Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) có uy tín không?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 933
|
Chia sẻ bài viết

26/10/2023

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) có uy tín không?

Nội dung

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga có uy tín không? Đây là thắc mắc của nhiều người bởi không phải ai cũng biết rõ về thương hiệu ngân hàng này. Hãy cùng Vclick tìm hiểu về ngân hàng VRB này nhé.

Thông tin về ngân hàng Liên doanh Việt - Nga - VRB

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) thành lập nhằm tăng cường hợp tác song phương giữa Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB).

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga chính thức được thành lập vào năm 2006

Thông tin cụ thể như sau:

 • Tên tiếng Việt: Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga
 • Tên tiếng Anh: Vietnam-Russia Joint Venture Bank
 • Tên viết tắt: VRB
 • Mã số thuế: 0102100878
 • Mã giao dịch SWIFT: VRBAVNVX
 • Trụ sở chính: Số 75 Trần Hưng Đạo, Q Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Email: [email protected]
 • Website: vrbank.com.vn
 • Năm thành lập: 19/11/2006
 • Vốn điều lệ: 168,5 triệu USD
 • Điện thoại: 84-24-3 942 6668
 • Fax: 84-24-3 942 6669

Hiện nay, ngoài trụ sở chính tại Hà Nội, VRB còn có 20 chi nhánh khác tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ chính của VRB là phục vụ cho các dự án kinh tế liên Chính phủ, ngân hàng liên doanh Việt - Nga, cung cấp các dịch vụ thanh toán, dịch vụ tín dụng cho các doanh nghiệp, thực hiện chương trình hợp tác toàn diện về đầu tư, thương mại Việt Nam - Liên Bang Nga thông qua hoạt động thiết lập kênh thanh toán RUB/VND với thị trường Nga, hỗ trợ các doanh nghiệp Nga xúc tiến lao động tại Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nga và các nước SNG, phối hợp triển khai các chương trình hỗ trợ xuất khẩu và đầu tư song phương.

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Nhiều sản phẩm từ VRB hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Quá trình hình thành và phát triển ngân hàng VRB

Tháng 2/2006, Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov đến thăm Việt Nam. Để tăng cường hợp tác song phương, lãnh đạo Chính phủ hai nước đã nhất trí thành lập ngân hàng liên doanh Việt - Nga.

Ngày 19/11/2006, ngân hàng VRB chính thức thành lập và đi vào hoạt động, vinh dự đón Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tới thăm. 

Vốn điều lệ khi thành lập là 10 triệu USD (vốn góp ngang nhau giữa BIDV và VTB) nhưng chỉ sau 1 năm đã tăng lên 30 triệu USD và đến năm 2011 là 168,5 triệu USD (tương đương khoảng 3000 tỷ VND).

Tính đến hết năm 2022, tài sản của ngân hàng VRB đạt xấp xỉ 1 tỷ USD (tăng 7,8% so với năm 2021), nguồn vốn huy động đạt gần 830 triệu USD. Trong nhiều năm liền, VRB luôn duy trì tốc độ tương trưởng ổn định gần 10%/năm, dư nợ tín dụng tăng trưởng năm 2022 trên 600 triệu USD (tăng 15% so với 2021).  

Các sản phẩm - Dịch vụ của VRB

Tiền gửi tiết kiệm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn lĩnh lãi đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ, tiết kiệm bậc thang: Lãi suất của VRB luôn ở mức hấp dẫn so với thị trường, bởi vậy đã thu hút được nhiều khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp gửi tiết kiệm.

Mời các bạn tham khảo mức lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất tại ngân hàng VRB (lãi gửi VND):

Tháng

Cá nhân (Lãi suất %/năm)

Doanh nghiệp (Lãi suất %/năm)

Không kỳ hạn

0.5

0.5

01 tuần/week

0.5

0.5

02 tuần/week

0.5

0.5

03 tuần/week

0.5

0.5

01 tháng/month

4.5

4

02 tháng/month

4.5

4.1

03 tháng/month

4.5

4.5

06 tháng/month

5.5

5.5

09 tháng/month

5.6

5.6

12 tháng/month

5.7

5.7

13 tháng/month

5.9

5.8

15 tháng/month

5.9

5.8

18 tháng/month

5.9

5.9

24 tháng/month

5.9

5.9

36 tháng/month

5.9

5.9

Ngoài ra, VRB còn có các dịch vụ tiền gửi đặc biệt như:

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Gửi tiết kiệm lãi suất hấp dẫn và quà tặng đậm chất Nga

 • Tiền gửi tình yêu từ nước Nga với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn đa dạng, được rút trước hạn và được tặng quà không giới hạn. Khi khách hàng gửi tiền vào VRB sẽ được tích điểm, điểm được quy đổi thành quà tặng như: Búp bê Matryoshka, hộp gỗ hoa văn Nga, Bộ ấm Samovar, bộ cốc lưu niệm…
 • Mẫu An Gia: Đây là sản phẩm tiền gửi dành riêng cho khách hàng nữ, lãi suất hấp dẫn, sinh lời hiệu quả. Số tiền gửi tối thiểu từ 10 triệu đồng.

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Mẫu An Gia - Gói gửi tiết kiệm ưu đãi dành riêng cho phụ nữ

 • Tiền gửi tích lũy: Khách hàng có thể chọn các sản phẩm tích lũy như gói Thành An Gia, Thành An Trí, Thành An Tâm, định kỳ gửi một khoản tiền vào tài khoản như một cách để dành cho tương lai an nhàn, sung túc. Số tiền gửi tối thiểu là 200.000 VND cho mỗi lần gửi.

Dịch vụ mua bán ngoại tệ

Dịch vụ này hướng đến cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng có thể mua ngoại tệ tại VRB với tỷ giá cạnh tranh, thủ tục gọn nhẹ và nhanh chóng, mạng lưới giao dịch rộng khắp.

Đối với doanh nghiệp, VRB cung cấp dịch vụ ngoại hối bằng đồng RUB bao gồm cả mua bán tiền mặt và chuyển khoản. Doanh nghiệp có thể chọn giao dịch ngoại hối giao ngay, giao dịch ngoại hối kỳ hạn hoặc giao dịch ngoại hối hoán đổi.

Bảo hiểm BIC

Dịch vụ bảo hiểm của ngân hàng Việt Nga bao gồm các sản phẩm sau:

 • BIC Bảo An doanh nghiệp: Đây là sản phẩm dành cho người quản lý doanh nghiệp với nhiều quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, chi phí y tế, phẫu thuật điều trị, trợ cấp nằm viện. Tổng số tiền chi trả có thể lên tới 2 tỷ đồng.
 • BIC Bình An: Bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật.
 • BIC Homecare: Đây là dịch vụ bảo hiểm dành cho nhà chung cư, nhà liền kề… (xây với mục đích để ở), bao gồm bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm phần vật chất và tài sản bên trong ngôi nhà trong các trường hợp bị cháy nhà, sét đánh trực tiếp, giông bão, lũ lụt, trộm cướp có sử dụng vũ lực…

Dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế

Với tài khoản VRB, bạn sẽ dễ dàng chuyển và nhận tiền từ các ngân hàng khác tại Việt Nam thông qua internet banking cực kỳ nhanh chóng và chính xác, đồng thời kiểm tra thông tin về tình trạng giao dịch qua SMS hoặc internet. Bên cạnh đó, khách hàng có thể chuyển tiền tại quầy hoặc tại ATM.

Với dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế, thanh toán song phương Việt - Nga tại VRB, khách hàng sẽ dễ dàng chuyển đổi VND ra các ngoại tệ khác và ngược lại, chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, đi du lịch, đi công tác, thăm người thân hoặc trợ cấp cho thân nhân… đồng thời có thể nhận tiền từ các nơi trên thế giới chuyển về với mức phí hợp lý, lựa chọn loại tiền muốn nhận và hình thức nhận tiền (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Dịch vụ thanh toán song phương Việt - Nga là dịch vụ độc quyền tại VRB giúp cá nhân và doanh nghiệp 2 nước thuận tiện khi thanh toán kiều hối, phát triển thương mại, giao thương giữa hai thị trường. Điểm nổi bật của dịch vụ là tỷ giá hấp dẫn, thời gian xử lý nhanh, dịch vụ trọn gói.

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Gói tín dụng ưu đãi cho khách vay mua xe hơi

Dịch vụ tín dụng dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn có thể đăng ký tại VRB với các gói vay nổi bật như: Cho vay mua nhà ở, vay mua ô tô, vay vốn sản xuất kinh doanh, vay thấu chi có tài sản đảm bảo, thấu chi tín chấp, vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, vay cán bộ công nhân viên, cho vay du học, vay xuất khẩu lao động, vay cầm cố giấy tờ có giá, chiết khấu giấy tờ có giá.

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Tín dụng ưu đãi từ ngân hàng VRB dành cho khách vay mua nhà

Đối với doanh nghiệp, các gói tín dụng gồm có: Tín dụng thi công xây lắp, tài trợ doanh nghiệp vệ tinh, tín dụng dành cho SMEs trong lĩnh vực kinh doanh phương tiện vận tải ô tô, hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ Covid-19, tín dụng xuất nhập khẩu

Dịch vụ thư tín dụng và bảo lãnh ngân hàng

Đây là dịch vụ dành riêng cho doanh nghiệp, bao gồm bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh thực hiện hợp đồng, hoàn trả tiền ứng trước, bảo lãnh bảo hành và bảo lãnh thanh toán/bảo lãnh vay vốn

Internet Banking - Dịch vụ ngân hàng điện tử

Dịch vụ Internet Banking được VRB xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại không chỉ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mà còn có tính bảo mật cao. Khách hàng có thể giao dịch và thanh toán tài chính/phi tài chính mọi lúc mọi nơi thông qua VRB i-IB.

Với internet banking của VRB, người dùng có thể tra cứu thông tin tài khoản và các khoản vay, quản lý tài khoản, truy vấn giao dịch, quản lý danh sách thẻ, nợ thẻ, dễ dàng chuyển khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến, thanh toán trực tuyến các dịch vụ…

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Dịch vụ internet banking hiện đại bảo mật cao

Dịch vụ thẻ thanh toán nội địa

Thẻ VRB cho phép khách hàng thực hiện giao dịch tại hơn 17000 máy ATM của hơn 40 ngân hàng và thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ của hơn 30 ngân hàng tại Việt Nam, thanh toán trực tuyến tại gần 200 website thuộc các đối tác của VRB, rút tiền trực tiếp từ tài khoản cá nhân.

Hiện có 3 hạng thẻ là hạng chuẩn, hạng vàng và bạch kim, hạn mức giao dịch từng loại như sau:

Các hạng thẻ

Chuẩn

Vàng

Bạch Kim

Hạn mức rút tiền tối đa/lần

2.000.000 đ

3.000.000 đ

5.000.000 đ

Hạn mức rút tiền + chuyển khoản tối đa/ngày

10.000.000 đ

20.000.000 đ

50.000.000 đ

Số lần rút tiền và chuyển khoản tối đa/ngày

10 lần

10 lần

10 lần

Hạn mức thanh toán tối đa/ngày

30.000.000 đ

50.000.000

150.000.000

Số lần giao dịch thanh toán tối đa/ngày

10 lần

10 lần

30 lần

Hạn mức thanh toán trực tuyến/ngày

10.000.000 đ

20.000.000 đ

50.000.000 đ

Số lần thanh toán trực tuyến/ngày

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn

Hạn mức rút tiền mặt ngoại tệ tại ATM ở nước ngoài

30.000.000 đ

30.000.000 đ

30.000.000 đ

Hạn mức thanh toán không tiếp xúc (không cần nhập PIN)

500.000 đ

500.000 đ

500.000 đ

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga có uy tín không?

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của ngân hàng Liên doanh Việt - Nga đạt xấp xỉ 1 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2021. Nguồn vốn luôn tăng trưởng với tốc độ cao, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm ổn định, xấp xỉ 10%/năm. 

Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB - VietNgaBank) 

Sản phẩm tích lũy cho tương lai của con em từ VRB

VRB là một trong những ngân hàng liên doanh tại Việt Nam đi đầu về phát triển mạng lưới. VRB đã có 6 Chi nhánh ở các vùng kinh tế trọng điểm gồm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vũng Tàu.

Với nhiệm vụ làm cầu nối tài chính, giải quyết những khó khăn vướng mắc về thanh toán và thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, phát triển thương mại và đầu tư giữa hai nước, VRB là biểu tượng hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Từ thông tin trên có thể đấy Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) là ngân hàng uy tín và có nhiệm vụ, sứ mệnh đặc biệt quan trọng, là cầu nối giao thương giữa hai quốc gia, bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như uy tín mà ngân hàng này mang lại.

Hãy theo dõi Vclick để biết thêm những thông tin hữu ích về tài chính - tín dụng và những đơn vị cho vay uy tín nhé. 

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế