Hướng dẫn vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhanh nhất

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 1787
|
Chia sẻ bài viết

27/07/2023

Hướng dẫn vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng nhanh nhất

Nội dung

Đang có trường hợp khẩn cấp cần tiền để giải quyết nhưng bạn lại nhẵn ví và không thể nhờ được ai. Trong những trường hợp như vậy, thẻ tín dụng có thể là một cứu cánh cấp tốc dành cho bạn. Cùng tìm hiểu cách vay tiền bằng hạn mức thẻ tín dụng tại blog này nhé.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng là hình thức vay tiền bằng hạn mức khả dụng của thẻ dựa trên chính sách vay vốn của ngân hàng phát hành. Vay tiền bằng thẻ tín dụng có thể trả góp hàng tháng, kèm theo lãi suất, trong một thời hạn trả nợ đã định.

Tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng quy định bằng việc mua sắm hàng hóa dịch vụ. Khi dùng thẻ tín dụng, tổ chức tài chính phát hành thẻ sẽ tính lãi suất được nêu trong hợp đồng. Nếu được thanh toán số dư đầy đủ và đúng hạn trước ngày chốt sao kê, thì khoản tiền mua đó sẽ không phải trả lãi. Nhưng nếu bạn đang sử dụng số dư khả dụng trên thẻ tín dụng của mình để vay một khoản vay tiền mặt ngắn hạn. Tiền lãi sẽ được tính ngay cho số tiền vay và lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất các giao dịch mua thông thường, cộng với phí xử lý.

Vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng có 2 hình thức: vay tiền mặt bằng hạn mức còn lại trong thẻ hoặc rút tiền mặt trực tiếp từ cây ATM. Vay bằng hạn mức còn lại của thẻ sẽ phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng có hỗ trợ hay không. Còn rút tiền mặt qua ATM bạn sẽ phải chịu mức phí và lãi cao.

vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có khoản vay tiền mặt giải quyết nhu cầu gấp

Điều kiện cần thiết để vay tiền bằng thẻ tín dụng

  • Bạn phải là công dân Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
  • Bạn phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Sở hữu thẻ tín dụng đang hoạt động và hạn mức còn lại hơn 75% tổng hạn mức thẻ
  • Tổ chức phát hành thẻ hỗ trợ vay tiền mặt từ thẻ tín dụng
  • Bạn phải có thu nhập ổn định.
  • Bạn phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.
  • Đang sinh sống ở khu vực hỗ trợ vay vốn của ngân hàng.

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện này, bạn có thể nộp đơn xin vay qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng. Quá trình xin vay tiền rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, số thẻ tín dụng, thu nhập và lịch sử tín dụng. Sau khi nhận được đơn xin vay tiền, công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ xem xét hồ sơ của bạn và đưa ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối.

Nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một khoản tiền vay vào tài khoản thanh toán. Bạn có thể sử dụng số tiền này để thanh toán cho các khoản chi tiêu gấp. Khi bạn thanh toán số tiền vay, bạn sẽ phải trả lãi suất. Lãi suất vay tiền bằng thẻ tín dụng thường cao hơn các hình thức vay khác. Hãy cố gắng trả số tiền vay càng sớm càng tốt để tránh phải trả lãi suất cao.

Ưu và nhược điểm của việc vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Ưu điểm:

Dưới đây là một số ưu điểm khi vay bằng thẻ tín dụng:

Dễ dàng và thuận tiện: Bạn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Bạn chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán cho các khoản chi tiêu của mình và số tiền bạn vay sẽ được ghi vào số dư thẻ tín dụng của bạn.

Không cần thủ tục phức tạp: Để vay tiền bằng thẻ tín dụng, bạn không cần phải trải qua các thủ tục phức tạp như vay từ ngân hàng. Bạn chỉ cần nộp đơn đăng ký và chờ phê duyệt.

Có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào: Bạn có thể sử dụng tiền vay từ thẻ tín dụng cho bất kỳ mục đích nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nó để mua sắm, thanh toán hóa đơn, đi du lịch, hoặc bất kỳ mục đích gì khác.

Lãi suất tốt hơn các khoản vay online thông thường

Có thể chuyển đổi trả góp hàng tháng khoản vay.

Nhược điểm:

Lãi suất và phí cao: Lãi suất thẻ tín dụng thường cao hơn các hình thức vay khác, vì vậy bạn nên cố gắng trả số tiền vay càng sớm càng tốt để tránh phải trả lãi suất cao. Khi rút tiền mặt tại ATM, bạn còn phải chịu phí chiếm khoảng 4% số tiền bạn rút.

Có thể dẫn đến nợ xấu: Nếu bạn không thể trả số tiền vay đúng hạn, bạn có thể bị ghi nợ xấu vào hồ sơ tín dụng của mình. Điều này có thể khiến bạn khó khăn hơn khi vay tiền trong tương lai.

Có thể gây khó khăn cho việc quản lý tài chính: Nếu bạn không quản lý tài chính tốt, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Số tiền vay không quá lớn

Xem thêm: Cách vay siêu nhanh bằng thẻ tín dụng MBBank

Hướng dẫn cách tận dụng thẻ tín dụng để tạo khoản vay nhanh

Sau khi tìm hiểu điều kiện và những ưu nhược điểm của việc vay tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu vẫn quyết định vay, bạn có thể thực hiện các bước sau để có tiền mặt một cách nhanh chóng.

Bước 1: Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

Dưới đây là một số cách để kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại của bạn:

  • Kiểm tra sao kê thẻ tín dụng của bạn:

Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại của mình trên sao kê thẻ tín dụng của bạn. Sao kê thường được gửi cho bạn hàng tháng qua thư hoặc trực tuyến.

  • Truy cập ứng dụng hoặc trang web của công ty phát hành thẻ tín dụng:

Nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng cho phép bạn truy cập thông tin thẻ tín dụng của mình trực tuyến. Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại của mình trên ứng dụng hoặc trang web của công ty phát hành thẻ tín dụng.

  • Gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn:

Bạn cũng có thể gọi qua hotline hỗ trợ của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của mình để kiểm tra hạn mức tín dụng còn lại.

Bước 2: Đảm bảo rằng ngân hàng có chính sách cho vay nhanh từ thẻ tín dụng.

Truy cập website hoặc ứng dụng của ngân hàng để tìm hiểu thông tin. Thông thường, các ngân hàng sẽ có riêng mục cho vay bằng thẻ trên các nền tảng của mình để khách hàng dễ dàng tìm thấy.

Bước 3: Tìm thẻ tín dụng có thời gian ân hạn dài.

Bước 4: Gửi yêu cầu cho ngân hàng và chờ đợi quá trình thẩm định, phê duyệt

Bước 5: Rút số tiền bạn đăng kí vay.

vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng để tạo khoản vay nhanh

Vay tiền bằng thẻ tín dụng bạn lên hiểu rằng đang được cấp khoản tiền dưới dạng vay tín chấp. Hình thức vay này an toàn, tiện lợi nhưng cũng có những điều cần cẩn trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng để tạo khoản vay nhanh:

- Lãi suất thẻ tín dụng thường cao hơn các loại hình vay vốn ngân hàng khác, vì vậy hãy cố gắng trả số tiền bạn vay càng sớm càng tốt.

- Chỉ nên sử dụng tiền vay để thanh toán các khoản chi tiêu cấp thiết, không nên sử dụng nó để mua sắm xa hoa.

- Theo dõi chi tiêu của bạn chặt chẽ để tránh bị thâm hụt ngân sách.

- Nếu bạn không thể trả số tiền bạn vay đúng hạn, hãy liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn để xem liệu họ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán linh hoạt hơn hay không.

- Tìm hiểu lãi suất thẻ tín dụng của bạn trước khi vay.

- Theo dõi chi tiêu của bạn chặt chẽ để tránh bị thâm hụt ngân sách.

Các lựa chọn thay thế khoản vay bằng thẻ tín dụng

Khoản vay online: Tùy thuộc vào hồ sơ tín dụng của bạn và loại khoản vay bạn nhận được, một khoản vay online có thể ít tốn kém hơn so với việc nhận một khoản tạm ứng tiền mặt trên thẻ tín dụng của bạn.

Ưu điểm: Các khoản vay online thường có lãi suất cố định, thời hạn cố định và các khoản thanh toán trả góp hàng tháng. Đăng ký vay online không cần tài sản thế chấp, thời gian phê duyệt nhanh.

Nhược điểm: Nếu bạn không có tín dụng tốt, tỷ lệ phần trăm hàng năm đối với khoản vay cá nhân có thể bằng hoặc thậm chí cao hơn APR đối với khoản tạm ứng tiền mặt.

Vay bạn bè và người thân: Vay tiền từ bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể ít tốn kém hơn và linh hoạt hơn so với các lựa chọn cho vay khác.

Pro: Các khoản vay không chính thức từ gia đình hoặc bạn bè, có thể không liên quan đến bất kỳ loại hợp đồng nào, có thể đi kèm với lãi suất thấp hơn mức lãi suất mà ngân hàng tính.

Nhược điểm: Hợp đồng cho vay bị phá vỡ có thể gây ra căng thẳng với người cho bạn vay tiền.

Ứng lương: nhận được một khoản tạm ứng tiền mặt từ công ty, chủ lao động của mình để trang trải chi phí khẩn cấp

Ưu điểm: Có tiền ứng lương ngay, không lãi và thủ tục.

Nhược điểm: Phụ thuộc vào nơi làm việc có cho ứng lương hay không.

Trên đây, Vclick đã hướng dẫn cách vay nhanh, và các phương án giúp bạn có khoản tiền ngay. Hy vọng rằng đây có thể là một phương án giúp bạn giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ điều kiện vay bằng thẻ tín dụng thì hãy truy cập ngay vayonline.vclick.vn để đăng ký các khoản vay online chuyển khoản về ATM giải ngân trong ngày. Chúc bạn vay thành công!

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế