đăng ký khoản vay.

Thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập website Vietloan hoặc tải ứng dụng Vietloan - tư vấn tài chính về cài đặt trên điện thoại, đăng ký số điện thoại đang sử dụng, nhập mã OTP để xác nhận.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đăng ký vay, bao gồm: Họ và tên, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại, tài khoản ngân hàng,email, số tiền cần vay, cách thức nhận tiền giải ngân…

Quá trình điền thông tin khá nhanh, bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Robocash là gì

Đăng ký vay nhanh 10 triệu tại Robocash chỉ mất vài phút

Bước 3: Đợi hồ sơ được Robocash thẩm định tự động và thông báo kết quả phê duyệt

Bước 4: Đối với hồ sơ đủ điều kiện vay, khoản vay sẽ được duyệt, khách hàng sẽ nhận tin nhắn SMS với mã bí mật tương đương với ký hợp đồng trực tuyến, sau đó tiền được chuyển vào tài khoản bạn đã đăng ký.

Toàn bộ quy trình vay Robocash chỉ diễn ra trong vòng 5 phút, nếu hồ sơ đủ điều kiện, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền để giải quyết nhu cầu chi tiêu. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tiêu số tiền này một cách hợp lý và có kế hoạch trả nợ rõ ràng, đúng hẹn để dễ dàng được duyệt vay vào những lần sau.

Vay Robocash có lên CIC không?

CIC là Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia, thuộc Ngân hàng Nhà nước. Thông tin tín dụng do CIC vô cùng quan trọng, là căn cứ để các ngân hàng đánh giá mức độ uy tín tín dụng của cá nhân và quyết định có duyệt vay không, hạn mức và ưu đãi ra sao. Việc thanh toán khoản vay có tác động không nhỏ đến điểm tín dụng do CIC ghi nhận.

Robocash là một đơn vị cho vay trực tuyến nên thông tin khách hàng không bị ghi nhận lên CIC, thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể chậm thanh toán hay quỵt nợ bởi hệ quả để lại là rất nghiêm trọng.

Đầu tiên, càng trả nợ chậm thì số tiền lãi, phí phạt càng lớn, đặc biệt với những app cho vay thì số tiền phạt cực kỳ cao.

Thứ hai, khi khách hàng cố tình chây ì, có dấu hiệu quỵt nợ, bộ phận đòi nợ sẽ vào cuộc với nhiều mức độ tự nhắn tin, gọi điện cho đến khủng bố tinh thần, thậm chí bán nợ cho các công ty đòi nợ chuyên nghiệp.

Robocash là gì

Khách hàng vay Robocash cần có kế hoạch trả nợ rõ ràng

Vay tiền Robocash trả chậm, không trả có lên nợ xấu không?

Robocash vốn là một đơn vị hoạt động độc lập nên việc thanh toán muộn, không trả sẽ không lên nợ xấu, tuy nhiên, Robocash cũng như nhiều web/app cho vay luôn có phương pháp thu nợ khiến khách hàng buộc phải trả nợ nhanh chóng.

Theo lời khuyên từ những người đi trước: Nếu bạn rơi vào tình cảnh cần gấp một khoản tiền không quá lớn lại không có tài sản thế chấp, không đủ điều kiện vay ngân hàng thì có thể chọn vay trực tuyến tại các web/app cung cấp khoản vay online. Còn nếu đủ điều kiện, hãy vay tại ngân hàng để có lãi suất thấp, thời hạn vay dài và được đảm bảo quyền lợi.

Nợ xấu có vay Robocash được không?

Robocash hỗ trợ cho vay đối với khách hàng có nợ xấu nhóm 1, 2 (nợ quá hạn dưới 90 ngày - vẫn thuộc nhóm nợ đủ tiêu chuẩn). Tuy nhiên, những khách hàng đang là đối tượng nợ nhóm 1 và 2 cần có thêm biện pháp chứng minh thu nhập hoặc có giấy tờ, tài sản thế chấp.

Đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5 thì hiện tại rất hiếm có đơn vị cho vay bởi khách hàng thiếu uy tín, nguy cơ mất vốn là rất lớn. Nếu được duyệt vay thì khách hàng phải chịu lãi rất cao để đơn vị cho vay nhanh chóng thu tiền gốc về.

Do đó, khi vay nợ tại bất cứ tổ chức nào, hãy lưu ý thanh toán đúng hạn để tránh bị nợ xấu nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Robocash và hướng dẫn cụ thể cách vay nhanh 10 triệu tại Robocash chỉ với CMND/CCCD. Hy vọng Vclick đã giúp các bạn hiểu rõ về mức độ uy tín của đơn vị này cũng như biết cách tận dụng khoản vay từ Robocash một cách thông minh, hiệu quả.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế