Easy Credit là gì? Easy Credit có lừa đảo vay online không?

Tác giả : haind
|
Lượt xem : 227
|
Chia sẻ bài viết

06/12/2023

Easy Credit là gì? Easy Credit có lừa đảo vay online không?

Nội dung

Easy Credit cung cấp các gói vay tiêu dùng với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Nếu bạn hiểu đúng về vay tiêu dùng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm tài chính từ các đơn vị tín dụng hơn. Bài viết giúp bạn cân nhắc xem có nên tạo khoản vay từ Easy Credit hay không? Liệu công ty này có phải một công ty lừa đảo vay tiền online?

Giới thiệu EVNFinance

EVNFinance là tên giao dịch tiếng Anh của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/09/2008, với vai trò và nhiệm vụ chính là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, EVNFinance còn cung cấp các dịch vụ tài chính cho các đơn vị trong ngành điện và các cơ quan kinh tế khác. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, giờ đây EVNFinance đã là một công ty vững mạnh cả về số lượng và chất lượng, xây dựng được vị thế trong thị trường tài chính cả trong và ngoài nước.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

EVNFinance mang trong mình sứ mệnh là điểm tựa tài chính tin cậy, luôn đồng hành với sự phát triển của ngành điện và khách hàng, với tầm nhìn trở thành một định chế tài chính tổng hợp, cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng tốt, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Một số thông tin chính về EVNFinance:

Tên giao dịch đầy đủ: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực

Tên giao dịch tiếng Anh: EVN Finance Joint Stock Company (viết tắt EVNFinance)

Trụ sở chính tại Hà Nội: Tòa nhà EVN - số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 2222.9999 - Fax: (024) 2222.1999

Chi nhánh tại Hồ Chí Minh: Tầng 9, toà nhà Sunwah Tower - số 115 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2222.9999 - Fax: (028) 2222.8999.

Easy Credit là công ty gì? Easy Credit có uy tín không?

Easy Credit trực thuộc EVN Finance, cung cấp các khoản vay tiền mặt với lãi suất tốt nhất cho khách hàng bằng các trải nghiệm dịch vụ đơn giản và thuận tiện. Chính vì vậy, Easy Credit vô cùng uy tín, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ mà công ty này cung cấp.

Easy Credit ra mắt chính thức vào tháng 10/2018, hướng đến mục tiêu chính là giúp khách hàng Việt tiếp cận dễ dàng với mô hình tín dụng tiêu dùng tín chấp tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, Easy Credit tập trung chủ yếu vào giải pháp là đơn giản hóa khoản vay tín dụng tiêu dùng tín chấp bằng cách thực hiện quy trình duyệt vay, giải ngân khoản vay hoàn toàn trực tuyến, thủ tục giấy tờ, ký kết hợp đồng cũng thực hiện trực tuyến vô cùng đơn giản.

Nhằm tối ưu hoá sản phẩm vay của mình thì Easy Credit đã hợp tác với nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính uy tín, trong đó có Viettel Money, Payoo, MoMo, Vietinbank, Sacombank. Nhờ vậy, Easy Credit tạo dựng được nguồn tài chính dồi dào và ổn định, bên cạnh đó, công ty cũng sử dụng các nền tảng công nghệ mới nhằm cải tiến dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ cho khách hàng.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

Easy Credit có lừa đảo không?

Easy Credit hoàn toàn KHÔNG LỪA ĐẢO quý khách hàng, tuy nhiên có nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng tên tuổi của Easy Credit để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các khách hàng. Trên thực tế, EVNFinance cũng như Easy Credit đã phát đi nhiều thông báo tới các khách hàng của mình về các thủ đoạn lừa đảo chẳng hạn như:

- Mạo danh thương hiệu của EVNFinance, Easy Credit… gửi các đường link đến khách hàng để đăng ký khoản vay. Khi khách hàng thực hiện xong, các đối tượng lừa đảo sẽ gửi một thông báo khách hàng rằng họ đã đăng ký sai thông tin, dẫn tới việc tiền không thể giải ngân được. Thủ đoạn của chúng vô cùng tinh vi, có cắt dán chữ ký, con dấu của Easy Credit, yêu cầu khách hàng phải đóng phí để có thể giải ngân được khoản tiền này. Khách hàng lưu ý, Easy Credit KHÔNG YÊU CẦU khách hàng đóng phí để có thể giải ngân được khoản vay. Khi hồ sơ của khách hàng đủ điều kiện thì tiền sẽ tự động được giải ngân về tài khoản.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

- Thủ đoạn tiếp theo là đánh cắp định danh khách hàng, sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng làm CCCD giả, rồi mở tài khoản ngân hàng online và đăng ký khoản vay tại Easy Credit. Nhưng bằng các giải pháp công nghệ trong nhận dạng giấy tờ trên hệ thống của Easy Credit, kẻ gian sẽ khó lòng đạt được khoản vay, nếu như giấy tờ giả mạo thì hệ thống của Easy Credit sẽ phát hiện ra ngay.

- Giả danh nhân viên của Easy Credit để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Nhiều khách hàng nghe thấy kẻ lừa đảo thông tin đúng về khoản vay của mình tưởng đó là nhân viên của Easy Credit nhưng thực chất chúng đã đánh cắp danh tính của khách hàng cùng với mấy lời nói đánh lạc hướng khách hàng để tiến hành lừa đảo. Easy Credit sẽ KHÔNG BAO GIỜ bắt khách hàng cung cấp các thông tin bảo mật của khoản vay. Vì vậy, các khách hàng của Easy Credit cần phải thận trọng khi tiếp xúc với những người tự xưng là nhân viên của Easy Credit.

Các sản phẩm tài chính của Easy Credit

Ứng tiền Easy Credit

Sản pháp ứng tiền Easy Credit dành cho khách hàng cá nhân, cung cấp hạn mức tiền mặt hoặc đăng ký trả góp, giúp các khách hàng có thể sử dụng vốn vay linh hoạt, phục vụ cho nhiều mục đích tiêu dùng cá nhân khác nhau.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

Toàn bộ quy trình đăng ký ứng tiền Easy Credit đều được thực hiện online 100% thông qua ứng dụng (app) Easy Credit. Sản phẩm ứng tiền Easy Credit xét duyệt và giải ngân cho bạn chỉ trong vòng 2h đồng hồ từ thời điểm đầy đủ các thông tin của khách hàng, tiền giải ngân sẽ chuyển trực tiếp vào ngân hàng mà khách hàng đã liên kết. KHÔNG phí thường niên, KHÔNG phí đăng ký, KHÔNG tính lãi nếu không sử dụng, ứng tiền Easy Credit là một giải pháp dự phòng thông minh và tiết kiệm, nhất là với những khách hàng rơi vào các tình huống khó khăn bất ngờ không hề biết trước.

Bạn có thể tải ứng dụng ứng tiền Easy Credit trên cả nền tảng IOS và Android một cách dễ dàng.

Vay qua ví điện tử Easy Vay

Ví điện tử Easy Vay là một sản phẩm hợp tác của EVNFinance và Viettel Digital, cung cấp sản phẩm vay thông qua ví điện tử Viettel Money. Hạn mức của Easy Vay lên đến 20 triệu đồng, dành cho toàn bộ các khách hàng từ 20 tuổi trở lên, đang sử dụng thuê bao của Viettel, đã xác thực danh tính thông qua CCCD.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

Cũng như Easy Credit, vay qua ví điện tử Easy Vay cũng hoàn toàn thực hiện trực tuyến, từ quy trình thẩm định xét duyệt hồ sơ, đến giải ngân, trong vòng 24h đồng hồ. Easy Vay sẽ không yêu cầu khách hàng phải trình bày rõ mục đích vay. Điều kiện là khách hàng từ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam, đang sống tại các tỉnh thành của đất nước, với mức thu nhập trung bình và đang sử dụng thuê bao Viettel. Bên cạnh đó, Easy Vay cũng có 3 sự lựa chọn với 3 hạn mức vay khác nhau (Easy Vay thường, Easy Vay Pro, Easy Vay Premium) để khách hàng dễ lựa chọn hạn mức phù hợp.

Vay qua bưu điện 5DE Fipo

Vay qua bưu điện 5DE Fipo là một sản phẩm hợp tác giữa EVNFinance, Vietnam Post và Bán lẻ Ba miền, nhằm mang đến gói vay cho khách hàng có sử dụng dịch vụ giao nhận bưu phẩm của Vietnam Post trên toàn quốc.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

Thủ tục vay vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần có giấy tờ tùy thân cơ bản như CCCD/CMND còn hiệu lực, quá trình tiếp nhận và thẩm định khoản vay sẽ thực hiện 100% online, trả kết quả duyệt vay trong 2h. Hạn mức vay qua bưu điện 5DE Fipo lên đến 40 triệu đồng, giải ngân và thanh toán khoản vay ngay tại bưu điện, cho nên mọi người dân Việt từ thành thị tới nông thôn đều có thể tiếp cận được khoản vay này.

Mỗi khách hàng của Vietnam Post có nhu cầu vay qua bưu điện 5DE Fipo sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn cụ thể, để tạo được khoản vay ngay ở thời điểm phát bưu kiện.

Lãi suất vay Easy Credit

Lãi suất vay Easy Credit không thế chấp dao động từ 15% - 45%/năm tuỳ thuộc vào mức độ tín nhiệm của từng khách hàng. Không tính lãi suất với lãi chậm trả.

Với những khách hàng nợ gốc quá hạn thì lãi suất tính trên nợ gốc quá hạn là 150% lãi suất cho vay trong thời hạn được thoả thuận.

Easy Credit là gì? Có lừa đảo không

Các loại phí được tính với khoản vay Easy Credit bao gồm: phí trả nợ trước hạn là bao nhiêu phần trăm số tiền trả trước, tối thiểu là bao nhiêu - sẽ do Easy Credit và khách hàng tự thoả thuận với nhau.

Ngoài phí trả nợ trước hạn, Easy Credit KHÔNG THU THÊM bất cứ một loại phí nào của khách hàng.

Lưu ý, lãi suất và phí có thể thay đổi theo thời gian, nên khách hàng truy cập vào trang điện tử chính thức của Easy Credit tại https://easycredit.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Hồ sơ vay Easy Credit

Hồ sơ để vay Easy Credit vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị như sau:

 • CCCD/CMND để chứng minh độ tuổi và định danh cá nhân;
 • Giấy phép lái xe, hộ khẩu hoặc hộ chiếu có thể thay thế cho CCCD và CMND để xử lý thông tin khách hàng được chính xác;
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập được khuyến khích nộp để Easy Credit có thể xét duyệt mức lãi suất ưu đãi nhất cho bạn. Bạn có thể lựa chọn một số giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, hoá đơn đóng thuế, giấy phép kinh doanh, sổ hưu trí… hoặc bất cứ giấy tờ nào chứng minh được nguồn thu nhập của bạn.

Hạn mức, thời gian vay Easy Credit

 • Về hạn mức vay:

Số tiền vay tối thiểu là 10 triệu đồng, và được vay tối đa 80 triệu đồng. Easy Credit sẽ duyệt hạn mức vay cho bạn dựa theo hồ sơ cá nhân mà bạn cung cấp.

 • Về thời gian vay:

Thời hạn vay từ 1 tháng - 30 tháng, tuỳ từng hồ sơ khách hàng mà hạn mức vay và thời hạn vay sẽ khác nhau. Để không bị tính thêm lãi quá hạn, làm xấu lịch sử tín dụng thì khách hàng nên thanh toán dư nợ đúng hạn.

Hướng dẫn các cách vay Easy Credit

Vay bằng BHYT

Hình thức vay bằng BHYT dành cho các đối tượng khách hàng có thẻ bảo hiểm y tế tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 - 60 tuổi, đang trong độ tuổi lao động và số tiền được duyệt vay tối đa lên đến 50 triệu đồng.

Vay bằng CCCD/CMND

Vay bằng CCCD là hình thức vay phổ biến nhất tại Easy Credit, hạn mức tối đa của khoản vay này có thể đến 80 triệu đồng, với các điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 20 - 60 tuổi;
 • Sinh sống và làm việc tại các khu vực mà Easy Credit có cung cấp dịch vụ, chú ý điều này, không phải khu vực nào Easy Credit cũng cung cấp dịch vụ, cho nên hãy kiểm tra trước khi tiến hành vay;
 • Có thu nhập ổn định và thường xuyên, từ 4.5 triệu đồng/tháng;
 • Không có lịch sử tín dụng xấu.

Vay bằng giấy phép kinh doanh

Những khách hàng là doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh sẽ được Easy Credit cung cấp khoản vay tín chấp với số tiền tối đa là 40 triệu đồng, nếu đạt đủ các điều kiện như sau:

 • Đủ 20 tuổi trở lên (tính đến thời điểm vay) và không quá 60 tuổi (tính đến thời điểm trả nợ).
 • Bên vay phải là chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty hoặc người thân hợp pháp của chủ doanh nghiệp;
 • Thời hạn hoạt động của công ty phải từ 3 tháng trở lên, tính từ ngày được cấp giấy phép hoạt động.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh khoản vay của Easy Credit. Đây là một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho nên chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào mức độ uy tín của công ty trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền nhanh phục vụ mục đích tiêu dùng, nên tìm hiểu kỹ về các công ty mà bạn có ý định vay trước, để chọn ra gói vay phù hợp nhất với điều kiện thu nhập và điều kiện tín dụng của mình.

Bảng tính trả góp

Số tiền trả mỗi tháng

7.334.399 đ

Ghi chú: Thông tin tính toán số tiền phải trả hàng tháng như trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch nhỏ so với kết quả tính toán thực tế