Hong Leong Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 560
|
Chia sẻ bài viết

30/08/2023

Hong Leong Bank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Nội dung

Hong Leong Bank hay ngân hàng Hong Leong khá nổi tiếng trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều người biết đến ngân hàng này cũng như độ tin cậy của các sản phẩm, dịch vụ. Tìm hiểu ngay thông tin về ngân hàng Hong Leong.

Giới thiệu về Hong Leong Bank

Hong Leong Bank có tiền thân HLB là Công ty cho vay và thanh toán Kwong Lee là ngân hàng kỳ cựu cung cấp các dịch vụ tài chính tại nhiều quốc gia, thành lập từ năm 1905 tại thành phố Kuching, tỉnh Sarawak. Đến nay, ngân hàng này đã có hiện diện thương mại tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Hồng Kông, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc.

Ngân hàng Hong Leong Berhad thuộc Tập đoàn Hong Leong, trụ sở chính được đặt tại Kuala Lumpur (Thủ đô của Malaysia). Hiện nay, Hong Leong đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Bursa Malaysia.

Hong Leong Bank là ngân hàng gì

Giới thiệu thông tin về ngân hàng Hong Leong

Thông tin cụ thể như sau:

Tên  giao dịch bằng tiếng Việt

Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong Việt Nam

Tên giao dịch bằng tiếng Anh

Hong Leong Bank Barhad

Mã ngân hàng Hong Leong

HLBBVNVX

Tên viết tắt

HLB

Địa chỉ trụ sở chính

Số 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Số Điện Thoại Hotline

1900 633 068 – (+84 28) 6299 8100

Địa chỉ Email

[email protected]

Địa chỉ Website

hlbank.com.vn

Năm 2016, HLB có tổng tài sản vượt trên 180 tỷ Ringgit và nằm trong top 5 ngân hàng lớn nhất đất Malaysia. Đến cuối năm 2018, Hong Leong Bank được xác nhận là ngân hàng đầu tiên của Đông Nam Á hoạt động tại Việt nam với 100% vốn nước ngoài.

Hong Leong Bank đang ngày càng tạo được lòng tin của khách hàng Việt, bởi chất lượng và ưu điểm nổi trội ở các lĩnh vực mũi nhọn.

Hong Leong là ngân hàng của nước nào?

Ngân hàng Hong Leong tiền thân là một công ty tài chính tại Malaysia. Trong hơn 100 năm phát triển, Hong Leong đã trở thành một trong năm công ty tài chính lớn nhất Malaysia và được Euromoney trao tặng danh hiệu ngân hàng tốt nhất Malaysia năm 2017 cùng nhiều thành tựu danh giá khác.

Có thể thấy, đây là một ngân hàng có quy mô khổng lồ, có lịch sử hoạt động lâu dài và uy tín cao tại nhiều quốc gia, đặc biệt ở khu vực châu Á.

Các sản phẩm dịch vụ của Hong Leong Bank

Các dịch vụ của Hong Leong Bank hiện nay đang hướng đến 3 nhóm khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp và nhóm khách hàng ưu tiên.

Sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng cá nhân

Các gói dịch vụ hướng đến khách hàng cá nhân khá đa dạng như:

 • Mở thẻ online: Khách hàng được mở tài khoản online tại HLB miễn phí, áp dụng cả cho gửi tiền VNĐ, USD, EUR, GBP, SGD, AUD và JPY
 • Gửi tiết kiệm: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn với lãi suất hấp dẫn, đa dạng kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 36 tháng, số dư tối thiểu 10 triệu VNĐ hoặc 1.000 đô ngoại tệ.

Hong Leong Bank là ngân hàng gì

Hong Leong Bank triển khai nhiều sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng cá nhân

 • Các gói vay: Bao gồm vay tiền mua nhà, vay mua nhà đầu tiên, vay thế chấp bất động sản, vay mua ô tô mới, vay tiêu dùng, vay cầm cố sổ tiết kiệm.
 • Bảo hiểm: Hong Leong Bank hiện đang là đại lý bảo hiểm cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm thông qua ngân hàng với các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và tài chính

Sản phẩm dành riêng cho các doanh nghiệp

Đối với các loại hình sản phẩm dành cho doanh nghiệp, HLB tập trung cho những ưu đãi và an toàn tuyệt đối, tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển như:

Hong Leong Bank là ngân hàng gì

Nhiều dịch vụ của ngân hàng Hong Leong triển khai toàn cầu

 • Mở tài khoản doanh nghiệp.
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến ConnectBiz cho doanh nghiệp, dễ dàng tra cứu và thanh toán.
 • Dịch vụ tín dụng cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn.
 • Dịch vụ thanh toán quốc tế.
 • Cung cấp dịch vụ thu hộ/chi hộ tiền mặt.

Các dịch vụ toàn cầu

Bên cạnh những loại hình  dịch vụ trên, Hong Leong Bank cũng triển khai những dịch vụ trên toàn cầu để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng:

 • Dịch vụ ngoại hối
 • Mua bán thị trường tiền tệ
 • Cung cấp thông tin tỷ giá ngoại tệ hôm nay.

Hong Leong Bank là ngân hàng gì

Hong Leong tích cực ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển

Ngân hàng Hong Leong có uy tín không?

Hong Leong Bank có lừa đảo không? Đây là câu hỏi thường xuyên được nhiều người tìm kiếm trước khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ ngân hàng nào. 

Với lịch sử hình thành và phát triển mạnh mẽ trong hơn 100 năm, từ một công ty tài chính đến một ngân hàng đa quốc gia, có thể thấy chất lượng và độ uy tín của Hong Leong Bank được nhiều thị trường khẳng định.

Bên cạnh đó, ngân hàng HLB đã dần khẳng định mình với nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý được trao bởi các tổ chức uy tín như:

Năm 2010: “Giải thưởng STP 2010” do Ngân hàng New York Mellon trao tặng và Giải thưởng “Thanh toán xử lý thẳng tốt nhất 2010” tổ chức bởi Wells Fargo.

Năm 2012: Đạt “Giải thưởng STP 2012” do New York Mellon trao tặng và giải thưởng “Chất lượng Ưu tú MT202 và MT103 cho Sự xuất sắc trong Quản lý Hoạt động Chuyển tiền” do JP Morgan tổ chức.

Năm 2013: Nhận giải thưởng “Dịch vụ được cải thiện nhiều nhất từ ​​Nhóm quan hệ nhà đầu tư”

Năm 2014: Nhận “Giải thưởng công nhận chất lượng ưu tú MT 103 & Giải thưởng công nhận chất lượng ưu tú MT 202” thuộc khuôn khổ “Giải thưởng công nhận chất lượng J.P Morgan 2014” do JPMorgan Chase Và Co tổ chức.

Năm 2015 là năm bội thu các giải thưởng: HLB được Hiệp hội quan hệ nhà đầu tư Malaysia trao tặng danh hiệu “Dịch vụ được cải thiện nhiều nhất từ ​​Nhóm IR” trong “Giải thưởng Quan hệ nhà đầu tư”. Giải “Dự án thanh toán bán lẻ tốt nhất” và “Giải thưởng Thành tựu Ngân hàng Châu Á 2015”. “Giải thưởng Sáng tạo về Insights Financial Insights của IDC 2015” do IDC (Công ty Cổ phần Dữ liệu Quốc tế) trao tặng; giải “Ngân hàng đổi mới kỹ thuật số tốt nhất” được trao tặng bởi The Asset; giải “Ngân hàng Internet tốt nhất Malaysia” được trao bảoi Global Banking and Finance.

Năm 2017: Nhận Giải vàng mục “Giải thưởng Công nghệ / Ứng dụng Sáng tạo Tốt nhất” của Hiệp hội Contact Center của Malaysia (CCAM); Ngân hàng tốt nhất Malaysia năm 2017 do EuroMoney trao tặng.

Với những thông tin Vclick cung cấp ở trên, hy vọng có thể giúp các bạn nắm được Hong Leong Bank là ngân hàng gì, có uy tín không và những dịch vụ nào phù hợp. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin tài chính và tín dụng mới nhất nhé!

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế