Hồ sơ vay bị ngưng xử lý là gì? Lý do hồ sơ vay bị ngưng?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 1011
|
Chia sẻ bài viết

03/10/2023

Hồ sơ vay bị ngưng xử lý là gì? Lý do hồ sơ vay bị ngưng?

Nội dung

Hồ sơ vay bị ngưng xử lý là tình huống khá nan giải nếu bạn đang trong quá trình huy động vốn. Việc tổ chức cho vay ngưng xử lý hồ sơ của bạn, không duyệt cho vay cũng không có động thái từ chối khiến bạn lâm vào tình cảnh không biết xoay xở thế nào. Vì không được giải ngân tiền giải quyết khó khăn mà cũng không thể vay từ bên khác.

Hồ sơ vay bị ngưng xử lý nghĩa là gì?

Hồ sơ vay bị ngưng xử lý là trường hợp đơn vay của bạn chưa được ngân hàng hoặc công ty tài chính duyệt nhưng cũng chưa bị từ chối cho vay. Khi làm hồ sơ tín dụng để vay vốn ngân hàng, chúng ta rất hay gặp tình trạng hồ sơ vay bị dừng. Hồ sơ vay vốn bị ngưng thường được sử dụng để chỉ tình trạng khi một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính dừng lại quá trình duyệt đơn vay vốn của khách hàng, do có thể có các thắc mắc hoặc vấn đề về đáp ứng các yêu cầu/chính sách của ngân hàng.

Trong các trường hợp này, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ thường thông báo lại cho khách hàng về lý do tại sao hồ sơ của họ bị ngưng lại, và yêu cầu họ giải quyết vấn đề để tiếp tục quá trình duyệt và phê duyệt để có thể vay được vốn.

Hồ sơ vay bị treo là gì

Hồ sơ vay tiền bị ngưng khiến người vay gặp nhiều khó khăn

Việc hồ sơ vay tiền bị ngưng gây tác hại rất lớn cho người đang cần tiền bởi họ sẽ không có tiền để giải quyết ngay rắc rối tài chính của mình.

Trong khi đó, do các ngân hàng, tổ chức cho vay thường có một hệ thống dữ liệu có thể truy xuất thông tin, lịch sử giao dịch của khách hàng nên nếu bạn làm tiếp tục làm hồ sơ vay ở nơi khác thì khả năng được duyệt cũng khá thấp do các tổ chức khác sẽ nghi vấn vì sao bạn chưa được duyệt vay.

Việc bạn nộp hồ sơ vay vốn cùng lúc ở nhiều nơi cũng là lý do khiến khoản vay khó được duyệt.

>> Vay không từ chối SHB Finance: Vay nhanh 15 triệu

Lý do hồ sơ vay bị ngưng

Có nhiều lý do khiến hồ sơ vay bị ngưng nhưng để khắc phục bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc công ty tài chính để biết nguyên nhân và cách giải quyết chính xác nhất. Vclick đưa ra một số chủ yếu khiến đơn vay của bạn bị ngưng:

Do ngân hàng hết room tín dụng

Trường hợp hồ sơ vay bị ngưng do ngân hàng “cạn room” khiến nhiều người rơi vào thế bí. Chẳng hạn như khi bạn đã ký hợp đồng và đặt cọc tiền mua nhà, thế nhưng lại không thể vay do ngân hàng hết giới hạn cho vay sẽ khiến bạn không có tiền để trả theo đúng hợp đồng, nếu không xoay được tiền chỗ khác sẽ bị phạt do phá hợp đồng rất nặng.

Chưa mua bảo hiểm khoản vay

Một số khách hàng cho biết khi vay tại ngân hàng, mặc dù đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn nhưng hồ sơ vẫn bị ngưng, chưa được duyệt vay do không mua bảo hiểm khoản vay. Mặc dù ý nghĩa của bảo hiểm khoản vay là rất tốt với cả người đi vay và bên cho vay, thế nhưng theo quy định của pháp luật thì việc mua bảo hiểm là tự nguyện, phía ngân hàng không thể ép buộc người vay phải mua bảo hiểm.

Hồ sơ vay bị treo là gì

Cần tìm nguyên nhân hồ sơ vay bị ngưng từ chủ quan và khách quan

Do hồ sơ chưa hoàn thiện hoặc cần xác minh thông tin

Một trường hợp khác rất phổ biến khiến hồ sơ vay tiền bị ngưng là người vay không hoàn thiện đủ giấy tờ như hồ sơ quy định, hồ sơ không đủ điều kiện vay hoặc có dấu hiệu gian lận, làm giả hồ sơ nhưng chưa rõ ràng hay có dấu hiệu đứng tên vay hộ người khác thì bên cho vay sẽ cần thêm thời gian để xác minh.

Do lịch sử tín dụng “không đẹp”

Bộ phận thẩm định rất chú trọng đến lịch sử tín dụng của khách hàng và uy tín của khách trong các khoản vay trước đó. Thế nên nếu trên hệ thống CIC (Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam) ghi nhận bạn có điểm tín dụng thấp hoặc đang dính nợ xấu nhưng còn chưa đến mức nghiêm trọng thì sẽ phải xem xét.

Đăng ký vay hạn mức cao

Khi bạn nộp hồ sơ có hạn mức vay vốn cao, vượt quy định thì rất dễ khiến hồ sơ vay bị ngưng. Quy định về hạn mức vay phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, độ tuổi vay, điểm tín dụng, tài sản đảm bảo... Tốt nhất nên đăng kí vay vốn dưới 70% giá trị tài sản đảm bảo, hoặc hạn mức ở tầm 10 lần thu nhập hàng tháng. Như vậy đơn vay của bạn mới dễ được duyệt. Như trên Vclick hạn mức tối đa bạn có thể đăng kí là 80 triệu mà không cần tài sản đảm bảo, chứng minh thu nhập. Bạn có thể đăng kí các gói vay 10 triệu, vay 70 triệu theo sim Lotte, vay 20 triệu chuyển khoản ngay...

>> Vay nhanh 20 triệu thủ tục đơn giản

Nhân viên tín dụng

Một nhân viên tín dụng giải quyết hồ sơ vay của bạn thiếu kinh nghiệm sẽ khó có thể hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ đúng như điều kiện để đảm bảo được duyệt bởi hồ sơ sẽ phải qua một khâu thẩm định từ cấp trên. Bên cạnh đó, không ít người phản ánh trường hợp bị “vòi vĩnh”, đòi tiền cọc để “bao đậu hồ sơ”, nếu không làm theo thì hồ sơ bị ngưng lại, không được duyệt.

Hồ sơ vay bị treo là gì

Nghiên cứu kỹ các điều khoản và quy trình cho vay

Ngoài giới hạn tuổi theo quy định của khoản vay

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến cho hồ sơ vay của bạn chưa được ngân hàng hoặc công ty tài chính xét duyệt hoặc không được duyệt, chẳng hạn như: chưa đủ tuổi hoặc ngoài độ tuổi được vay.

Thông thường, các sản phẩm tín dụng sẽ có yêu cầu về độ tuổi như từ 18 đến 60 tuổi hoặc 20 đến 65 tuổi, tùy đơn vị cụ thể.

Thu nhập không ổn định hoặc không đủ điều kiện vay.

Nếu hồ sơ vay của bạn bị ngưng, bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc công ty tài chính để biết nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ vay vốn một cách kỹ lưỡng và chính xác để tránh bị ngưng hoặc từ chối 

Hồ sơ vay bị ngưng phải làm sao

Hồ sơ vay bị treo là gì

Đăng ký khoản vay qua Vclick để tránh bị ngưng hồ sơ

Hoàn thiện hồ sơ chuẩn theo nhân viên tư vấn hướng dẫn, tuyệt đối không đứng tên vay hộ người khác.

Nên khai báo thông tin của bạn chính xác để việc xác minh hồ sơ được thuận tiện.

Luôn thanh toán các khoản vay đang có đúng quy định, tránh để bị hạ điểm tín dụng, bị nợ xấu.

Không làm hồ sơ vay cùng lúc nhiều nơi.

Hoặc bạn có thể đăng ký khoản vay qua Vclick để được kết nối đến những đơn vị cho vay uy tín và hướng dẫn hoàn thành quy trình vay nhanh nhất. Vay ngân hàng bị từ chối vì hàng tá lý do, nhưng vay Vclick tỉ lệ duyệt lên tới 98%. Vclick áp dụng công nghệ e-KYC xác thực online nhanh chóng, chính xác giúp mọi khoản vay trên nền tảng của chúng tôi được duyệt nhanh chóng.

 Truy cập và trải nghiệm vay tiền online ngay tại: https://vayonline.vclick.vn/

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế